Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên

Bảo Anh

Thiết kế mới nhất được bóc mẽ đạo nhái là bộ suit của ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Đúng là nể cư dân mạng thật sự, không gì là không điều tra ra, từ drama to đùng đến cả những vụ bé xíu như con kiến cũng phanh phui được hết. Vậy nên không ít những ồn ào Vbiz được đào bới, khổ chủ có muốn giấu cũng chẳng nổi. Nhất là mấy vụ 'copy' ý tưởng từ những nhà mốt lừng danh thế giới.

Chuyện đạo nhái đã trở thành cơm bữa trong giới mộ điệu Việt. Mặc dù những chi tiết, kiểu dáng giống nhau đến 90% nhưng các NTK vẫn một mực khẳng định, mình học tập từ các nhà mốt quốc tế chứ không hề 'mượn' thiết kế của họ. Trang fashionpolice.vn (@fashionpolice.vn) lại vừa hé lộ một danh sách dài những thiết kế vường nghi án đạo nhái, rất nhiều người đẹp Vbiz đang yên đang lành bị réo tên chỉ vì mặc thiết kế bị nghi là 'cop nhặt'.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 0

Không khó để nhận ra sự giống đến từng chi tiết trong thiết kế của Lê Thanh Hòa được Nhã Phương diện với thiết kế của nhà mốt Mark Bumgarner Spring 2019. Từ kiểu dáng bồng bềnh như công chúa đến chi tiết nơ thắt to bản dáng trễ vai khoe khéo bờ vai trần mềm mại của người mặc, hai thiết kế chỉ khác nhau mỗi một điểm đó là màu sắc.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 1

Một thiết kế quần âu đen và sơ mi trắng tay chuông to rộng trong BST 'Another Day' cảu NTK Lê Thanh Hòa cũng được cho là khá giống với một mẫu thiết kế của nhà mốt Alexandre Vauthier, Spring 2019 Couture. Vấn đề là Alexandre Vauthier mới cho ra mắt mẫu này trong Xuân/Hè 2019 vậy mà đã có một phiên bản giống gần như hoàn toàn, 'xa xôi cách trở' có khi còn khó moi móc ra chứ ngay trong năm 2019 này thôi thì không thể qua mắt được Fashionpolice.vn.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 2

Lại thêm một thiết kế của NTK Lê Thanh Hòa do Đông Nhi mặc bị nghi đạo nhái từ nhà mốt David Koma, Fall 2019. Tuy kiểu dáng có phần hơi khác nhau nhưng họa tiết rồi dáng đầm ngắn hơi ôm lại giống hệt nhau.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 3

Hoa hậu H'Hen Niê cũng từng bị réo tên khá nhiều khi vô tình diện phải những thiết kế 'mượn ý tưởng'. Và đây lại là một bộ đầm tiếp theo trong danh sách ấy. Thiết kế đầm trắng khoét ngực sâu hun hút, xẻ cao chót vót của Dcollab phảng phất hình ảnh của Tadashi Shoji, Spring 2020. Khác biệt duy nhất là hai tông màu đen - trắng đối lập nhau.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 4

Thiết kế áo chấm bi kèm chân váy xẻ màu vàng mà Bảo Anh mặc trong MV 'Ai cần ai' giống đến 100% thiết kế của nhà mốt Jacquemus, Spring 2018. Trong khi bộ váy của Bảo Anh lại do NTK Lưu Ngọc Kim Khanh sáng tạo nên. Có một sự thắt mắc không hề nhẹ ngay lúc này.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 5

Thiết kế đầm xanh ngọc siêu gợi cảm đúng chuẩn style đi quẩy của Bích Phương trong MV 'Đi đung đưa đi' là của NTK Minh Huyền, nhưng thực tế thì bộ đầm với thiết kế hai dây cùng chi tiết xếp ly khá giống với thiết kế của mà mốt lừng danh Versace, Spring 2000.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 6

