Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Minh Tú: Thí sinh các nước phải 'dè chừng' tôi tại Asia's Next Top Model 5

Sau khi chính thức trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tại Asia's Next Top, Minh Tú đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị cũng như những thông tin thú vị về cuộc thi năm nay.

Cơ duyên nào đã giúp Minh Tú đến với Asia's Next Top năm nay?

Tú đã nhận được lời mời tham dự Asia's Next Top Model từ những mùa trước, nhưng do quá bận lịch công tác nước ngoài và một vài lý do cá nhân nên Tú phải nuối tiếc từ chối.

Và năm nay, sau khi nhận được giấy mời tham dự, sắp xếp được công việc, Tú đã trực tiếp casting và nhận được sự tiếp nhận đầy hứng thú từ phía chương trình để chính thức là thí sinh của Asia's Next Top Model 5.

 

Minh Tú là đại diện duy nhất của Việt Nam tại Asia's Next Top Model

Bạn đã có sự chuẩn bị như thế nào cho cuộc thi?

Cuộc thi gửi giấy mời trong thời gian quá gấp nên Tú phải lo mọi thủ tục, chuẩn bị những vật dụng cần thiết phía chương trình yêu cầu nên không có quá nhiều thời gian chuẩn bị. Tú cũng một thân một mình phải tự lo liệu, sắp xếp mọi thứ.

Đồng thời Tú cũng được hỗ trợ hậu thuẫn trang phục dạ hội từ người bạn, người anh thân thiết là Chung Thanh Phong. Vì vậy, đôi lúc cũng thấy tủi thân nhưng tất cả vì đam mê, vì hai tiếng Việt Nam nên Tú gạt bỏ tất cả sang một phía để cố gắng chiến đấu hết mình.

Và tất nhiên, cùng với niềm hy vọng thì Tú mang theo kinh nghiệm, sự tự tin và cả khát khao chiến thắng khi tham dự cuộc thi.

Tú có phải tập để thay đổi chỉ số cơ thể theo chuẩn quốc tế?

Tất nhiên Tú phải điều chỉnh cơ thể của mình để có chỉ số phù hợp và thực sự săn chắc, nổi bật theo chuẩn người mẫu khi đến với cuộc thi. Đó là một quá trình khổ luyện trong một thời gian dài từ trước chứ không phải chỉ để tham gia cuộc thi này.

Theo Tú, lợi thế của bạn ở cuộc thi này là gì?

Bản thân Tú đã làm người mẫu được 7 năm và kinh nghiệm, sự tự tin, yếu tố để tự toả sáng chính là lợi thế có được từ phía Tú khi dự thi. 

 

Minh Tú và các thí sinh tại cuộc thi năm nay

Mục tiêu của bạn khi đến với Asia's Next Top Model 5?

Điều đầu tiên chính là thử thách tuổi trẻ, đam mê, trau dồi thêm kiến thức về làm nghề. Tiếp đến Tú muốn đem sự chuyên nghiệp, văn minh và cao cấp của ngành thời trang Việt Nam giới thiệu tới bạn bè quốc tế. Và cuối cùng, chính là ngôi vị Quán quân cùng những trải nghiệm thú vị khi tham gia chương trình.

Năm ngoái, đại diện của Việt Nam là Mai Ngô từng tham gia vào tạo hiệu ứng tốt, tuy nhiên phải dừng chân khá sớm, bạn có rút kinh nghiệm gì cho bản thân?

Mỗi một nhân tố khi tham gia cuộc thi đều mang cho mình một khát vọng và mục tiêu nhất định. Chỉ là bạn chinh phục khát khao như thế nào với điều quyết tâm đó.

Chưa hẳn có hiệu ứng tốt đã được người ta chú ý, mà cái chính là bạn phải thực sự có tài năng, tố chất; kinh nghiệm, sự tự tin và một chút may mắn. Tất cả hoà nhịp đồng điệu mới giúp bạn có cơ hội tiến xa tại một thị trường khắc nghiệt như thế này. Kinh nghiệm của Tú chỉ là nỗ lực hết mình để bản thân không hối tiếc là đã thành công rồi.

Bạn đánh giá thế nào về các đối thủ năm nay? 

Các thí sinh năm nay khá đồng đều, cũng không có ai nổi bật thực sự. Theo ý kiến khách quan, Tú cũng là một thí sinh khá triển vọng trong cuộc thi năm nay và chắc hẳn các cô gái cũng cần phải dè chừng.

Thường ở các cuộc thi khi vào nhà chung sẽ có sự cạnh tranh rất cao, thậm chí là đố kị, chiêu trò, vậy ở cuộc thi này bạn có gặp phải những điều đó?

Tất nhiên mỗi một cuộc thi phải có những yếu tố gây hiệu ứng để chương trình thực sự kịch tính, bùng nổ. Hơn nữa, sống trong một môi trường toàn con gái thì sự ích kỷ, đố kì lại càng cao và tăng lên gấp nhiều lần với những gì tưởng tượng.

Thế nhưng với Tú, đến với cuộc thi không phải để kết bạn, dạo chơi mà là chiến đấu thực sự và tự bản thân vạch ra cho mình những chiến lược để đối thủ không thể hiểu hết được.

Đồng thời cũng không để thừa quá nhiều thời gian để đố kỵ, lúc rảnh Tú dùng để luyện tập cũng như trau dồi thêm kỹ năng hoàn thiện mình trong cuộc thi, nên những điều đó dường như là 'không' đối với Tú.

 

Để gây sự chú ý giữa dàn chân dài, Minh Tú thể hiện điều gì?

Tú luôn nói không với chiêu trò hay làm màu. Tú cũng không quá nhẹ nhàng đến dễ dãi. Tất cả thương hiệu mang tên Minh Tú khi tham gia chính là điểm tự tin, ở các shoot hình, bước catwalk trên sàn runway, những lần thể hiện tài năng trong phần thử thách. Và để hiểu rõ ràng sự tự tin đó như thế nào? Hãy theo dõi chương trình phát sóng để cùng trải nghiệm nhé!

Việc bạn chia sẻ nhiều thông tin về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cũng như úp mở rằng còn 1 kế hoạch lớn trong năm nay khiến nhiều người nghĩ rằng bạn sẽ tham gia vào cuộc thi này, Tú nói gì?

Có những điều đến phút cuối công bố sẽ trở nên thú vị, hấp dẫn và kịch tích hơn nếu bạn theo dõi và luôn ủng hộ Tú. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 từ nay đến khi bắt đầu khởi động còn rất nhiều điều bất ngờ xảy ra, bởi vậy đừng quy chụp mà hãy chờ đợi xem Tú sẽ dành bất ngờ gì trong năm nay.

Chắc chắn khi cảm thấy đủ chín muồi, kinh nghiệm toả sáng và rèn luyện tuyệt đối phù hợp, mọi người sẽ bắt gặp được Tú xuất hiện tại cuộc thi với đủ những tố chất, yêu cầu. Xin khẳng định rằng sẽ không làm mọi người - những người yêu thương Tú thất vọng.

Cám ơn Minh Tú về những chia sẻ trên!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi