Mới

Tiin.vn trên Facebook

Nhan sắc mỹ nhân táo bạo giới thiệu mẫu váy hở lưng khiến cả Hollywood say đắm 50 năm trước

Không chỉ là người mẫu lừng danh, Vikky Dougan còn trở thành một tượng đài của làng mốt khi mang mẫu váy hở lưng táo bạo toả sáng tại vùng đất Hollywood.

Nhan sắc mỹ nhân táo bạo giới thiệu mẫu váy hở lưng khiến cả Hollywood say đắm 50 năm trước 0

Vikky Dougan (sinh năm 1929) là một trong những người mẫu nổi danh Hollywood. Bà cũng được cho là người tiên phong đưa mẫu váy hở lưng đến với Hollywood xa hoa, tráng lệ.

Nhan sắc mỹ nhân táo bạo giới thiệu mẫu váy hở lưng khiến cả Hollywood say đắm 50 năm trước 1

Vikki Dougan bắt đầu sự nghiệp người mẫu khi chỉ mới 11 tuổi. Cô được biết đến với vai trò là người mẫu nhiều hơn là một diễn viên bởi Vikki chỉ tham gia số ít bộ phim với vai diễn nhỏ (The Tunnel of Love, Back from Eternity,…).

Nhan sắc mỹ nhân táo bạo giới thiệu mẫu váy hở lưng khiến cả Hollywood say đắm 50 năm trước 2

Cô cũng từng là mẫu ảnh cho một số tạp chí thời trang và nổi bật nhất là tạp chí người lớn Playboy, chủ yếu là những bức ảnh dán nhãn PG-13.

Nhan sắc mỹ nhân táo bạo giới thiệu mẫu váy hở lưng khiến cả Hollywood say đắm 50 năm trước 3

Vào những năm 50s - 60s, khi cả giới nam và nữ đều ăn mặc kín mít, thì Vikki Dougan lại diện những bộ váy ôm sát đường cong cơ thể và để lộ ra chiếc lưng trần gợi cảm. Mỗi khi bà bước ra đường, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào tấm lưng ngọc ngà ấy.

Nhan sắc mỹ nhân táo bạo giới thiệu mẫu váy hở lưng khiến cả Hollywood say đắm 50 năm trước 4

Bà trở thành 'biểu tượng' dành cho dòng váy hở lưng táo bạo vào thời kỳ ấy. Tại Oscar 1957, Vikki khiến người đối diện không nỡ rời mắt với bộ đầm đen khoe trọn bờ vai và lưng trần gợi cảm.

Nhan sắc mỹ nhân táo bạo giới thiệu mẫu váy hở lưng khiến cả Hollywood say đắm 50 năm trước 5

Bên cạnh việc là người gây sốt cho những chiếc váy hở lưng, nhiều người cho rằng cô là người truyền cảm hứng cũng như là hiện thân ngoài đời thực nhân vật hư cấu Jessica Rabbit. Thực tế, đạo diễn Richard Williams (cha đẻ của nhân vật Jessica Rabbit) lại nói rằng ông tạo nên nhân vật này dựa trên khuôn mẫu của Rita Hayworth, mái tóc của Veronica Lake, và có lẽ cả thần thái của Lauren Bacall.

Cùng nhìn ngắm một số hình ảnh của Vikki Dougan:

Góp ý cho Tiin