Tiin.vn trên Facebook

Hoa hậu Tiểu Vy mang điệu múa Chầu Văn trình diễn tại Miss World 2018

Những hình ảnh đầu tiên của Hoa hậu Trần Tiểu Vy trong phần thi Dance of The World đã được hé lộ.

Sau khi các thí sinh tập trung, Miss World đã chính thức khởi động với phần thi đầu tiên Dance of the World. Phần thi này sẽ chọn ra những điệu múa đặc sắc từ các nước để biểu diễn chính tại đêm chung kết Miss World.

Hoa hậu Tiểu Vy đã mang điệu múa chầu văn, một loại hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam gắn liền với nghi thức hầu đồng đến với Miss World. Đây được xem là một tiết mục đặc biệt đậm chất văn hoá và khá phức tạp để học. Tiểu Vy phải tập múa với đuốc nến trên 2 bàn tay, các động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, tinh thần, ánh mắt phiêu lãng mang tính chất tâm linh của đạo Mẫu.

Trong clip hậu trường mới đây nhất do đại diện Philippines chia sẻ, Hoa hậu Trần Tiểu Vy xuất hiện trong bộ trang phục dân tộc màu xanh. Hoa hậu Tiểu Vy và ekip trong chuyến công tác Hà Nội đã lặn lội đến các khu phố cổ, các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu văn để nhờ tư vấn trang phục. Sắc xanh của miền rừng núi được thể hiện trên nền gấm có hoa văn tinh xảo sang trọng. Các hoạ tiết cỏ cây, hoa lá và chim công đang múa  được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim tinh xảo để tạo nên sắc màu rực rỡ, bắt mắt cho bộ trang phục.

Đại diện Việt Nam chọn điệu múa 'Cô đôi thượng ngàn' với mong muốn cho thế giới biết đến một loại hình hát cổ truyền của Việt Nam.

Đoạn clip được đại diện Philippines chia sẻ

Chưa năm nào đại diện Việt nam được lựa chọn để biểu diễn trong đêm chung kết, duy nhất có Lan Khuê nhưng phút cuối lại bị hủy. Điều này khiến khán giả hâm mộ Việt Nam rất buồn vì bản sắc dân tộc chưa được nhiều người biết đến. Chính vì thế những hình ảnh mới đây của Trần Tiểu Vy khiến khán giả rất háo hức và mong đợi.

'Vy cảm thấy hơi tiếc vì phần đặc sắc nhất trong điệu múa chầu văn này là việc múa với lửa nhưng để đảm bảo an toàn, BTC đã hạn chế phần này.' _ Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ.

Hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh khác của đại diện các nước và Hoa hậu Trần Tiểu Vy trong khuôn khổ của cuộc thi.

Hoa hậu Tiểu Vy mang điệu múa Chầu Văn trình diễn tại Miss World 2018 0

Hoa hậu Tiểu Vy mang điệu múa Chầu Văn trình diễn tại Miss World 2018 1

Hoa hậu Tiểu Vy mang điệu múa Chầu Văn trình diễn tại Miss World 2018 2

Trang phục Chầu Văn mà Hoa hậu Trần Tiểu Vy mặc trong phần biểu diễn Trang phục Chầu Văn mà Hoa hậu Trần Tiểu Vy mặc trong phần biểu diễn

Trang phục Chầu Văn mà Hoa hậu Trần Tiểu Vy mặc trong phần biểu diễn

Các thí sinh chuẩn bị cho phần thi Dance of the World

Các thí sinh chuẩn bị cho phần thi Dance of the World
Góp ý cho Tiin