Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Để tránh nám da, các chị em cần nhớ ngay những 'nguyên tắc vàng' này thì mới mong da bớt sạm màu

Đã bị nám thì rất khó trị, vì vậy ngay từ giờ bạn hãy nhớ làm đủ những điều này để tránh nám da.

Nám da chính là tình trạng da sản sinh melanin quá đà, tạo nên những đốm màu nâu hay vàng thâm xuất hiện trên da, đặc biệt là ở vùng gò má, sống mũi hoặc trán, cằm. Tuy không đau đớn nhưng chúng lại gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và khiến nhiều chị em mất tự tin. Nám da cũng là tình trạng phổ biến mà rất nhiều chị em gặp phải.

Để tránh nám da, các chị em cần nhớ ngay những 'nguyên tắc vàng' này thì mới mong da bớt sạm màu 0

Để tránh nám da, các chị em cần nhớ ngay những 'nguyên tắc vàng' này thì mới mong da bớt sạm màu 1

Để tránh nám da, các chị em cần nhớ ngay những 'nguyên tắc vàng' này thì mới mong da bớt sạm màu 2

Đến tận bây giờ, các bác sĩ da liễu vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể gây nên nám da. Tuy nhiên có một số nguyên nhân được cho là kích thích nám da bao gồm tác động của ánh sáng, gen di truyền, Hormone giới tính. Phụ nữ thường bị nám nhiều hơn nam giới, ngoài ra những người làm việc trong môi trường hóa chất cũng dễ bị nám da hơn.

Để tránh nám da, các chị em cần nhớ ngay những 'nguyên tắc vàng' này thì mới mong da bớt sạm màu 3

Thực tế, ngay từ khi 20 đến 30 tuổi là chúng ta đã bắt đầu hình thành nám da, và khi đã bị nám thì rất khó và tốn nhiều thời gian, tiền bạc để chữa trị. Chính vì lẽ đó, ngay từ bây giờ, bạn nên dành thời gian quan tâm và chăm sóc da dẻ để tránh nám da.

Dù chưa xác định rõ ràng nguyên nhân nhưng theo bác sĩ Shadi Kourosh (Đại học Massachusetts) chia sẻ ngay từ bây giờ bạn nên tránh nám da bằng việc chăm chỉ dùng kem chống nắng mỗi ngày: 'Ánh mặt trời tác động mạnh hơn bất cứ loại thuốc nào'. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những sản phẩm trang điểm có chỉ số chống nắng và dùng thêm những sản phẩm che chắn như mũ, áo để tránh nắng.

Để tránh nám da, các chị em cần nhớ ngay những 'nguyên tắc vàng' này thì mới mong da bớt sạm màu 4

Bên cạnh đó, bác sĩ Kourosh cũng khuyên bạn nên xây dựng chế độ chăm sóc da khoa học: Làm sạch kỹ lưỡng, dùng thêm các sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa (vitamin C và E), thoa kem dưỡng ẩm đều đặn để giúp da khỏe mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng những sản phẩm dạng lột hoặc tẩy da chết quá mạnh vì có thể khiến da bị tổn thương. Hạn chế thức khuya và bổ sung thêm nhiều loại hoa quả giàu vitamin.

Nguồn: Health

Giúp Tiin sửa lỗi