Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yêu bản thân cũng là một loại tình yêu

Hôm trước anh nhắn tin cho tôi và mong muốn quay lại. Tôi chợt cười và trả lời trong chớp mắt 'để anh lại tiếp tục làm tổn thương tôi sao'.

Năm tôi 18. Tôi vẫn còn là cô học sinh ngày ngày luôn đi về theo một con đường quen thuộc: nhà-trường-lớp học thêm. Vậy mà đã có lúc can đảm ngược đường, ngược lối để yêu anh. Đã có lúc lạc đường, không tìm thấy lối thoát trong chính tình yêu đó, bất chấp tất cả để được đến với anh, bỏ qua quá khứ của anh, bỏ qua lời khuyên từ bạn bè, bỏ qua người chân thành nhất với tôi, bỏ qua những lời nhiếc móc của mẹ anh dành cho tôi.

Nhưng đau lòng nhất đó là giọt nước mắt bất lực của bố mẹ tôi. Đó là lần đầu tiên tôi nhìn thấy bố - người đàn ông mạnh mẽ nhất thế gian lại rơi lệ ngay trước mặt tôi mà ngay bây giờ khi nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy tội lỗi và xót xa vô cùng. Tôi luôn sợ anh buồn, tôi sợ anh giận, sợ mất anh... nhưng tôi cũng không biết rằng vì yêu anh mà tôi đã đánh mất bản thân mình.

Tôi vẫn không thể nào quên đựơc cảm giác chết lặng giữa phố khi mùng 2 tết năm ấy gặp anh và cô ấy ôm ấp, cười đùa vui vẻ đi ngược chiều tôi như chẳng có gì. Phải đến lúc ấy tôi mới biết rằng tôi sai thật rồi. Hóa ra trên đời này có những thứ không phải cứ cố gắng là sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Sau chia tay. Chưa bao giờ tôi thấy cô đơn, lạc lõng như thế. 2 3 tháng trôi qua mà chưa có nổi 1 giấc ngủ ngon,1 nụ cười đúng nghĩa. Mặc dù vậy nhưng trong lòng lúc nào cũng phải tự nhủ 'mạnh mẽ lên'ngay cả khi nước mắt đang lăn dài. Rồi tôi bắt đầu thay đổi. Tôi thử sức với công việc làm thêm mới,xây dựng những mối quan hệ mới.

Tôi cũng cố gắng về thăm gia đình nhiều hơn, tôi tự sắm sửa cho mình thêm một vài bộ váy mới và số tiền lương ít ỏi kiếm được tôi dành để đi du lịch khám phá những vùng đất mới. Rồi tôi chợt nhận ra cuộc đời vẫn rất tươi đẹp. Chỉ cần mỗi buổi sáng thức dậy còn khỏe mạnh là đã may mắn hơn bao nhiêu người ngoài kia rồi. Tại sao phải chờ người khác yêu thương, chăm sóc cho mình trong khi bản thân cũng có thể làm được điều đó? Yêu một người không sai nhưng dốc lòng dốc sức để yêu một người mà quên cả bản thân thì nhất định là sai! Sai thật rồi!

Hãy cứ yêu thương bản thân và tình yêu sẽ tự tìm đến!

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 
Giúp Tiin sửa lỗi