Kỳ Duyên từng tái xuất showbiz sau khi giảm cân thành công với một thiết kế đồ da sang chảnh gợi cảm thiêu đốt ánh nhìn của NTK Trần Ninh Hưng. Chẳng cần phải soi xét gì nhiều, không ít người nhận thấy sự giống nhau giữ thiết kế mà Kỳ Duyên mặc và set đồ của nhà mốt David Koma, Resort 2020.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 7

Hoa hậu Hương Giang rất ít khi bị réo tên thì lần này cũng góp mặt với thiết kế đầm hồng ngọt ngào của NTK Nguyễn Đạt. Chi tiết đầm ngắn xếp tầng layer và tay phồng nữ tính đều y chang thiết kế của nhà mốt Alexandre Vauthier, Spring 2019 Couture, chỉ khác là một bên hồng pastel nhẹ nhàng - một bên lại hồng ánh kim lấp lánh kiêu sa.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 8

Mẫu váy trắng xinh xắn ngọt ngào mà Minh Hằng mặc là của thương hiệu Mosef, phần thân trên xuyên thấu với tay phồng có thể được lấy cảm hứng từ thiết kế của Fendi, Pre-Fall 2019.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 9

Bộ đầm trắng của NTK Tăng Thành Công mà Phạm Quỳnh Anh diện từ đầu đến chân đều giống mẫu thiết kế của nhà mốt Berta, Spring 2020. Tăng Thành Công bỏ qua chi tiết tay đính lông cho tiết kế của mình để tạo cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 10

Thoại nhìn thì cứ tưởng siêu mẫu Võ Hoàng Yến diện thiết kế của nhà mốt Alexandre Vauthier, Spring 2014 và biến tấu cho kín đáo hơn, nhưng kỳ thực đó lại là một sáng tạo của NTK Phan Nguyễn Minh Quân.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 11

Bộ đầm trắng cup ngực với áo choàng trong suốt tôn trọn sắc vóc gợi cảm nhẹ nhàng của Tuyết Lan, thiết kế của NTK Lý Quí Khánh tuy đơn giản nhưng vẫn khác biệt, thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Và rồi dân tình nhanh chóng phát hiện ra một thiết kế y hệt mà nhà mốt Alex Perry đã trình làng năm 2018.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 12

Thiết kế váy coversized tưởng đâu chỉ có trong BST của NTK Lâm Gia Khang thì lại giống y đúc thiết kế của nhà mốt Valentino. Giống từ phần cổ V sâu, đến dáng to dùng rộng rãi như bơi trong thiết kế, tinh ý lắm mới thấy chi tiết khác nhau ở phần gấu váy.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 13

Gil Lê lịch lãm bảnh bao với bộ suit trắng thêm chi tiết vải lụa vàng óng vắt qua mô phỏng phong cách của giới quý tộc Hy Lạp, đây là một thiết kế của NTK Hiệp Henry. Nhưng mỗi tội giới mộ điệu nhận ngay ra sự tương đồng lạ kỳ giữa bộ cánh Gil Lê diện với thiết kế đặc trưng từ Dior Men 2019.

Một danh sách đạo nhái được hé lộ: Từ Noo Phước Thịnh, đến Đông Nhi đang đi trăng mật cũng bị réo tên 14

Cũng mang hơi hướng bộ suit trắng của Gi Lê, thiết kế của Noo Phước Thịnh đính thêm chi tiết tua rua ánh vàng lấp lánh, thiết kế của NTK Lưu Ngọc Kim Khanh giúp nam ca sĩ ghi điểm với vẻ ngoài nổi bật, lịch lãm như một quý ông trên sân khấu. Thế nhưng... lại một chữ nhưng, giới mộ điệu soi ngay ra được bộ đồ này giống hệt với thiết kế của nhà mốt Alexander McQueen, Spring 2019.

Nguồn: Fashionpolice.vn

 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Bảo Anh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi