Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

6 ngày sau khi đăng quang, Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế bị 'bóc phốt' mua giải, gian lận?

Vì đâu mà các fan sắc đẹp quốc tế bất ngờ 'rần rần' với kết quả của Miss Grand International 2019?

Sáng ngày 25/10, đêm chung kết Miss Grand International 2019 đã diễn ra tại Venezuela và ghi nhận chiến thắng về chon nước chủ nhà. Tân Hoa hậu được xướng tên là Valentina Figuera - mỹ nhân với chiều cao khủng 1m84, sở hữu vóc dáng bốc lửa cùng vẻ đẹp đậm chất Mỹ Latin. Dù đã được nhiều chuyên trang sắc đẹp dự đoán sẽ đạt thứ hạng cao trước đó nhưng việc Valentina lên ngôi Hoa hậu vẫn khiến không ít fan sắc đẹp bất ngờ.

6 ngày sau khi đăng quang, Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế bị 'bóc phốt' mua giải, gian lận? 0

Nguyên nhân là bởi ngoài nhan sắc gây ấn tượng ra, xuyên suốt hành trình Miss Grand International 2019 kéo dài gần một tháng, Valentina lại không quá nổi bật như các đối thủ người Thái Lan, Mexico hay Peru, Puerto Rico.

Trong những lần các ứng viên livestream giao lưu cùng người hâm mộ, Valentina thuộc tuýp ít nói, chỉ ngồi cười hiền lành và gật gù theo lời nói của các người đẹp khác. Khi được chuyển mic để đáp lại những câu hỏi hay lời khen từ fan, Valentina phần lớn cũng chỉ trả lời bằng tiếng Latin.

6 ngày sau khi đăng quang, Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế bị 'bóc phốt' mua giải, gian lận? 1

Với tiêu chí của MGI, việc không giao tiếp bằng tiếng Anh là một bất lợi không hề nhỏ. Trước đó, cũng nhờ khả năng giao tiếp, ứng xử bằng tiếng Anh khá tốt nên đại diện Việt Nam - Nguyễn Hà Kiều Loan - mới liên tiếp lọt top dự đoán từ vô số chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng trên thế giới.

Vì phần thể hiện xuyên suốt MGI 2019 chưa thật sự để lại dấu ấn nào ngoài nhan sắc nên khi Valentina Figuera được xướng tên cho chiếc vương miện danh giá, nhiều fan sắc đẹp quốc tế đã vô cùng phẫn nộ xen lẫn khó hiểu. Khi Fanpage chính thức của MGI 2019 công bố Valentina Figuera, bài đăng đã nhận về số lượt ‘phẫn nộ' áp đảo lượt ‘thả tim' hay ‘like', khác hẳn những năm trước. 

6 ngày sau khi đăng quang, Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế bị 'bóc phốt' mua giải, gian lận? 2

Mới đây, các fan Philippines lại bất ngờ ‘bóc phốt' Valentina Figuera vốn đã biết trước câu hỏi ứng xử từ trước, do đó mới có thể trả lời câu hỏi một cách trôi chảy và nghiễm nhiên giành lấy danh hiệu Tân Hoa hậu. Trong đêm chung kết, Valentina Figuera đã trả lời bằng tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên, nhưng tại một buổi phỏng vấn gần đây, khi được phóng viên đặt câu hỏi bằng tiếng Anh, người đẹp Venezuela lại tỏ ra lúng túng. 

Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế phải hỏi đi hỏi lại nhiều lần dù chỉ là vài từ đơn giản. Đến phóng viên đặt câu hỏi cho cô nàng cũng bất ngờ và không biết phải làm sao, còn Valentina Figuera thì quay sang trợ lý để chắc chắn về câu hỏi rồi mới trả lời. 

Clip: Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế bối rối vì không nghe được câu hỏi bằng tiếng Anh

Biểu hiện này của Valentina Figuera khiến nhiều người hâm mộ không khỏi nghi ngờ: Phóng viên ngồi trước mặt, câu hỏi được lặp đi lặp lại với vài từ đơn giản nhưng cũng chẳng nghe được, vậy Valentina Figuera làm sao có thể bình tĩnh nghe được câu hỏi từ MC và sau đó trả lời bằng tiếng Anh trôi chảy như vậy trong đêm chung kết? 

6 ngày sau khi đăng quang, Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế bị 'bóc phốt' mua giải, gian lận? 3 

Từ bằng chứng này, các fan Philippines cho rằng Valentina Figuera có thể đã biết được câu hỏi ứng xử từ trước và chuẩn bị sẵn đáp án để học thuộc rồi ‘tạo nét' với ban giám khảo. Còn về việc vì sao được biết câu hỏi ứng xử từ trước, có lẽ cô nàng đã được ấn định sẽ vào Top 5 từ trước?  

Từ bằng chứng này, các fan Philippines cho rằng Valentina Figuera có thể đã biết được câu hỏi ứng xử từ trước và chuẩn bị sẵn đáp án để học thuộc rồi ‘tạo nét' với ban giám khảo. Còn về việc vì sao được biết câu hỏi ứng xử từ trước, có lẽ cô nàng đã được ấn định sẽ vào Top 5 từ trước? 

Nhìn chung, tất cả chỉ mới là suy đoán và chưa có thêm bằng chứng nào chứng thực Valentina Figuera đã mua giải. Dù vậy, hình ảnh của người đẹp Venezuela vẫn không còn hoàn hảo như ban đầu trong mắt fan quốc tế. 

Giúp Tiin sửa lỗi