Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Debut ở tuổi 60, 'tân binh' người mẫu này vẫn được khen khí chất áp đảo 'tiền bối' trẻ tuổi

Yêu thích nghề mẫu đã lâu nhưng đến khi qua tuổi thất tuần, ông Kim Chil Dong mới có thể theo đuổi đam mê đứng trên sàn diễn.

Ra mắt vào năm 2018, ông Kim Chil Dong là một tân binh vô cùng đặc biệt. Không phải thuộc tuýp trẻ trung xinh xẻo, cũng không sở hữu chiều cao đáng ngưỡng mộ cùng sắc vóc quyến rũ gợi cảm bậc nhất, Kim Chil Doo lại thành công thu hút sự quan tâm từ truyền thông công chúng chỉ trong một thời gian ngắn. Lý do cho sự quan tâm này đến sự khác biệt của ông: debut khi đã bước vào hàng ngũ U70, không qua trường lớp nào và bộ râu xồm xoàm, làn da nhăn nheo nhiều chấm đồi mồi.

Debut ở tuổi 60, 'tân binh' người mẫu này vẫn được khen khí chất áp đảo 'tiền bối' trẻ tuổi 0

Thực tế, Kim Chil Doo đã từng ước mơ trở thành người mẫu khi còn trẻ, còn sức sống, còn thanh xuân. Thế nhưng cuộc sống khó khăn, tiền không đủ để trang trải chi phí cho cả gia đình nên ước mơ của ông cũng vì thế mà dần trôi đi. Khi đã đến tuổi 63, gia đình cũng không còn khó khăn như xưa. Con gái của Kim đã đề cập đến ước muốn thời con trai trẻ của bố và hy vọng ông sẽ dành thời gian cho đam mê của mình. Đó cũng là lúc ông cụ 63 tuổi lựa chọn trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Debut ở tuổi 60, 'tân binh' người mẫu này vẫn được khen khí chất áp đảo 'tiền bối' trẻ tuổi 1

Debut ở tuổi 60, 'tân binh' người mẫu này vẫn được khen khí chất áp đảo 'tiền bối' trẻ tuổi 2

Kim Chil Doo cho biết, ông đã có một gu thời trang độc đáo từ thời còn trẻ. 'Tôi yêu thời trang và luôn muốn thử những kiểu quần áo mới, thứ mà mọi người chẳng ai muốn mặc. Tôi làm việc trong một shop thời trang nhỏ rồi sau đó tham gia cuộc thi dành cho người mẫu, chiến thắng cuộc thi đó ở tuổi 21', Kim hồi tưởng.

Kim Chil Doo có tiền đề tốt để vào nghề, cũng có đam mê và sở thích, gu thẩm mỹ, nhưng thực tế kéo ông trở lại. 'Tôi không thể trang trải được cuộc sống của mình. Người mẫu lúc ấy là cái nghề mà có mức sống thấp lắm, không giống như bây giờ, tôi không thể tự quảng bá bản thân trên các kênh mạng xã hội được', người mẫu đã sắp bước sang tuổi 64 giãi bày.

Debut ở tuổi 60, 'tân binh' người mẫu này vẫn được khen khí chất áp đảo 'tiền bối' trẻ tuổi 3

Trở lại với hiện tại, khi được con gái động viên, cổ vũ, Kim Chil Doo đã dành 3 tháng để trải qua đào tạo và sau đó chính thức ra mắt. Ngay từ năm đầu tiên của sự nghiệp, Kim đã lọt vào mắt xanh của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng. Sàn diễn đầu tiên mà Kim sải bước là sàn diễn của nhà mốt Kimmy J tại tuần lễ thời trang Seoul năm ngoái.

Debut ở tuổi 60, 'tân binh' người mẫu này vẫn được khen khí chất áp đảo 'tiền bối' trẻ tuổi 4

Kim Chil Doo bày tỏ cảm xúc phấn khích tột độ sau lần đầu tiên được đứng trên sàn diễn: 'Tôi tận hưởng hoàn toàn sân khấu. Âm nhạc nổi lên rồi sau đó tôi bước ra, lập tức cảm nhận được bầu không khí từ phía khán đài. Điều đó khiến tôi như muốn nổi da gà. Cảm giác mọi thứ đểu rất tuyệt vời'. Cũng sau sự kiện đó, Kim bắt đầu nhận lời mời từ những thương hiệu đình đám khác như Elle, Dazed, Graphy....

Độ tuổi thất tuần không phải một rào cản lớn dành cho Kim. Trái lại, điều đó càng khiến ông đặc biệt hơn giữa rừng người mẫu nam vốn đã quá nhàm chán. Từng biểu cảm, ánh mắt, khí chất của Kim đều được ngợi khen bởi những nhà tạo mẫu đình đám nhất. Bộ râu xồm xoàm cùng làn da đầy chấm đồi mồi đều trở thành 'thương hiệu' riêng và giúp Kim nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội. Sau gần 1 năm debut, Kim đã có 53 ngàn người theo dõi trên mạng xã hội.

Debut ở tuổi 60, 'tân binh' người mẫu này vẫn được khen khí chất áp đảo 'tiền bối' trẻ tuổi 5

'Người trẻ thích nhìn vào những diễn viên nước ngoài như Sean Connery và tò mò về cách làm sao mà họ già đi nhưng vẫn ngầu với bộ râu như vậy. Ngoài đời thực, lại có rất ít người có một bộ râu tự nhiên. Có lẽ vì vậy mà họ cảm thấy tôi khác biệt', Kim Chil Doo giãi bày. 

Như lời của Kim Chil Doo nói, những đặc điểm độc đáo trên gương mặt là điều khiến ông trở nên thu hút, nhưng điều đưa ông đến thành công thì lại là sự nỗ lực gấp trăm lần người thường. Không phải ai cũng chỉ cần 3 tháng luyện tập để được đứng trên sàn diễn, càng rất hiếm những người mẫu có thể công thành danh toại ở tuổi thất tuần như Kim. Không ít những người từng làm việc với ông đều nhận xét, ở Kim, điểm sáng giá nhất là thái độ học tập vô cùng nghiêm túc, từ tiền bối cho đến hậu bối trẻ tuổi hơn. 

Một số hình ảnh khác của ông Kim Chil Dong: 

Ông Kim ngày còn trẻ. 

Ông Kim ngày còn trẻ.

Debut ở tuổi 60, 'tân binh' người mẫu này vẫn được khen khí chất áp đảo 'tiền bối' trẻ tuổi 7 

Debut ở tuổi 60, 'tân binh' người mẫu này vẫn được khen khí chất áp đảo 'tiền bối' trẻ tuổi 8 

Debut ở tuổi 60, 'tân binh' người mẫu này vẫn được khen khí chất áp đảo 'tiền bối' trẻ tuổi 9 

Từng ánh mắt, nụ cười, thần thái đều áp đảo những người mẫu trẻ tuổi. 

Từng ánh mắt, nụ cười, thần thái đều áp đảo những người mẫu trẻ tuổi.
Giúp Tiin sửa lỗi