Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dù có 'châm chước' thế nào thì đây vẫn là 4 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở

Đừng để bộ cánh mình mặc trở thành 'cái gai' trong mắt đồng nghiệp chỉ vì những lỗi vặt vãnh không đáng có.

Vẫn biết trang phục công sở ngày càng trẻ trung hiện đại, thoát mác cứng nhắc, đơn điệu của trước kia, nhưng dù ăn mặc thế nào thì chị em vẫn cần đảm bảo sự tinh tế, kín đáo tối thiểu khi đi làm. Vậy nên dù cho có 'châm chước' thế nào thì chị em vẫn không thể mắc 3 lỗi trang phục dưới đây. Không chỉ đánh tụt sự tinh tế của bạn, mà còn khiến đồng nghiệp khó chịu về kiểu ăn mặc của bạn mỗi khi đi làm. Đừng để bộ cánh mình mặc trở thành 'cái gai' trong mắt đồng nghiệp chỉ vì những lỗi vặt vãnh không đáng có.

1. Trang phục nhàu nhỉ, luộm thuộm

Đây là lỗi nhẹ nhất trong tất cả các lỗi trang phục của chị em nhưng vẫn đánh tụt sự tinh tế chỉn chu của người mặc. Quần áo đi làm không là lượt cẩn thận mà để nhàu nhĩ như vừa lôi trong tủ đồ ra rồi mặc vội. Dù có kín đáo đến mấy thì chỉ vì mấy vết nhăn nhúm cũng khiến bộ đồ bạn mặc trở nên lôi thôi.

Dù có 'châm chước' thế nào thì đây vẫn là 4 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở 0

Dù có 'châm chước' thế nào thì đây vẫn là 4 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở 1

Để không mắc phải lỗi này, chị em chọn những chất liệu không bị nhau, và nhớ là lượt áo quần cẩn thận trước khi mặc. Nếu buổi sáng quá cập rập thì hãy chuẩn bị đồ từ tối qua và treo ngay ngắn lên mặc quần áo, sáng hôm sau chỉ cần mặc lên người là xong.

2. Trang phục lộ rõ dấu vết nội y

Lộ dấu vết nội y dù vô tình hay cố ý đều không phù hợp để đến công sở. Vẫn biết có nhiều trend mix đồ để lộ lớp áo bra sexy gợi cảm, nhưng dù có thế nào thì cũng không nên mặc đi làm. Lộ nội y từ đường viền áo đến áo màu nổi rõ mồn một quá lớp áo mặc ngoài... đều là điều mà nàng công sở cần tránh tuyệt đối.

Dù có 'châm chước' thế nào thì đây vẫn là 4 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở 2

Dù có 'châm chước' thế nào thì đây vẫn là 4 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở 3

Ngay từ bước chọn nội y, bạn nên chọn thiết kế không viền hay có gam màu nhạt nhẹ nhàng để không bị lộ qua lớp áo ngoài. Nếu diện áo trắng thì nên chọn nội y trắng hay nude, váy áo mỏng nên có lớp lót nhẹ nhàng bên trong... chỉ cần chú ý một chút là hình ảnh của bạn sẽ ghi điểm hơn trong mắt đồng nghiệp.

3. Diện trang phục cắt xẻ, ngắn cũn đi làm

Đi chơi, đi du lịch mặc đồ ngắn thì chẳng ai nói gì nhưng nếu đi làm mà diện những thiết kế sexy táo bạo thì đúng là thảm họa. Những bộ váy/ quần ngắn cũn, áo khoét sâu, chân váy sẻ cao... đều là những item tối kỵ tại chốn công sở. Vậy nên đừng để phong cách công sở của bạn tuột dốc đến mức âm vô cùng, thì nên tránh xa những thiết kế thế này.

Góp ý cho Tiin