Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Model Kid' tập 5: Mâu Thủy 'trả giá đắng' khi không nghe lời host Thúy Hạnh, Quang Đại tuyên bố rời chương trình

Tập 5 'Model Kid Vietnam' đã liên tục đưa khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với hàng loạt tình tiết hấp dẫn, kịch tính. Đội HLV Tuyết Lan đã thực hiện 'cú lội ngược dòng' vươn lên giành chiến thắng thử thách tuần này.

Sau khi vượt qua chặng đầu tiên trong tập 4, top 17 thí sinh nhí xuất sắc nhất tiếp tục bước vào thử thách đầy thú vị tiếp theo của chương trình. Tập 5 Model Kid Vietnam đã đưa khán giả đến với không khí của ngày tựu trường. Đặc biệt, Giám khảo khách mời - người sẽ ra 'đề bài' trong thử thách lần này chính là Nhà thiết kế Lê Hà.

Theo đó, cả 4 đội sẽ thực hiện quay TVC với chủ đề 'Cùng Model Kid Vietnam vui đến trường', thể hiện tinh thần năng động, tự do cá tính và những khoảnh khắc tràn đầy năng lượng đúng lứa tuổi thiếu nhi. Mỗi đội sẽ có 4 set quay tại các bối cảnh sân bóng, nhà thể thao, lớp học; và mỗi set quay phải được hoàn thành trong 10 phút.

'Model Kid' tập 5: Mâu Thủy 'trả giá đắng' khi không nghe lời host Thúy Hạnh, Quang Đại tuyên bố rời chương trình 0

Tuy nhiên, điều khiến các vị HLV phải 'đau đầu' chính là trong 5 phút đầu tiên, HLV sẽ không được tham gia hướng dẫn học trò; nếu phạm quy, đội sẽ bị trừ 2 phút thi đấu. Với chiến thắng đầu tiên trong tập 4, HLV Mâu Thuỷ được Host Thuý Hạnh trao quyền xếp thứ tự thực hiện thử thách: đội Pony của HLV Hương Ly sẽ 'ra quân' đầu tiên, sau đó đến đội xanh của HLV Quang Đại, đội vàng của HLV Mâu Thuỷ và cuối cùng là đội cam của HLV Tuyết Lan.

Để bảo toàn lực lượng, các vị HLV đều lên 'chiến thuật' hết sức kỹ càng, quyết tâm giành chiến thắng thử thách lần này. Vì là đội có nhiều thí sinh nhỏ tuổi nhất, nhận thức chưa cao nên HLV Hương Ly tập trung hướng dẫn các bé sử dụng ngôn ngữ hình thể, diễn xuất và biểu cảm trước máy quay.

Đối với HLV Quang Đại, vị HLV nam duy nhất đã phân công vai cụ thể cho các thí sinh nhí đồng thời chia thời gian hợp lý để ai cũng có thể làm chủ khung hình của mình.

Về phía mình, HLV Tuyết Lan chú trọng vào bài giảng tập trung vào cách biểu hiện cảm xúc và di chuyển trước ống kính.

Trong khi đó, HLV Mâu Thuỷ lại muốn các học trò học cách tưởng tượng để có lối 'diễn như không diễn' tự nhiên nhất.

'Model Kid' tập 5: Mâu Thủy 'trả giá đắng' khi không nghe lời host Thúy Hạnh, Quang Đại tuyên bố rời chương trình 1

Tại mỗi set quay, 4 vị HLV đều giao nhiệm vụ 'nhân vật chính' cho từng thí sinh nhí phù hợp. Vừa bị loại đi 'chiến binh' đầu tiên trong thử thách tập 4, HLV Hương Ly dường như vô cùng sốt ruột và trở nên nghiêm khắc hơn với các học trò. Trong khi bé Rồng (Nhã Uyên), 'anh cả' Phong Vinh, 'vlogger nhí' Gia Hân đều hoàn thành rất tốt set quay của mình thì bé Dâu (Hồng Khánh) lần này lại bị 'cô giáo' Hương Ly phê bình vì thiếu tập trung.

Đội HLV Quang Đại tiếp tục hoàn thành thử thách trong thời gian sớm nhất. Giao nhiệm vụ khác nhau và có phần sáng tạo cho từng thí sinh nhí, HLV Quang Đại muốn truyền tải thông điệp để các bé 'vượt khỏi giới hạn, không đóng khung bản thân mình'. Từ Bảo Kim điệu đà, Thiên Trang nghịch ngợm đến Phương Thảo mọt sách đều được đánh giá là hoàn thành tốt phần thi của mình, trong đó tỏa sáng nhất phải kể đến cậu út Tony Bảo Nam với màn nhào lộn hoàn hảo tại set quay đồng diễn.

'Model Kid' tập 5: Mâu Thủy 'trả giá đắng' khi không nghe lời host Thúy Hạnh, Quang Đại tuyên bố rời chương trình 2

Vì để các thí sinh nhí có thể tự do hoạt động để có được cảm xúc tự nhiên nhất, HLV Mâu Thuỷ đã bị Host Thuý Hạnh nhận xét là 'Các con đang bị không có một tổ chức nào cả'. Bên cạnh đó, phần thi của đội HLV Mâu Thuỷ gây tranh cãi khi có phần lạc đề, thay vì thực hiện cảnh quay nhảy dây như trong đề bài yêu cầu, 'cô Mâu' lại để các thành viên nhí kéo co. Điều này đã khiến các vị HLV vô cùng khó hiểu, đặc biệt là HLV Hương Ly tò mò liệu đội HLV Mâu Thuỷ đang muốn 'chơi trội' trong phần thi của mình.

