Tiin.vn trên Facebook

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu

Không chỉ Hoàng Thùy, một đại diện mạnh khác từ Châu Á là Thái Lan cũng 'hụt chân' trước vương miện. Người đẹp đến từ Nam Phi mới là cô gái trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ!

7 giờ sáng ngày 9/12, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019 chính thức diễn ra tại Atlanta, Georgia (Mỹ) với sự tham gia của 90 thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Các người đẹp sẽ lần lượt được gọi tên cho Top 20, Top 10, Top 5, Top 3 sau từng phần thi. 

Hiện tại, các người đẹp đang được đánh giá cao bao gồm đại diện đến từ Thái Lan, Colombia, Puerto Rico, Philippines… Trong đó, Việt Nam cũng được dự đoán sẽ có mặt ít nhất là trong Top 20. 

Người chiến thắng sẽ nhận lại vương miện từ Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray trong đêm chung kết. 

10h00: Các danh hiệu chính thức được công bố: 

Á hậu 2: Mexico - Sofía Aragón

Á hậu 1: Puerto Rico - Madison Anderson

Hoa hậu: Nam Phi - Zozibini Tunzi

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 0 

South Africa là chủ nhân của chiếc vương miện Miss Universe 2019.  

South Africa là chủ nhân của chiếc vương miện Miss Universe 2019. 

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 2 

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 3 

9h40: Top 3 trả lời câu hỏi chung: 'Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần dạy các cô gái trẻ ngày nay?'

Người đẹp Mexico trả lời: 'True value' (Giá trị đích thực). Theo cô, con người chỉ đang đề cao giá trị hoàn hảo, nhưng hoàn hảo là điều không 'thật'. Vì vậy các cô gái trẻ cần biết cách trân trọng những giá trị trong diện mạo, hành động của họ, dù nó không hoàn hảo đi nữa. 

Người đẹp South Africa trả lời: 'Leadership' (Tính cách lãnh đạo). Theo cô, mỗi cô gái cần hiểu được cách bộc lộ quyền lực và sự cá tính của mình. 

Người đẹp Puerto Rico trả lời: 'Being you' (Hãy là bạn). 

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 4 

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 5 

Trong 3 cô gái, sẽ có một người trở thành Hoa hậu.  

Trong 3 cô gái, sẽ có một người trở thành Hoa hậu. 

9h37: Đại diện South Africa, Puerto Rico và Mexico bước tiếp vào vòng trả lời câu hỏi chung. 

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 7

9h21: Top 5 bắt đầu xuất hiện và những người đẹp sẽ cùng nhau tranh vương miện chính là: đại diện Mexico, Thái Lan, Colombia, Puerto Rico và South Africa. 

Thái Lan.  

Thái Lan. 

Colombia.  

Colombia. 

Trước câu hỏi quyền tự do quan trọng hơn hay sự an toàn của mỗi người dân (nhưng thay vào đó là sự can thiệp mạnh mẽ từ chính quyền) quan trọng hơn, đại diện Thái Lan có câu trả lời xuất sắc rằng cả hai đều quan trọng. Để có một cuộc sống tốt đẹp, xã hội tốt đẹp hơn, chính quyền nên nhìn thẳng vào cuộc sống của người dân và giúp họ có những quyền lợi tốt nhất. 

Một câu hỏi khá hay khác thuộc về đại diện South Africa: 'Liệu những người lãnh đạo hiện nay đã làm đủ để bảo vệ trái đất khỏi sự thay đổi về khí hậu?', cô trả lời những người lãnh đạo có thể làm được nhiều điều hơn nữa. 

9h15: Các thí sinh biểu diễn trên nền nhạc do nữ ca sĩ Ally Brooke thể hiện. Sau phần thi swimsuit, Top 10 sẽ catwalk cùng trang phục dạ hội. Đây cũng là một phần thi quan trọng nếu các cô gái muốn bước vào Top 5 chung cuộc. 

Một số màn thể hiện tốt trong phần thi trình diễn cùng trang phục dạ hội.  

Một số màn thể hiện tốt trong phần thi trình diễn cùng trang phục dạ hội. 

9h05: Sau khi kết thúc phần thi bikini của Top 10, Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray xuất hiện và chia sẻ về một năm đương nhiệm của mình. 

