Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giáng My đầy khác lạ trong BST áo dài lấy cảm hứng từ hoa sơn trà

Cảm xúc bất tận với đất nước Nhật Bản được NTK Võ Việt Chung truyền cảm hứng lên áo dài Việt Nam, bằng hình ảnh hoa sơn trà qua sự thể hiện của Hoa hậu đền Hùng Giáng My.

Hoa sơn trà trong văn hóa Nhật mang nhiều ý nghĩ riêng ứng với từng màu sắc như: trắng, hồng, vàng, nhưng đặc trưng và nổi bật nhất chính là hoa trà đỏ mang hình tượng đơn giản và thanh lịch. Dù không phải là quốc hoa, cũng không quá nổi tiếng đi khắp thế giới như hoa anh đào, nhưng hoa sơn trà Nhật bản có ý nghĩ rất lớn trong đời sống tinh thần của người Nhật.

Giáng My khoe vẻ đẹp bất chấp thời gian của mình.

Giáng My khoe vẻ đẹp bất chấp thời gian của mình.

Vì lẽ đó mà BST 'Tsubaki' được NTK Võ Việt Chung giữ nguyên tên gọi của hoa và sử dụng trên chất liệu chirimen – một loại lụa thường được dùng trên kimono truyền thống của người Nhật. Trên từng tà áo được điểm xuyến hoa sơn trà và các họa tiết bằng cách thêu, vẽ… tựa như những bức tranh thủy mặc.

Màu sắc chủ đạo của BST là những gam màu nguyên bản của hoa sơn trà như: đỏ, vàng, hồng…và pha lẫn các gam màu lạnh như trắng, xám khói. Đây cũng mang một nét ngụ ý rằng hoa trà vốn dĩ là một loại hoa nở được trong cái lạnh của mùa đông và còn là dấu hiệu cho một mùa xuân bắt đầu.

Thần thái của cô 'mê hoặc' người nhìn qua BST lấy cảm từ hoa sơn trà.

Thần thái của cô 'mê hoặc' người nhìn qua BST lấy cảm từ hoa sơn trà.

Nét tinh tế BST ngoài cách sắp đặt các họa tiết hoa trên thân áo còn là cách phối các chất liệu với nhau. Giữa chiffon và lụa Việt Nam thì lụa chirimen của Nhật được NTK giữ nguyên khổ vải và còn sáng tạo mang tính ứng dụng cao khi có thể làm khăn choàng và cả turban đội đầu.

Giáng My đầy khác lạ trong BST áo dài lấy cảm hứng từ hoa sơn trà 2

Giáng My đầy khác lạ trong BST áo dài lấy cảm hứng từ hoa sơn trà 3

Giáng My đầy khác lạ trong BST áo dài lấy cảm hứng từ hoa sơn trà 4

Hoa sơn trà là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm văn học, thơ ca kinh điển… Có thể nhắc đến như Trà Hoa Nữ (The lady of the Camellias) của tác giả Alexandre Dumas. Và khi chọn hoa sơn trà là nguồn cảm hứng trong thời trang, NTK Võ Việt Chung đã chứng tỏ đẳng cấp của anh là một NTK luôn sáng tạo không ngừng và trong mỗi BST vẫn luôn giữ được từng ý nghĩa riêng.

'Tsubaki' chính là bức tranh văn hóa và câu chuyện kể về tình yêu dành cho Nhật Bản, được thể hiện trên áo dài của người Việt. 

'Tsubaki' chính là bức tranh văn hóa và câu chuyện kể về tình yêu dành cho Nhật Bản, được thể hiện trên áo dài của người Việt. 
Giúp Tiin sửa lỗi