Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

BTC HHHV giải thích lý do vẫn tổ chức thi bán kết ngày bão

Theo BTC, đêm thi Bán kết cũng đã có phương án hoãn tổ chức trong trường hợp mưa bão vẫn kéo dài, tuy nhiên đến trưa ngày 4/11, cơn bão đã kết thúc.

Sau khi đêm Bán kết của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam kết thúc, không ít người cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi Hoa hậu và cho phát trên sóng truyền hình quốc gia giữa hoàn cảnh mưa bão hoành hành là vô cảm. Đặc biệt, địa điểm tổ chức chương trình lại nằm ở Nha Trang, Khánh Hòa - nơi cơn bão số 12 gầm rú và khiến bao gia đình phải chịu đau thương, tang tóc.

BTC HHHV Việt Nam bị chỉ trích vì vẫn tổ chức đêm Bán kết trong khi Khánh Hòa chịu nhiều thiệt hại bởi mưa bão.

Trước phản ứng gay gắt của dư luận, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã đưa ra lý do giải thích như sau:

Thứ 1, về điều kiện thời tiết trong đêm Bán kết: Sau khi nhận được chỉ đạo của sở VHTTDL Khánh Hòa, BTC cuộc thi đã chấp hành chỉ đạo trên đồng thời hủy bỏ các hoạt động vào ngày 3/11 và sáng ngày 4/11. Riêng đêm thi Bán kết cũng đã có phương án, trong trường hợp mưa bão vẫn kéo dài và gây ảnh hưởng, BTC sẽ công bố hoãn. Tuy nhiên đến trưa ngày 4/11, cơn bão đã kết thúc. Chiều ngày 4/11, thời tiết đã trở lại bình thường không còn mưa gió, không còn ảnh hưởng đến các công tác tổ chức cuộc thi, vẫn đảm bảo đủ điều kiện tổ chức.

Thứ 2, về phía công tác cộng đồng đối với người dân vùng lũ tại địa phương: Trưa 4/11, BTC cuộc thi, thành viên BGK, Hoa hậu Phạm Hương và thí sinh đã tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trao trên 100 phần quà cho gia đình người dân xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa, một trong số những địa điểm bị ảnh hưởng lớn đang phải di dời để tránh bão.

 

 

 

Hoa hậu Phạm Hương, MC Phan Anh và khoảng 20 thí sinh đi hỗ trợ người dân vùng bão ở Cam Lâm, Khánh Hòa.

Ngoài ra, BTC cũng quyết định dành toàn bộ số tiền bán vé đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và trích thêm một phần từ Qũy từ thiện của Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam để tiếp tục thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên và trao quà tặng hỗ trợ người dân chống bão lũ trong địa bàn tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh thành lân cận cũng đang chịu sự ảnh hưởng trong thời gian tới.

Sau bán kết, các thí sinh sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động cộng đồng, từ thiện. Cụ thể, sau đó là chương trình giao lưu và trao hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Phần quà bao gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm và tiền nhằm giúp đỡ bà con phần nào vượt qua cuộc sống khó khăn hằng ngày. 

Xem thêm: Trọn vẹn top 70 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong một video

Giúp Tiin sửa lỗi