8h50: Kết quả Top 10 gồm đại diện Mỹ, Colombia, Puerto Rico, South Africa, Peru, Iceland, Pháp, Indonesia, Thái Lan, Mexico. Sau khi công bố kết quả thì Top bước vào phần thi trình diễn cùng swimsuit. Thái Lan, Pháp, Colombia là những cô gái được nhận xét là đã làm tốt nhất ở phần thi này.

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 11 

Hình ảnh Top 10 trình diễn cùng bikini. 

Hình ảnh Top 10 trình diễn cùng bikini. 

8h36: Khi các đại diện trong Top 20 kết thúc phần thuyết trình ngắn về bản thân thì cũng là lúc Top 10 được xướng tên. Trong đó, lần lượt các người đẹp đến từ Mỹ, Colombia, South Africa, Peru, Iceland, Indonesia, Thái Lan, Pháp, Mexico sẽ bước vào vòng tiếp theo.   

Dù có phần thuyết trình ấn tượng và câu chuyện về một cô bé lớn lên giữa nghèo khó, kỳ thị giới tính nhưng Hoàng Thùy vẫn thiếu một chút may mắn để có thể bước vào Top 10, tiếp nối thành tích của H'Hen Niê. 

Nhưng dẫu sao đi nữa, việc Hoàng Thùy lọt Top 20 vẫn là một điều rất đáng khen ngợi và trân trọng. Một lần nữa, xin chúc mừng Hoàng Thùy với thành tích Top 20 Miss Universe 2019! 

Nhưng dẫu sao đi nữa, việc Hoàng Thùy lọt Top 20 vẫn là một điều rất đáng khen ngợi và trân trọng. Một lần nữa, xin chúc mừng Hoàng Thùy với thành tích Top 20 Miss Universe 2019!

8h20: Sau khi được gọi tên, các cô gái trong Top 20 đứng trước hàng triệu khán giả để thuyết trình ngắn về bản thân. Với thần thái tự tin cuốn hút, Hoàng Thùy chia sẻ: 'Tôi vẫn nhớ về cô gái nhỏ bán hàng rong ngược xuôi trên những chuyến xe đò trong suốt 10 năm.

Cô ấy lớn lên trong sự phân biệt giới tính nhưng vẫn luôn tin tưởng vào bản thân. Cô gái bé nhỏ ấy là tôi. Hiện tại, tôi đã được đứng trước khán giả thế giới. Vì vậy, hãy tin tưởng vào bản thân bạn, nỗ lực không ngừng và luôn lạc quan tích cực, bạn sẽ chạm đến ước mơ và mục tiêu của mình'. 

Hoàng Thùy thuyết trình về bản thân

7h25: Top 20 được gọi tên các đại diện từ South Africa, Indonesia, Vietnam, Nigeria, Thái Lan, Albania, Tây Ban Nha, Iceland, Croatia, Bồ Đào Nha, Puerto Rico, Peru, Cộng hòa Dominica, Mexico, Mỹ, Philippines, Venezuela, Ấn Độ, Brazil, Colombia.

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 14 

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 15 

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 16 

Top 20 

Top 20

Hoàng Thùy

Hoàng Thùy

Bước lên sân khấu, Hoàng Thùy tiếp tục khiến khán giả Việt Nam tự hào khi nhắc đến câu ca dao: 'Có công mài sắt có ngày nên kim'. Người đẹp 27 tuổi muốn động viên phụ nữ Việt Nam rằng: 'Chỉ cần bạn cố gắng, không bỏ cuộc, sẽ có ngày giấc mơ của bạn thành công'. 

Đây là một kết quả không mấy khó đoán bởi Hoàng Thùy vốn nhận được nhiều lời khen từ bạn bè quốc tế dù cuộc thi Miss Universe 2019 rút gọn chỉ còn 10 ngày thay vì 2 - 3 tuần như mọi năm. Vốn tiếng Anh ổn, khả năng giao tiếp tự tin, hài hước cùng kỹ năng trình diễn nhờ nhiều năm làm siêu mẫu giúp Hoàng Thùy trở thành cái tên nặng ký đến từ khu vực Châu Á, bên cạnh Thái Lan và Philippines. 

Hoàng Thùy được gọi tên vào Top 20

7h00: Chung kết Miss Universe 2019 mở đầu với phần đồng diễn của 90 thí sinh. 

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 19

7h15: Cựu Hoa hậu Hoàn vũ 2012 xuất hiện. 

Chung kết Miss Universe 2019: Hoàng Thùy trượt Top 10, người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu 20 

 

Góp ý cho Tiin