Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tuổi trẻ đó, cảm ơn một người

Ta ví tình anh là đại dương. Biển vẫn xanh dẫu cho vật đổi sao dời, dẫu cho trăng có khi tròn khi khuyết. Còn tình ta là bờ cát im lìm, mãi hướng về trùng khơi, chờ mong một người đã có bến đỗ bình yên.

LTS: Chỉ sau 3 ngày phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Vạt nắng cuối ngày đã tắt. Bầu trời chuyển màu, thành phố sắp có mưa.

Ta ngồi trong quán cà phê quen, đeo headphone lặng im chìm đắm trong những bản nhạc mà ta yêu thích. Mưa bắt đầu rơi, tí tách, tí tách rơi đầy ban công.

Giữa những guồng quay cuộc đời, giữa những cuộc đối thoại của những vị khách xa lạ, trong ta vẫn tồn tại một khoảng lặng. Bình yên không phải là khi chung quanh mình đều yên ắng mà chính là tâm hồn yên an ngay cả khi trong gió bão.

Buổi tối năm ấy, sau khi đưa ta về nhà. Đèn trong khu phố bỗng nhiên vụt tắt. Khoảnh khắc đó đối với ta mà nói đèn trong hẻm nhỏ tắt hết cũng không nhìn thấy sao trên trời, ánh sáng duy nhất chính là người ấy. Cái ánh sáng đó dần dần đi tới một nơi mà bản thân ta không thể nào với tới, dần dần đi xa mất.

Buổi tối cuối cùng chúng ta gặp nhau rồi rời xa nhau như chưa từng gặp gỡ.

Khi tình yêu ra đi, lần đầu tiên ta muốn làm một kẻ xấu xa. Ta muốn anh cũng trải qua cảm giác thất tình giống như ta bây giờ. Ta muốn cô gái đó bị phản bội, dày vò, đau đớn tận tâm can. Ta muốn tình cảm giữa họ gặp nhiều trắc trở, sóng gió, rạn nứt càng tốt. Nhưng đằng sau những ý nghĩ xấu xa đó là lời chúc phúc thật tâm và mong cô gái mà người ta yêu đã chọn sẽ thay ta nở nụ cười suốt đời.

Ta ví tình anh là đại dương. Biển vẫn xanh dẫu cho vật đổi sao dời, dẫu cho trăng có khi tròn khi khuyết. Còn tình ta là bờ cát im lìm, mãi hướng về trùng khơi, chờ mong một người đã có bến đỗ bình yên.

Những cơn biến động của tuổi trẻ có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Hãy vững tay chèo lái con thuyền ước mơ đến bến bờ của ngày mai. Giờ đây ta không còn sợ thất bại hay khóc lóc nữa. Trong khoảnh khắc chợt như muốn tan biến ấy, hãy tin vào sự nổ lực của bản thân dù có đôi khi ta mất ngủ vì những tổn thương ai đó mang đến. Đừng chạy trốn nỗi buồn, hãy mỉm cười và sống cho thực tại.

Cơn mưa thanh xuân không trở lại cũng không mất đi. Tất cả rồi sẽ nằm lại trong một góc của ký ức. Điều mà ta làm để hồi tưởng lại quá khứ là hát một khúc ca gửi tặng tuổi trẻ đã cho ta biết hỷ, nộ, ái, ố, gặp gỡ và phân ly.

Ngày đó, suốt những năm tháng đó, cảm ơn vì một phút xao xuyến!

Tác giả: Quách Thái Di


 
Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.
 
Giúp Tiin sửa lỗi