Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nguyễn Phương Khánh giành Huy chương vàng trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018

Vượt qua 94 nước, Đại diện Việt Nam - người đẹp Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc đạt Huy chương vàng trang phục dân tộc châu Á và châu Đại Dương tại cuộc thi Hoa hậu trái đất 2018 với bộ trang phục 'Nữ thần mặt trời'.

Tối 11/10, phần thi trang phục dân tộc của 94 người đẹp tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 (Miss Earth) đã được diễn ra ở Philippines. Trong phần thi này các người đẹp sẽ được chia thành 5 nhóm theo địa lý để phù hợp với văn hoá, hình ảnh các khu vực trên thế giới.

Theo đó, với nhan sắc nổi bật và thần thái rạng ngời, Đại diện Việt Nam - Á hậu Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc đạt Huy chương vàng ở phần thi trang phục dân tộc nhóm dành cho các thí sinh châu Á và châu Đại Dương. Ngoài Khánh Phương, đại diện Thái Lan và Philppines cũng nằm trong Top 3.

Sau khi đạt giải thưởng, từ Philippines, Phương Khánh xúc động chia sẻ: 'Sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam, các đài truyền hình đã quay rất kỹ từng chi tiết của bộ trang phục. Tôi tự hào và hạnh phúc không biết diễn tả sao cho hết'

Trên các diễn đàn và trang mạng xã hội, đông đảo cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến Phương Khánh và cho rằng việc đạt giải vàng này sẽ là một lợi thế rất lớn cho đại diện Việt Nam trước đêm chung kết. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới đây tại Philippines.

Phương Khánh (giữa) và trang phục dân tộc mang về giải thưởng danh giá.

Phương Khánh (giữa) và trang phục dân tộc mang về giải thưởng danh giá.

Clip: Trang phục dân tộc Việt Nam thắng huy chương vàng tại Miss Earth 2018

Bộ Quốc phục dự thi của Phương Khánh có tên 'Nữ thần Mặt trời' do NTK Linh San thực hiện, được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt trời, đúng theo chủ đề của cuộc thi.

Nhà thiết kế Linh San đã khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu thấp thoáng bóng dáng của mũ đội nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp.

Không những thế, chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam xưa đã tạo nên một bộ Quốc phục nhìn vừa quen vừa lạ. Dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương Tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của Quốc phục Việt Nam.

Bản thiết kế ấn tượng của trang phục 'Nữ thần Mặt trời'.

Bản thiết kế ấn tượng của trang phục 'Nữ thần Mặt trời'.

Thiết kế 'Nữ thần Mặt trời' của NTK Linh San cũng là một sự hoà trộn giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại. Chính vì vậy, trang phục vừa uy nghi, lộng lẫy nhưng vẫn hết sức gợi cảm, mềm mại, nữ tính và sang trọng.

Nguyễn Phương Khánh giành Huy chương vàng trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018 2

Cận cảnh những chi tiết đẹp mắt trên trang phục 'Nữ thần Mặt trời'.

Cận cảnh những chi tiết đẹp mắt trên trang phục 'Nữ thần Mặt trời'.

Bộ trang phục của Phương Khánh nổi bật giữa thí sinh các nước tham dự Miss Earth 2018.

Bộ trang phục của Phương Khánh nổi bật giữa thí sinh các nước tham dự Miss Earth 2018.
Giúp Tiin sửa lỗi