Host Thuý Hạnh vội vàng lên tiếng nhắc nhở, đáp lại, HLV Mâu Thuỷ khẳng định: 'Em biết em đang làm gì'.

 

Trái với phần thực hiện thử thách rời rạc giữa các thành viên nhí trong tập 4, đội của HLV Tuyết Lan tuần này khiến tất cả mọi người đều vô cùng bất ngờ khi xuất sắc hoàn thành thử thách mà không có bất kỳ một sai sót nào. Từ 'soái ca nhí' Tiến Trà, chị cả Ánh Ngọc, bé Arnold Gia Vy Zoe đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhân tố tỏa sáng nhất của đội HLV Tuyết Lan trong tập này chính là Ngô Anna, cô bé là thành viên hăng hái nhất, truyền đạt cảm xúc rất tốt đến cả đội khi thiếu cô giáo Tuyết Lan.

Sau phần thử thách đầy khó nhằn, tập 5 Model Kid Vietnam còn khiến khán giả vô cùng hồi hộp khi cả 4 đội bắt đầu bước vào phòng đánh giá và loại đầy căng thẳng. Sau khi xem lại thành quả của mỗi đội, Host Thuý Hạnh đã nhận xét rằng dù đội của HLV Quang Đại thể hiện được cá tính riêng nhưng 'dường như hài lòng quá sớm so với những đội khác' khi lúc nào cũng kết thúc thử thách sớm nhất.

Đồng tình với Host Thuý Hạnh, HLV Hương Ly chia sẻ: 'Mình thà dư còn hơn thiếu, nếu như em là anh Đại, em ước team em cũng có thời gian dư như vậy'. Tuy nhiên, HLV Mâu Thuỷ ngay lập tức lên tiếng phản bác: 'Thời gian đúng là rất quan trọng nhưng mà quan trọng là kinh nghiệm mình đang có, những người kinh nghiệm không có thì cho dù có 1, 2 tiếng vẫn vậy mà thôi'.

'Model Kid' tập 5: Mâu Thủy 'trả giá đắng' khi không nghe lời host Thúy Hạnh, Quang Đại tuyên bố rời chương trình 3

Với bước đột phá cùng phần thể hiện gây ấn tượng mạnh cho Giám khảo khách mời, không có gì bất ngờ khi đội của 'chị đại' Tuyết Lan đã thực hiện một 'cú lội ngược dòng' chiến thắng thử thách lần này. Điều đó đồng nghĩa với việc HLV Tuyết Lan sẽ trở thành 'người cầm trịch', đưa ra quyết định thí sinh nhí nào từ top nguy hiểm phải dừng cuộc chơi.

Cố chấp làm theo ý kiến của riêng mình, HLV Mâu Thủy ngậm ngùi vỗ tay nhìn đồng nghiệp chiến thắng thuyết phục.  

Cố chấp làm theo ý kiến của riêng mình, HLV Mâu Thủy ngậm ngùi vỗ tay nhìn đồng nghiệp chiến thắng thuyết phục. 

Hà Thiên Trang và Bảo Kim - 2 thí sinh nhí từ team HLV Quang Đại đã khiến 'thầy' vô cùng thất vọng vì đã đặt nặng tính cá nhân, biện minh cho sự thiếu tập trung của mình để ở lại cuộc thi. Điều này đã khiến HLV Quang Đại muốn loại cả 2 thí sinh làm cho không khí phòng đánh giá và loại căng thẳng đến nghẹt thở. Sau khi tham khảo ý kiến từ 3 vị HLV còn lại, HLV Tuyết Lan cuối cùng đã đưa ra quyết định vô cùng công tâm: những thí sinh phải dừng cuộc chơi là bé Hà Thiên Trang (team HLV Quang Đại), bé Ruby Bảo Ngọc (team HLV Mâu Thuỷ) và bé Gia Hân (team HLV Hương Ly).

Tưởng chừng đã kết thúc, cuối chương trình, HLV Quang Đại bất ngờ tuyên bố sẽ dừng vị trí HLV của mình tại chương trình. Quyết định này đã khiến 3 HLV nữ lẫn các thí sinh nhí đi từ ngạc nhiên đến tiếc nuối. 3 thành viên nhí còn lại của đội HLV Quang Đại sẽ về với 'gia đình mới' dựa vào việc bốc thăm. Kết quả: Tony Bảo Nam về đội của HLV Hương Ly, Phương Thảo về đội của HLV Tuyết Lan và Bảo Kim sẽ về đội của HLV Mâu Thuỷ. Khoảnh khắc chia tay 'thầy giáo' Quang Đại của các thí sinh nhí đã khiến khán giả không khỏi xúc động.

'Model Kid' tập 5: Mâu Thủy 'trả giá đắng' khi không nghe lời host Thúy Hạnh, Quang Đại tuyên bố rời chương trình 5

Qua tập 5 Model Kid Vietnam, khán giả có thể thấy được sự đầu tư nghiêm túc từ thử thách thú vị đến phòng đánh giá và loại đầy kịch tính. Với quy mô khủng cùng nhiều tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn, Model Kid Vietnam đã ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình mà hiếm chương trình dành cho thiếu nhi nào có thể làm được.

Với sự ra đi của HLV Quang Đại, cuộc chiến hiện tại của Model Kid Vietnam đã tạm chia thành 3 chiến tuyến rõ rệt mà đứng đầu là 3 HLV nữ: HLV Mâu Thuỷ, HLV Tuyết Lan và HLV Hương Ly. Liệu các mẫu nhí sẽ đương đầu ra sao với hàng loạt thử thách khó nhằn tiếp theo? Đón xem tập 6 Model Kid Vietnam phát sóng lúc 20h ngày 05/04/2020. 

Giúp Tiin sửa lỗi