Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Áo dài Việt Nam bất ngờ xuất hiện trên trang chủ của Tuần lễ thời trang New York

Lần đầu tiên có 1 NTK Việt Nam được mở màn Tuần lễ thời trang thế giới New york Couture Fashion Week.

Những ngày gần đây, thông tin một Nhà thiết kế Việt Nam được mời trình diễn khai mạc Tuần lễ thời trang Couture Fashion Week tại New York vào ngày 08/09/2017 tới đây đang gây xôn xao dư luận và làng thời trang Việt. Bởi đây là lần đầu tiên một Nhà thiết kế Việt được mời trình diễn khai mạc cùng các Nhà thiết kế nổi tiếng thế giới tại Tuần lễ thời trang uy tín bậc nhất toàn cầu này. Cái tên được nhắc tới chính là NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, nhà thiết kế nổi danh từ áo dài.

 

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng áo dài Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Couture Fashion Week

Đến với Couture Fashion Week lần thứ 26 này, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã được ban tổ chức lựa chọn để trở thành Nhà thiết kế đầu tiên trình diễn trong khai mạc bên cạnh những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới như Sushma Patel, Hector Muse, Catalin Botezatu. Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ giới thiệu đến bạn bè năm châu bộ sưu tập mới nhất của mình với tựa đề 'BST Sen Vàng', đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của anh tại Lễ hội thời trang uy tín này.

Bộ sưu tập thời trang 'Sen Vàng' được lấy ý tưởng từ những bộ áo dài cưới hỏi của các nàng tiểu thư khuê các thời phong kiến. Với những họa tiết được lấy cảm hứng từ hình ảnh của hoa sen và các họa tiết dân tộc của rối nước, trên chất lụa đặc biệt, kết hợp với kỹ thuật dát vàng Kiêu Kỵ, dệt lụa truyền thống Hà Đông, lụa đũi Nam Cao - Thái Bình, lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng và thêu tay Thường Tín, tất cả tạo nên vẻ đẹp bình dị mà cao sang, thuần khiết. Không chỉ hứa hẹn sẽ đem đến những màn trình diễn mãn nhãn mà hơn cả, Đỗ Trịnh Hoài Nam muốn kể câu chuyện văn hóa của người Việt với bạn bè năm quốc tế qua những tà áo dài mang thương hiệu Việt.

 

 

Những họa tiết trên áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được tạo ra một cách cầu kì bởi sự kết hợp hoàn hảo từ kỹ thuật của làng nghề truyền thống

Đây là lần đầu tiên một nhà thiết kế Việt Nam mang hình ảnh áo dài và kỹ thuật từ các làng nghề tới một tuần lễ thời trang lớn trên thế giới. Đó được xem như 1 tín hiệu đáng mừng vì ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đang từng bước vươn ra biển cả, ghi tên trên bản đồ thời trang thế giới.

Tuần lễ Thời trang Couture nằm trong khuôn khổ của New York Fashion Week, là nơi quy tụ hàng loạt những nhà thiết kế nổi tiếng và những nhà mốt danh giá ở khắp các châu lục. Đây cũng là một sự kiện thời trang tầm cỡ nhất trong năm, thu hút được nhiều báo chí quốc tế cũng như các khách hàng VIP, danh nhân và giới mộ điệu thời trang trên toàn thế giới.

Couture Fashion Week là một cơ hội đặc biệt để các Nhà thiết kế giới thiệu những BST thời trang và các sản phẩm thời trang của mình đến đông đảo khán giả trên toàn thế giới. Với sự góp mặt của hơn 30 Nhà thiết kế nổi tiếng như Ariel Cenedo, Carlos Benguigui, Catalin Botezatu… cùng đông đảo giới mộ điệu thời trang, Couture Fashion Weeknăm nay chắc chắn sẽ trở thành bữa tiệc thời trang đặc sắc nhất trong năm.

 

NTK nổi tiếng Ariel Cenedo sẽ trở lại Couture Fashion Week mùa này với BST mới nhất

 

NTK Opera Carolina sẽ mang đến bộ sưu tập thời trang thân thiện với môi trường

 

NTK thời trang hàng đầu Venezuela - Carlos Benguigui

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi