Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngọc Thảo thích thú với ‘tuyệt chiêu’ trang điểm đẹp như sao Hàn của quản lí Hari Won

Tham gia chương trình ‘Hãy đẹp hơn Thảo’, quản lí của Hari Won - Vũ make-up chia sẻ nhiều tips hữu ích và chỉ ra các lỗi trang điểm về phong cách Hàn Quốc mà nhiều người Việt mắc phải.

Hơn 10 năm trước, khi mới bước chân vào lĩnh vực make-up chuyên nghiệp, Hoàng Vũ cho biết: ‘Lúc đó, không một ai thích phong cách make-up của Vũ'. Nhưng bất ngờ ‘duyên' đến, Vũ Make-up được một người bạn thân giới thiệu cho Hari Won, vì nữ ca sĩ là một trong số ít những người ‘để mắt' đến phong cách trang điểm Hàn Quốc bóng căng và lấp lánh mà cô theo đuổi.

Sau khi chính thức trở thành chuyên viên make-up cho Hari Won và cũng là lúc nữ ca sĩ kết thúc hợp tác với quản lí cũ, Hoàng Vũ nhận lời giúp Hari trong việc ‘nghe điện thoại và nhận show'. Sau một thời gian hợp tác rất ăn ý, cô chính thức trở thành quản lí của nữ ca sĩ.

Vũ Make-up

Vũ Make-up

Tham gia chương trình Hãy đẹp hơn Thảo ngoài Vũ make-up còn có em gái xinh đẹp của Hari Won là Rudya. Cô bạn chia sẻ rằng rất thích khuôn mặt con gái Việt Nam vì các nét rất rõ: mắt to, mũi cao và môi dày mọng.

Cô nàng còn chia sẻ thêm rằng, đối với người Hàn, bước quan trọng nhất trong dưỡng da, trang điểm thường ngày là việc chống nắng. Có thể nói chống nắng là việc ‘hiển nhiên' phải làm của người Hàn, từ những bé tiểu học cho đến người già.

Ở xứ sở kim chi, việc đánh kem chống nắng 1 lần là chưa đủ, sau 3 hoặc 4 tiếng, đa số mọi người sẽ dặm lại 1 lần nữa. Kể cả làm việc trong văn phòng họ vẫn làm đúng quy trình chống nắng.

Từ đó có thể thấy, việc chống nắng rất quan trọng trong việc giữ gìn nhan sắc, nhất là với thời tiết nắng gắt ở Việt Nam thì chúng ta càng nên quan tâm hơn về vấn đề này.

Em gái Hari Won

Em gái Hari Won

Ở tập tuần này của series ‘Hãy đẹp hơn Thảo', Vũ Make-up cũng chia sẻ thẳng thắn về sai lầm trong quan điểm make-up da căng bóng Hàn Quốc mà đa số người Việt đang mắc phải.

Đối với Vũ Make-up, việc bạn chọn 1 hũ cushion dùng chung cho toàn bộ các bước và chọn loại tạo độ bóng nhiều nhất hoàn toàn sai. Ranh giới giữa bóng căng hồng và bóng nhờn rất mong manh.

Bóng căng sẽ làm mặt bạn trẻ đẹp hơn, lượng bóng đến từ mỹ phẩm. Còn bóng nhờn sẽ khiến kem nền bị chảy ra và dơ do lượng dầu tiết ra từ da mặt. Do đó, muốn tạo một lớp nền căng bóng, trước tiên bạn hãy đầu tư sản phẩm kiềm dầu.

Ngọc Thảo thích thú với ‘tuyệt chiêu’ trang điểm đẹp như sao Hàn của quản lí Hari Won 2

Ngoài ra, Vũ Make-up cũng phản đối cách tư vấn chọn mỹ phẩm luôn sáng hơn da một tone màu. ‘Vì khi bạn thoa mỹ phẩm lên da sẽ cần khoảng 3 - 4 tiếng để hạ tone. Những lúc quan trọng và cần thiết thì mặt bạn lại xấu, trắng toát, đến khi về nhà tẩy trang thì lúc đó mặt mới đẹp, như vậy thì còn tác dụng gì nữa. Rất là vô lý mà Vũ không hiểu tại sao quan điểm đó lại có thể tồn tại từ ngày này sang tháng nọ' - Vũ Make-up chia sẻ.

Từ đó, theo cô, mọi người hãy mua tone màu phù hợp với da mặt của mình nhất, chứ không nên nghe lời tư vấn của nhân viên bán hàng.

Trong chương trình, Vũ make-up còn trổ tài trang điểm cho em gái Hari Won khiến cô nàng 'lột xác', trở nên xinh đẹp hơn hẳn.

Trong chương trình, Vũ make-up còn trổ tài trang điểm cho em gái Hari Won khiến cô nàng 'lột xác', trở nên xinh đẹp hơn hẳn.

Có thể nói, chỉ với một khoảng thời gian ngắn ngủi trong chương trình, Vũ Make - up đã liên tục chia sẻ các ‘mẹo' make up và thủ thuật làm đẹp rất hữu ích mà không phải ai cũng biết.

Tập 2 Hãy đẹp hơn Thảo 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi