Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Calvin Klein bị chỉ trích vì để Bella Hadid hôn nữ người mẫu robot trong chiến dịch mới

Những hình ảnh quảng cáo mới của Calvin Klein bị ‘ném đá' vì ‘sai lệch giới tính.’ Cộng đồng mạng cho rằng hãng thời trang nên tìm một nữ người mẫu LGBT thay cho Bella Hadid trong nụ hôn đồng giới.

Calvin Klein vừa tung ra video mới nhất cho chiến dịch My Calvins, với sự góp mặt của người mẫu nổi tiếng Bella Hadid và nữ robot Lil Miquela. Trong video này, Bella Hadid diện trang phục đen với logo Calvin nổi bật. Trên nền nhạc techno, người dẫn chuyện chia sẻ: ‘Cuộc sống là mở ra những cánh cửa… Tạo ra những giấc mơ mà bạn nghĩ không bao giờ tồn tại.' Sau đó, Bella Hadid đã tiến tới và ‘khóa môi' với cô nàng robot Lil Miquela.

Calvin Klein bị chỉ trích vì để Bella Hadid hôn nữ người mẫu robot trong chiến dịch mới 0 

Calvin Klein bị chỉ trích vì để Bella Hadid hôn nữ người mẫu robot trong chiến dịch mới 1 

Nụ hôn đồng giới giữa Bella Hadid và Lil Miquela không nhận được sự ủng hộ.  

Nụ hôn đồng giới giữa Bella Hadid và Lil Miquela không nhận được sự ủng hộ. 

Được biết, Lil Miquela là một hình tượng robot, được lập trình và sản xuất cho mục đích thương mại. Nhân vật này khá ‘có tiếng' trong làng thời trang và sở hữu tới 1,5 triệu người theo dõi trên Instagram. 

Calvin Klein bị chỉ trích vì để Bella Hadid hôn nữ người mẫu robot trong chiến dịch mới 3 

Lil Miquela là một nữ robot y hệt người thật. Cô 'hoạt đồng' chuyên nghiệp trong làng thời trang.  

Lil Miquela là một nữ robot y hệt người thật. Cô 'hoạt đồng' chuyên nghiệp trong làng thời trang. 

Cư dân mạng đã không hài lòng với nụ hôn đồng giới nói trên bởi Bella Hadid vốn là ‘gái thẳng'. Khán giả cho rằng có rất nhiều nữ người mẫu thuộc cộng đồng LGBT mà Calvin Klein có thể lựa chọn cho chiến dịch lần này. Nhiều người còn chỉ trích hãng thời trang đang lợi dụng đề tài đồng tính nữ để tăng doanh thu. 
 

Tâm thư xin lỗi của Calvin Klein.  

Tâm thư xin lỗi của Calvin Klein. 

Trước tình hình căng thẳng, Calvin Klein phải lên tiếng xin lỗi: ‘Concept sử dụng cho chiến dịch #MYCALVINS gần nhất là đề cao quyền tự do thể hiện, dù ở bất kỳ giới tính hay xu hướng tính dục nào.' Calvin Klein thừa nhận việc gắn một nữ người mẫu dị tính vào nụ hôn đồng giới là sai trái. Đồng thời, nhãn hàng này cũng khẳng định sự ủng hộ lâu năm đối với LGBT và xin lỗi nếu đã khiến họ cảm thấy bị xúc phạm.

Giúp Tiin sửa lỗi