Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

D&G phủ nhận khách hàng đòi lại tiền, cho biết: 'Vẫn đang kinh doanh tốt' khiến netizen Trung Quốc tiếp tục tức giận

Phản hồi mới nhất của D&G tiếp tục khiến netizen Trung Quốc tức giận, đòi tẩy chay thương hiệu này 'vĩnh viễn'.

Thương hiệu thời trang danh giá Dolce & Gabbana đang đứng giữa cơn khủng hoảng kinh khủng nhất trong những năm gần đây khi bị toàn bộ người Trung Quốc tẩy chay vì clip quảng cáo phân biệt chủng tộc của thương hiệu này. Chưa dừng lại ở đó, người sáng lập Dolce & Gabbana đã có những lời lẽ không hay, bôi bác văn hóa Trung Quốc, làm thổi bùng lên cơn phẫn nộ của người dân nước này. 

Đoạn clip làm bùng lên ngọn lửa phẫn nộ của dân Trung Quốc

Chỉ trong vòng 2 ngày ngắn ngủi, hàng loạt cửa hàng của Dolce & Gabbana tại Trung Quốc đã phải đóng cửa tạm thời để vượt qua cơn khủng hoảng. Mặt khác, các trang thương mại điện tử như Taobao, JD.com, Xiaohongshu, Secco đã gỡ bỏ các mặt hàng của Dolce & Gabbana.  

Nhưng cơn khủng hoảng khủng khiếp này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Sự tẩy chay của người Trung Quốc đối với Dolce & Gabbana lớn đến mức nhiều khách hàng đã đặt tiền trước để mua quần áo của hãng cũng nhắn tin đòi lại tiền vì không muốn tiếp tục sử dụng đồ của thương hiệu này.

Đoạn tin nhắn yêu cầu trả lại tiền của khách hàng Trung Quốc

Trước tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng, đại diện của Dolce & Gabbana ở Hàng Châu, Trung Quốc đã phải lên tiếng phủ nhận tin đồn: 'Không có chuyện khách hàng xin trả lại tiền cọc như lời đồn'. Mặt khác, đại diện này cũng cho biết thêm: 'Hai ngày nay cửa hàng vẫn kinh doanh tốt lắm. Đây chỉ là sóng gió nhất thời thôi, hơn nữa chúng tôi cũng không thể phá sản, không thể kết thúc hợp đồng'. 

Phản ứng của netizen Trung Quốc trước phản hồi này của Dolce&Gabbana hầu hết là phẫn nộ. Họ viết:

'Cứ tiếp tục đi, ngoài D&G còn rất nhiều thương hiệu khác. Đừng ai mặc đồ hãng này nữa nhé' 

'Chỉ là cơn bão tạm thời thôi sao? Chúng ta có nên biến nó thành cơn bão vĩnh viễn?' 

'Nếu chị em các cô dám mặc đồ D&G nữa, chúng tôi sẽ chẳng ngại dùng vũ lực để bắt các cô cởi ra đâu. Đừng làm nhục Trung Quốc như thế' 

'Thật đáng xấu hổ thay cho D&G'

Toàn cảnh vụ D&G và cuộc trò chuyện với khách hàng đòi lại tiền

Giúp Tiin sửa lỗi