Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không còn khung hình fashion quen thuộc, Tạp chí Vogue bất ngờ để trang bìa trắng tinh

Lần đầu tiên trang bìa ấn phẩm tháng 4/2020 của tạp chí Vogue Italy trống trơn hoàn toàn khiến nhiều người bất ngờ.

Lần đầu tiên trong lịch sử 130 năm của tạp chí Vogue nói chung và 55 năm của Vogue Italy nói riêng có trang bìa ấn phẩm mang một màu trắng xóa khiến nhiều người bất ngờ. Tổng biên tập Emanuele Farneti cho biết: 'Lần đầu tiên trong lịch sử Vogue, chúng tôi in một trang bìa trắng tinh. Nhưng không phải là vì không có gì để đăng (ngược lại thì đúng hơn), mà là bởi màu trắng có rất nhiều ý nghĩa'.

Tạp chí Vogue Ý số tháng 4/2020 mang một màu trắng xóa.

Tạp chí Vogue Ý số tháng 4/2020 mang một màu trắng xóa.

Có thể thấy, Vogue Ý đã có lựa chọn đúng đắn để phản ánh tình hình lúc này nhưng đồng thời cũng gửi gắm rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Theo chia sẻ của Emanuele Farneti thì màu trắng là màu bắt đầu mọi thứ. Màu trắng tượng trưng cho sự tái sinh, là ánh sáng đến sau màn đêm, là tổng hoà của mọi gam màu. Màu trắng là màu áo của các y bác sỹ - những người hùng đang chiến đấu không ngừng nghỉ để cứu người trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Màu trắng cũng là tượng trưng cho khoảng lặng để suy nghĩ. 

'Trên hết, màu trắng không phải là sự đầu hàng mà là một trang giấy để trống đang chờ đợi được viết lên, là trang đầu của một câu chuyện mới.', Emanuele Farneti nói.

Được biết, ở thời điểm 2 tuần trước, Vogue Ý đã định in bìa ấn phẩm tháng 4 với hình ảnh người mẫu như kế hoạch đã định. Nhưng vào phút chót, tổng biên tập Emanuele Farneti đã thay đổi quyết định.

Tổng biên tập Emanuele Farneti.

Tổng biên tập Emanuele Farneti.
Giúp Tiin sửa lỗi