Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cục nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về xưng danh Nữ hoàng Tâm linh Việt Nam

Danh xưng Nữ hoàng văn hóa Tâm linh Việt Nam đã làm nhiều người thắc mắc. Không biết, danh vị này từ đâu ra và do ai cấp phép.

Người được trao danh hiệu Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh Việt Nam là cô đồng Phạm Nữ Hiền Ngân. Tuy nhiên, ngay sau khi danh xưng này được công bố, nhiều người đã lập tức cho rằng, nó quá lạ đời và không biết, đơn vị nào cấp phép danh hiệu này cho cô.

Khi chia sẻ về danh xưng này, Phạm Nữ Hiền Ngân có chia sẻ về loạt thành tích đã đạt được như Bảng vàng Tâm tài đất Việt vì sự phát triển của cộng đồng; danh hiệu Trái tim vàng vì cộng đồng. Cô cũng cho biết mình được hãng phim Mỹ bình chọn là Cô hầu đồng đẹp nhất để quảng bá Hầu đồng Việt Nam đi khắp thế giới, dù không nói rõ hàng phim này tên là gì?…

Cục nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về xưng danh Nữ hoàng Tâm linh Việt Nam 0 

Cuối cùng, danh hiệu này được trao cho Phạm Nữ Hiền Ngân như lời tri ân vì những đóng góp của cô cho văn hóa nước nhà. 

Một vài ý kiến cho rằng: 'Những danh xưng như nữ hoàng doanh nhân hay hoa hậu doanh nhân còn không biết chất lượng đến đâu. Danh xưng này khiến cho người đội vương miện tự ảo tưởng về bản thân và nghĩ mình là nữ hoàng thật', 'Đến văn hóa tâm linh cũng có nữ hoàng sao?'...

Được biết, cô Hiền Ngân cũng được bầu vào chức Phó trưởng ban, Ban phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM.

Liên hệ với Cục nghệ thuật biểu diễn, đại diện Cục cho biết, trong danh sách các danh hiệu mà Cục cho phép, không có cuộc thi và danh hiệu nào như vậy.

Theo giấy tờ mà đơn vị tổ chức chia sẻ, cuộc thi do Trung ương Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần XNK ô tô Ngọc Minh tổ chức. 

Giúp Tiin sửa lỗi