#Miss Grand International 2017

Huyền My nhắc đến câu nói nổi tiếng của Bác Hồ trong phần thuyết trình của top 10

Đại diện của Việt Nam và 9 thí sinh khác thuộc top 10 đã có phần thuyết trình ấn tượng và mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

25/10/2017 22:38

Trong đêm chung kết cuộc thi Miss Grand International 2017 diễn ra vào tối nay tại Phú Quốc, Việt Nam. Top 10 chung cuộc gồm các đại diện đến từ Việt Nam, Philippines, Puerto Rico, Venezuela, Ukraine, South Sudan, Thái Lan, Indonesia đã trải qua phần thuyết trình về hoà bình thế giới.

Huyền My là thí sinh thuyết trình cuối cùng. Trong phần chia sẻ, người đẹp có nhắc đến câu nói nổi tiếng của Bác Hồ. Người đẹp nói: 'Chiến tranh là từ ngắn nhưng mang lại hậu quả rất nghiêm trọng. Tôi là người sống trong một đất nước phải chịu hậu quả của chiến tranh nên hiểu rõ điều đó Hiện tại người dân Việt Nam vẫn đang phải chịu đựng hậu quả của chiến tranh. Khi một cuộc chiến xảy ra thì ai cũng mong chiến thắng, nhưng cuối cùng, tất cả còn lại là nỗi đau. Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng tôi đã từng nói rằng: 'Không có gì quý hơn độc lập tự do'. 

 

Huyền My và các thí sinh trong top 10 mặc áo dài truyền thống của Việt Nam thể hiện phần thi thuyết trình

Thí sinh đầu tiên bước vào phần thi này là Hoa hậu đến từ Cộng hoà Séc. Cô chia sẻ: 'Bạo lực là điều duy nhất không ai trên thế giới cần đến nó. Thế giới sẽ tốt hơn nếu chỉ có hoà bình và không có chiến tranh. Tôi muốn rằng tất cả mọi người hãy hướng đến một thế giới không có bạo lực. Miss Grand International không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn vẻ đẹp ở tâm hồn, tinh thần. Tôi hi vọng thông điệp này sẽ được lan truyền đến với mọi người trên trái đất'.

Hoa hậu Nam Sudan khá xúc động khi nói về mong ước các trẻ em được đến trường. Người đẹp nghẹn ngào: 'Khi đến nước Mỹ, tôi không biết đọc và viết. Với tôi, giáo dục là thứ tất cả mọi người cần phải có. Tôi mong muốn trẻ em được đến trường, được tiếp cận với giáo dục bởi đó là điều mà tôi không có được khi 12 tuổi. Tôi hi vọng các quốc gia trên thế giới đều có một nền giáo dục  tốt cho các em nhỏ'.

Theo hoa hậu Peru: 'Tôi muốn nói lên tiếng nói của những em bé vô tội, của những người làm cha làm mẹ mong cho con mình trưởng thành một cách bình thường. Chúng ta cần phải thay đổi sau những điều đã diễn ra. Nếu tôi là Miss Grand International 2017, tôi sẽ dùng tiếng nói của mình để lan truyền thông điệp đến những người có quyền lực trên thế giới. Họ đã sử dụng quyền lực để phá huỷ nhiều thứ thay vì phải bảo vệ'.

Hoa hậu Ukraine: 'Chiến tranh là nỗi đe doạ lớn nhất với 7 tỷ người trên trái đất, làm đảo lộn mọi thứ. Chúng ta đang chiến đấu vì điều gì và đến bao giờ con người mới thoát khỏi việc đổ máu vì các cuộc chiến. Để làm cho thế giới hoà bình cần có tình bạn và sự hữu nghị giữa các quốc gia. Ở đất nước tôi, mỗi giây trôi qua chúng tôi đều nghĩ về việc làm thế nào chấm dứt chiến tranh. câu trả lời của tôi là phải yêu trái đất - cuộc sống của chúng ta'.

Theo Hiyou/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều