Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nguyên tắc để diện đồ mùa đông đẹp miễn chê

Dù người ta có thiết kế những hàng cúc và những chiếc khóa cực đẹp cho áo khoác, chúng cũng không phải dùng để cài kín mít mọi lúc mọi nơi.

 

Mùa đông đến rồi, nhưng bạn đã biết mặc đồ thế nào cho thật đẹp chưa?

Có người nói mùa đông thật tuyệt bởi đó là mùa chúng ta có thể diện những trang phục giúp che giấu tối đa nhược điểm cơ thể. Chẳng ai còn phàn nàn về một đôi chân 'cột đình' hay hai cánh tay với phần bắp như lực sĩ; cũng chẳng ai còn quan tâm những phần da cháy nắng và không đều màu nữa… Tất cả sẽ được 'phù phép' để trở nên vô cùng hoàn hảo.

Nhưng nếu nói trang phục mùa đông dễ mặc và dễ đẹp thì không hẳn. Có những nguyên tắc bạn nhất định phải tuân theo nếu không muốn biến mình thành chú gấu, chỉ ấm chứ không có đẹp!

1. Đừng mặc nhiều hơn 3 lớp quần áo!

 

 

Phối đồ tầng tầng lớp lớp và khiến người ta trầm trồ về khả năng mix match của mình thì cũng khá thú vị, nhưng quá nhiều lớp quần áo trong cùng một lần mặc sẽ khiến bạn trông thật nặng nề, thậm chí kém gọn gàng. Tối đa 3 lớp trang phục được coi là hợp lý và đủ giữ ấm cho cơ thể bạn rồi, đừng tham lam quá nhiều dẫu biết bạn có cả núi đồ đẹp cần phải khoe cho bàn dân thiên hạ biết.

2. Tránh chất liệu khiến bạn trông béo hơn

 

 

Đừng nghĩ rằng người ta mặc được thì mình cũng mặc được nhé! Có những chất liệu rõ ràng khiến bạn thanh mảnh hơn và ngược lại, có không ít chất liệu khiến bạn trông như cục bông di động, nghĩa là tròn trịa hơn, mũm mĩm hơn.

Nhung, len hay tuýt là những ví dụ điển hình. Nếu vẫn thích những trang phục bằng chất liệu kể trên, hãy chọn kiểu thật mỏng, dáng thật gọn và hãy đảm bảo ngắm thật kỹ mình trong gương để tránh việc béo lên một cách oan uổng vì quần áo!

3. Luôn để mở áo khoác!

 

Dù người ta có thiết kế những càng cúc và những chiếc khóa cực đẹp cho áo khoác, chúng cũng không phải dùng để cài kín mít mọi lúc mọi nơi.

Muốn mặc áo khoác đẹp nói riêng và mặc đồ mùa đông đẹp nói chung, bạn nên để mở áo khoác, vừa giúp khoe khéo những trang phục mặc trong, lại vừa giúp bạn trông năng động, duyên dáng hơn rất nhiều.

Một chiếc áo khoác để mở cũng giúp người mặc dễ dàng vận động hơn. Vậy nên hãy chỉ đóng kín áo khoác khi cần thiết hoặc khi bạn muốn tạo điểm nhấn ở eo thôi nhé!

4. Chọn những đôi giày nổi bật

 

Mùa đông năm nay, những đôi giày với màu sắc, họa tiết nổi bật đang vô cùng thịnh hành. Chúng giúp cho những cô nàng quen ăn vận đơn giản thêm phần thu hút, có thêm điểm nhấn mà không cần phá vỡ những nguyên tắc ăn mặc mình đã đặt ra.

Nếu vẫn thường quen với những đôi giày hoặc bốt một màu đen, nâu hoặc xám cổ điển, nay hãy thử làm mới bản thân với những mẫu giày ánh kim, giày phủ nhung hoặc là trắng tinh duyên dáng, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy việc ăn mặc thú vị hơn nhiều!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi