Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hi hữu' thí sinh thứ 95 cùng H'Hen Niê chinh chiến Miss Universe 2018 bị 'mất tích' vì đi nhầm thuyền

Loạt fan quốc tế chia sẻ về thông tin Miss Universe Sierra Leone 2018 - Marie Esther Bangura mất tích nhiều ngày liền trong quá trình di chuyển đến Thái Lan bằng đường biển.

Sierra Leone từng là trung tâm buôn bán nô lệ xuyên đại dương nằm ở khu vực Tây Phi. Đại diện nước này nằm trong tổng số 95 thí sinh sẽ cùng H'Hen Niê - Việt Nam chính chiến tại Miss Universe 2018. Thế nhưng mới đây nhiều fan quốc tế đã đồng loạt chia sẻ thông tin Hoa hậu Sierra Leone đã mất tích trên đường đến với Thái Lan bằng tàu đường biển.

Thông tin bê lề cuộc thi được cư dân mạng chia sẻ.

Thông tin bê lề cuộc thi được cư dân mạng chia sẻ.

'Hi hữu' thí sinh thứ 95 cùng H'Hen Niê chinh chiến Miss Universe 2018 bị 'mất tích' vì đi nhầm thuyền 1

Được biết vì để tiết kiệm chi phí khi tham gia cuộc thi Marie Esther Bangura đã tìm đến đường biển thay vì đường hàng không như những người đẹp khác. Sierra Leone là nước bùng phát dịch bệnh Ebola đầu tiên trên thế giới. Thế nên, các đại diện nước này muốn nhập cảnh phải qua nhiều giai đoạn kiểm tra sức khỏe gắt gao.

'Hi hữu' thí sinh thứ 95 cùng H'Hen Niê chinh chiến Miss Universe 2018 bị 'mất tích' vì đi nhầm thuyền 2

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này cô ấy vẫn chưa đến Thái Lan. Một vài khán giả theo dõi sự việc nhận định: 'Theo tiến độ của cuộc thi thì dù có đến đến nơi thì nàng hậu vẫn sẽ khó được cho phép để tham dự'. Sierra Leone lần đầu tiên có đại diện tham dự Miss Universe là vào năm 2016 tại Philippines. Năm 2017 họ cũng có một đại diện là Adama Lakoh Kargbo nhưng vì không có tiền để đến tham dự, người đẹp cũng đành chịu cảnh ở nhà.

'Hi hữu' thí sinh thứ 95 cùng H'Hen Niê chinh chiến Miss Universe 2018 bị 'mất tích' vì đi nhầm thuyền 3

Sau mọi cách để liên lạc với người đẹp, một fan hâm mộ đã rất vui mừng vì Đại diện Sierra Leone có phản hồi tích cực. Người đẹp đã từng hứa sẽ đến với cuộc thi để không phụ lòng những người yêu quý mình. Thế nhưng sự thật chua xót 'thiếu tiền' mà người đẹp phải dừng chân, không thể thực hiện được giấc mơ của mình.

'Hi hữu' thí sinh thứ 95 cùng H'Hen Niê chinh chiến Miss Universe 2018 bị 'mất tích' vì đi nhầm thuyền 4

'Hi hữu' thí sinh thứ 95 cùng H'Hen Niê chinh chiến Miss Universe 2018 bị 'mất tích' vì đi nhầm thuyền 5

Nhiều fan hâm mộ quốc tế tỏ thái độ tiếc nuối cũng như cảm thông trước hoàn cảnh đặc biệt của người đẹp. Trên trang chủ Miss Universe 2018 cũng thiếu vắng hình ảnh của Sierra Leone và một vài quốc gia khác với lí do bỏ cuộc. Biết được câu chuyện 'hi hữu' này, nhiều fan Việt cũng tỏ lòng tiếc nuối và cho rằng nếu biết sự việc sớm hơn sẽ cùng H'Hen Niê kêu gọi một chiến dịch giúp sức cho Marie Esther Bangura viết tiếp giấc mơ còn dang dở.

 

Giúp Tiin sửa lỗi