Tiin.vn trên Facebook

Phát ngôn phân biệt chủng tộc và tôn giáo, Hoa hậu bang Michigan của Mỹ bị tước vương miện

Vì những phát ngôn tiêu cực trong quá khứ, Kathy Zhu đã bị tước vương miện và cấm tham dự các hoạt động liên quan đến Miss World.

Mạng xã hội cứ ngỡ là thế giới ảo nhưng với thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay thì nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống thực tại của chúng ta. Nhân chứng sống chính là một cô hoa hậu đã bị tước vương miện bởi phát ngôn không hay trong quá khứ trên mạng xã hội.

Cụ thể, Hoa hậu bang Michigan của Mỹ có tên Kathy Zhu đã phải trả lại chiếc vương miện danh giá vì những bài đăng phân biệt chủng tộc và tôn giáo của mình. Vào tháng 10/2017, cô từng viết trên Twitter: ‘Bạn có biết rằng đa số vụ giết hại người da đen đều do người da đen là thủ phạm không? Vậy nên hãy giải quyết vấn đề của chính cộng đồng các người trước khi đổ lỗi cho người khác'.

Hoa hậu bang Michigan của Mỹ bị tước vương miện do phát ngôn phân biệt chủng tộc. 

Hoa hậu bang Michigan của Mỹ bị tước vương miện do phát ngôn phân biệt chủng tộc.

Một bài đăng khác vào tháng 2/2018, mặc dù đã bị xóa đi nhưng vẫn không trở thành bằng chứng buộc tội cô phân biệt tôn giáo: ‘Đang có chiến dịch thử đội khăn Hijab (loại khăn truyền thống của phụ nữ theo đạo Hồi) tại ký túc xá trường đại học của tôi. Vậy hãy nói cho tôi biết cái thứ đó trong mắt các bạn chỉ là một phụ kiện thời trang không hơn không kém, và không phải là một món đồ mang tính chất tôn giáo phải không? Hay các bạn chỉ cố gắng làm phụ nữ bị Islam đàn áp'. Nội dung trên nhằm chỉ trích ngày kỷ niệm World Hijab Day tại trường Đại học Central Floria, nơi Kathy từng theo học.

Hai bài đăng trong quá khứ trên mạng xã hội bị đào mộ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hiện tại của Kathy. 

Hai bài đăng trong quá khứ trên mạng xã hội bị đào mộ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hiện tại của Kathy.

Tất nhiên Kathy không chấp nhận một cách dễ dàng. Cô không ngần ngại chỉ trích BTC Miss World tại Mỹ và biện luận rằng các bài viết của cô đều được phát biểu kèm theo số liệu và thông tin cụ thể. Tuy nhiên ban tổ chức cho rằng Kathy không đủ tư cách để tiếp tục thi và cấm cô tham gia các hoạt động liên quan đến Miss World. Hiện tại vẫn chưa công bố gương mặt nào sẽ may mắn được thay thế vị trí này. 

Góp ý cho Tiin