Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng thất vọng chê trang phục dân tộc dự thi HH Quốc Tế của Thùy Dung

Khác xa với bản vẽ phác thảo từng được công bố, trang phục dự thi của Á hậu Thùy Dung tại Hoa Hậu Quốc tế 2017 khiến nhiều người tỏ ra thất vọng.

Sau các cuộc thi Miss Grand, Miss Earth, Miss Globe vừa kết thúc mới đây thì Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2017 đang diễn ra ở Nhật Bản tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý. Khán giả và người hâm mộ cả nước đang mong chờ vào sự thể hiện của đại diện Việt Nam - Á hậu Huỳnh Thị Thùy Dung tại đấu trường nhan sắc quy tụ 70 thí sinh đến từ các quốc gia trên toàn thế giới này.

Đến với cuộc thi, Á hậu Thùy Dung lựa chọn chiếc áo dài được thiết kế cách điệu, lồng ghép hình ảnh con cò trắng muốt mang tên 'Tiên Dung' của NTK Tín Thái để dự thi phần trang phục dân tộc.

 

Á hậu Thùy Dung trong thiết kế 'Tiên Dung' của NTK Tín Thái.

Theo NTK Tín Thái, bộ trang phục mà Á hậu Thùy Dung mặc được lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của dân tộc, bộ trang phục mang đến hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt - con cò. Biết bao đời nay, con cò gắn bó với người Việt từ thuở ấu thơ, qua lời ầu ơ mẹ ru con ngủ đến khi lớn lên cấy cày nối nghiệp nhà nông. Con cò cũng là hình ảnh biểu tượng qua những câu ca dao, tục ngữ, thơ ca của quê hương nước Việt từ ngàn xưa.

Không những thế, trang phục áo dài của NTK Tín Thái còn kết hợp cùng chiếc mấn đội đầu tinh xảo và đẹp mắt, được chế tác vô cùng tỉ mỉ, tạo nên hình ảnh chim cò đang ấp trứng trên bụi tre cách điệu tạo thành 5 vòng mang nghĩa tượng trưng cho Ngũ Hành của Trời Đất (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ), Ngũ Đức của người quân tử (Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín) và Ngũ Phúc của cuộc sống (Phú - Quý - Thọ - Khang - Ninh).

Cận cảnh chiếc mấn đội đầu tinh xảo trong trang phục dự thi của Thùy Dung tại Hoa hậu Quốc tế.

 

 

Được biết, NTK Tín Thái và ê-kíp đã phải mất hơn 5 tháng từ lúc lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành bộ trang phục này.

 

Bản vẽ phác thảo trang phục dân tộc của Á hậu Thùy Dung. 

 

Dân mạng tỏ sự thất vọng trước bộ trang phục dân tộc của Thùy Dung.

Tuy nhiên, bộ trang phục ngay từ khi được tiết lộ trước công chúng đã khiến nhiều người ngán ngẩm thất vọng. Khác xa với bản vẽ phác thảo đầu tiên được công bố, bộ trang phục được NTK Tín Thái dày công hoàn thiện đã phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều bình luận cho rằng, thiết kế ngoài đời không được chỉn chu, tinh tế, chất liệu lông vũ phần tà áo quá mỏng, không được lung linh như bản phác thảo. Bên cạnh đó, cũng có người góp ý rằng,  bản thân Á hậu Thùy Dung khi khoác trên mình thiết kế này vẫn chưa lột tả hết được thần thái, khí chất.

Giúp Tiin sửa lỗi