Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hé lộ quốc phục dài 5 mét, đính kết từ 10.000 mảnh tạo cánh chim Lạc của Ngọc Châu tại Miss Supranational 2019

Bộ quốc phục Lạc vũ cũng hoàn toàn sát với tiêu chí đề ra của BTC Miss Supranational đấy là thể hiện được nét khoẻ khoắn, năng động lẫn mạnh mẽ.

Cách đây ít phút, ekip của người đẹp Ngọc Châu đã chính thức tiết lộ hình ảnh bộ quốc phục được chuẩn bị cho mỹ nhân này dự thi Miss Supranational 2019 (Hoa hậu Siêu quốc gia 2019) mang tên Lạc vũ. Đây là trang phục do NTK Lê Long Dũng thiết kế - người từng giúp Khả Trang chiến thắng phần thi National Costume vào năm 2016.

Chia sẻ về Lạc vũ, NTK Lê Long Dũng cho biết ý tưởng của bộ trang phục lần này được lấy cảm hứng từ bức chạm vũ nữ Trà Kiệu cùng hình ảnh chim Lạc.

Anh nói thêm: 'Với Lạc vũ, mọi người nhìn vào sẽ thấy ngay hình ảnh vũ nữ Trà Kiệu. Lý do đầu tiên để Dũng quyết định đưa chi tiết này vào là bởi nó thuộc nền văn hoá cổ Chăm Pa, đồng thời là một trong những tác phẩm điêu khắc nổi bật nhất của Việt Nam được nhiều nước trên thế giới biết tới, yêu mến.

Bên cạnh đó là hình ảnh chim Lạc với đầy đủ phần cánh và đuôi, vừa tái hiện nét truyền thống của văn hoá Việt vừa cho thấy những ước mơ, khát khao lớn - mà cụ thể ở đây là bay lên, vươn lên đưa Việt Nam toả sáng, thăng hoa trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Hé lộ quốc phục dài 5 mét, đính kết từ 10.000 mảnh tạo cánh chim Lạc của Ngọc Châu tại Miss Supranational 2019 0

Về ý nghĩa tên gọi Lạc vũ, Lạc ở đây được hiểu là chim Lạc hay rộng hơn là nền văn hoá Âu Lạc. Còn từ vũ được lấy trong vũ nữ, vũ điệu hoặc cũng có thể là lông vũ. Với bộ quốc phục này, Dũng không muốn đưa vào đó cái gì quá cao xa, trừu tượng. Bởi Dũng tin khán giả quốc tế họ cũng muốn biết bộ đồ mình đang xem là gì, muốn nói đến cái gì'.

Hé lộ quốc phục dài 5 mét, đính kết từ 10.000 mảnh tạo cánh chim Lạc của Ngọc Châu tại Miss Supranational 2019 1

Ngoài ra, theo bật mí từ NTK Lê Long Dũng, National Costume Lạc vũ có tổng chiều dài hơn 5 mét tính từ đỉnh lông ở phần chóp nón cho đến gót chân. Trong đó, riêng chiều dài nón là 1,2 m và phần đuôi rơi vào khoảng 2,8 m. Bộ quốc phục được ghép từ hơn 10.000 mảnh mới thành. 

Điểm đặc biệt nữa ở phần đuôi là anh không cắt mousse, mỗi cái vẩy phải từ 3 mảnh kết thành. Mỗi mảnh đều được kết hột, đính đá thủ công bằng tay và bên trong cũng được bộc rồi khâu lại kỹ càng nhằm tránh bị tưa. Với đội ngũ gần 20 người, tất cả được đính kết vô cùng tỉ mỉ, không dán keo hay dùng bất kỳ kỹ thuật nào khác nên có thể yên tâm về độ chắc chắn. 

Hé lộ quốc phục dài 5 mét, đính kết từ 10.000 mảnh tạo cánh chim Lạc của Ngọc Châu tại Miss Supranational 2019 2 

Chưa hết, NTK Lê Long Dũng còn khẳng định thêm, Lạc vũ là National Costume... sexy nhất mà anh thực hiện từ trước đến nay. 

Chưa hết, NTK Lê Long Dũng còn khẳng định thêm, Lạc vũ là National Costume... sexy nhất mà anh thực hiện từ trước đến nay.

Song, NTK 8X không quên nhấn mạnh tuy có phần sexy nhưng yếu tố sexy ở đây không thô, không phô, không chủ trương khoe hình thể quá đà mà tất cả đã được xử lý nhằm không để lộ phần da thịt song vẫn phù hợp với tiêu chí, hình ảnh của một con chim Lạc, một vũ nữ Apsara. Anh khẳng định bản thân luôn tâm huyết với National Costume và không muốn gây sốc một cách... rẻ tiền. 

Hé lộ quốc phục dài 5 mét, đính kết từ 10.000 mảnh tạo cánh chim Lạc của Ngọc Châu tại Miss Supranational 2019 4 

Hé lộ quốc phục dài 5 mét, đính kết từ 10.000 mảnh tạo cánh chim Lạc của Ngọc Châu tại Miss Supranational 2019 5 

Hoa hậu Siêu quốc gia 2019 (Miss Supranational) diễn ra từ 19/11 - 6/12 tại Ba Lan. Sau 9 năm tổ chức, đây được đánh giá là một trong 6 cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới. Năm 2018, đại diện đến từ Puerto Rico - Valeria Vazquez Latorre là người đăng quang. Trong khi đó, Minh Tú của Việt Nam lọt Top 10 và đoạt ngôi vị Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á. 

Giúp Tiin sửa lỗi