Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phần ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018: Câu hỏi hay nhưng thí sinh trả lời quá nhạt nhoà

Sau phần trao giải thí sinh Hoa hậu nhân ái, Top 5 thí sinh Hoa hậu Việt Nam đến với phần thi ứng xử. Tuy nhiên, câu trả lời của top 5 vẫn chưa thuyết phục người xem.

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, các thí sinh lọt vào top 5 gồm: Phương Nga, Trần Tiểu Vy, Thuý An, Thuỳ Tiên và Hồng Tuyết. Trong phần thi ứng xử, nội dung các câu hỏi đặt ra cho thí sinh khá hay, thiết thực, khi đề cập đến các vấn đề như cuộc cách mạng 4.0, lòng nhân ái... Tuy nhiên, phần trả lời của các thí sinh lại khá chung chung, nhạt nhoà, không thể hiện được chiều sâu.

- Câu hỏi của thí sinh Thùy Tiên: Bạn nghĩ có chỗ cho các hoa hậu trong cuộc cách mạng 4.0?

Nói thật em học chuyên ngành ngôn ngữ, cách mạng 4.0 có vẻ hơi xa lạ với em. Nhưng ở bất kì một xã hội nào, bất kì thời đại nào, nếu mình làm tốt vai trò của mình thì đều là một đóng góp có ích, đóng góp to lớn cho xã hội đó. Và cuộc cách mạng 4.0 cũng không phải là một ngoại lệ.

Phần ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018: Câu hỏi hay nhưng thí sinh trả lời quá nhạt nhoà 0

- Câu hỏi của thí sinh Thúy An: Người ta nhận xét trong thời đại công nghệ, con người ít quan tâm lẫn nhau. Bạn có nghĩ sẽ không còn lòng nhân ái?

Nhân ái xuất phát từ trái tim, tấm lòng từ trái tim của mỗi con người thì em nghĩ sẽ không bao giờ kết thúc. Lòng nhân ái gắn kết tình yêu thương này đến tình yêu thương khác và nó sẽ lan tỏa khắp muôn nơi. Và ngọn lửa đó sẽ thắp sáng đến các thế hệ mai sau. Nên em nghĩ lòng nhân ái sẽ luôn đi theo mỗi con người chúng ta.

Phần ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018: Câu hỏi hay nhưng thí sinh trả lời quá nhạt nhoà 1

- Câu hỏi của Thí sinh Trần Tiểu Vy: Hãy tưởng tượng bay bổng một chút bạn bỗng quay trở lại 100 năm sau. Trước khi trở lại với hiện tại, thì bạn sẽ nói điều gì với các bạn trẻ ở thế hệ tương lai ấy?

Nếu như em có cơ hội được nói với các thế hệ mai sau thì em sẽ nói rằng các bạn hãy tin vào chính ước mơ của mình và hãy trau dồi kiến thức để có thể thành công. Vì chính những thành công ấy thì các bạn sẽ giúp được những người xung quanh và giúp cho xã hội tốt đẹp hơn.

Phần ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018: Câu hỏi hay nhưng thí sinh trả lời quá nhạt nhoà 2

Câu hỏi của thí sinh Hồng Tuyết: Giả sử bạn là Hoa hậu và một người nói với bạn rằng phải trả giá, đánh đổi mới có thể trở thành hoa hậu thì bạn sẽ nói gì?

Theo quan điểm của em bất cứ sự thành công nào cũng cần đánh đổi, nhưng sự đánh đổi đó mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực đều tùy thuộc vào bản thân. Đối với em việc trở thành hoa hậu là một sự đánh đổi tích cực, đánh đổi đi cuộc sống bình thường để giúp đỡ cho xã hội, đất nước.

Phần ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018: Câu hỏi hay nhưng thí sinh trả lời quá nhạt nhoà 3

- Câu hỏi của thí sinh Phương Nga: Giả sử khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 kết thúc, bạn là thí sinh ra về tay trắng và được phỏng vấn, bạn sẽ nói gì?

Nếu phải ra về tay trắng, điều đầu tiên em sẽ chúc mừng Tân Hoa hậu, em hi vọng bạn ấy sẽ luôn tỏa sáng va thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Tuy nhiên em nghĩ đến được với Top 5 cuộc thi là một quãng đường dài, bọn em đã học được nhiều điều mới, có nhiều người bạn, mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai và em nghĩ đây đã là chiến thắng của bản thân bọn em.

Giúp Tiin sửa lỗi