Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Linh Nga 'thổi hồn' ballet vào bộ sưu tập mới của NTK Lâm Gia Khang

Từ những vạt váy xoè trải rộng cho đến loạt áo ôm tôn dáng, bộ sưu tập mới của NTK Lâm Gia Khang đã khắc hoạ lại trọn vẹn nét đẹp của vũ công ballet trong gian phòng tập múa.

Một hình thái nghệ thuật lấy cảm hứng từ hình thái nghệ thuật khác, hay appropriation art, từ lâu đã là cách các môn nghệ thuật tự khắc hoạ và tôn vinh lẫn nhau. Dưới hình thức ấy, NTK Lâm Gia Khang cho ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2018 tái hiện lại hình ảnh những vũ công ballet – những con người đã sống hết mình cho nghệ thuật cao quý.

Linh Nga 'thổi hồn' ballet vào bộ sưu tập mới của NTK Lâm Gia Khang 0

Cũng giống như thiên nga đen và trắng, thế giới của một vũ công ballet hay nghệ sĩ múa nói chung cũng giống như hai mặt đối lập. Để có được màn trình diễn lộng lẫy, đẹp mắt dưới ánh đèn sân khấu, nghệ sĩ phải trải qua bao năm tháng miệt mài trong gian phòng tập múa, không có gì khác hơn ngoài ô cửa ngập nắng cùng những hàng cây dóng.

Đó cũng chính là lý do anh đã thực hiện concept bộ sưu tập trong căn phòng tập múa, như một cách tôn vinh những tháng năm lao động miệt mài của các nghệ sĩ múa, trong đó có nghệ sĩ múa Linh Nga.

Linh Nga 'thổi hồn' ballet vào bộ sưu tập mới của NTK Lâm Gia Khang 1

Với mái tóc vuốt cao, búi gọn sau đỉnh đầu cùng gương mặt được trang điểm nhẹ nhàng, diễn viên múa Linh Nga đã hoá thân trọn vẹn vào hình ảnh của một nghệ sĩ múa ballet, cùng lúc mang trên mình những món đồ đặc trưng của ballerinas, như loạt leotards hay chiếc váy tutu được cách điệu độc đáo, dưới bàn tay của NTK Lâm Gia Khang cùng với các cộng sự.

Linh Nga 'thổi hồn' ballet vào bộ sưu tập mới của NTK Lâm Gia Khang 2

Bên cạnh diễn viên múa Linh Nga còn có sự xuất hiện của một cô bé gái, tượng trưng cho lớp người kế cận, là quá khứ, và cũng là tương lai. Cũng giống như việc ươm cây lấy trái, nghề múa đòi hỏi sự chuẩn bị ngay từ khi còn bé, để đến lúc nhất định mới có thể nở rộ.

Linh Nga 'thổi hồn' ballet vào bộ sưu tập mới của NTK Lâm Gia Khang 3

Nghề múa, với yêu cầu khắt khe về khả năng chuyển động của cơ thể, đòi hỏi nhiều điều hơn là tài năng thiên bẩm, mà quan trọng nhất là sự kiên trì trau dồi theo năm tháng. Chính điều đó đã tạo nên những con người kiên cường và mạnh mẽ, tạo nên những phẩm chất không thể nhận định được chỉ bằng sự vội vã. 

Bộ sưu tập Thu Đông 2018 của NTK Lâm Gia Khang sẽ chính thức được ra mắt vào đêm 21/9.

Bộ sưu tập Thu Đông 2018 của NTK Lâm Gia Khang sẽ chính thức được ra mắt vào đêm 21/9.
Giúp Tiin sửa lỗi