Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Phù thủy trang điểm' John Kim trò chuyện trước thềm chung kết 'Hoa hậu Việt Nam 2018'

Với John Kim, trang điểm đẹp là khiến người được trang điểm hài lòng.

John Kim tên thật là Lê Thế Hoàn Kim (sinh năm 1978 tại Đồng Nai, hiện ở Hà Nội), được mệnh danh là ‘phù thủy trang điểm đất Bắc' khi đã 3 lần đưa ‘gà' đi thi Hoa hậu Việt Nam và cả 3 lần đều giúp các người đẹp giành giải cao. Cụ thể, Kỳ Duyên lên ngôi Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, Ngô Trà My lên ngôi Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015, Ngô Thanh Thanh Tú lên ngôi Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.

Chuyên gia trang điểm John Kim cùng các người đẹp.

Chuyên gia trang điểm John Kim cùng các người đẹp.

Ngoài cuộc thi Hoa hậu, John Kim được những Hoa hậu, Á hậu, siêu mẫu nổi tiếng trong showbiz Việt ‘chọn mặt gửi vàng'. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như: Hoa hậu Diễm Hương, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thụy Vân, Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Nữ, MC Đan Lê, diễn viên Phương Oanh…

Trước thềm chung kết Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra vào tối nay (16/09), hãy cùng Tiin.vn trò chuyện với chuyên gia trang điểm tài tình này.

Làm chủ bản thân là yếu tố quan trọng

Anh đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam như thế nào?

Năm 2014, mẹ của Kỳ Duyên tới học nghề trang điểm ở chỗ tôi và dắt con gái theo. Tôi thấy Kỳ Duyên xinh xắn và đáng yêu nên nói với mẹ Kỳ Duyên là khi nào cô ấy đủ 18 tuổi thì cho đi thi Hoa hậu. Hai năm sau thì mẹ Kỳ Duyên dắt con gái tới và nhờ tôi đưa cô ấy đi thi.

Mặc dù hơi bỡ ngỡ và run khi lần đầu tiên đến với cuộc thi lớn và danh giá như Hoa hậu Việt Nam, nhưng tôi cũng cố gắng hết sức để làm cho Kỳ Duyên tỏa sáng nhất. Tuy nhiên, vì lỗi trang điểm nên khiến Kỳ Duyên bị già và kém sắc hơn thường ngày trong đêm chung kết. Bên cạnh niềm vui, điều đó đã khiến tôi không khỏi buồn.

Đã 4 năm trôi qua, nhìn lại sự cố của Hoa hậu Kỳ Duyên, hiện tại anh còn buồn không?

Sự cố đó hiện nay đã lắng xuống nhiều, và ai cũng hiểu đó là sự cố ngoài ý muốn. Quan trọng là Kỳ Duyên đã chiến thắng, và sau này, những người đẹp được tôi trang điểm là Ngô Trà My, Ngô Thanh Thanh Tú đều đạt giải cao. Qua đó, khả năng trang điểm thực sự của tôi đã được khẳng định nên tôi không còn buồn nhiều nữa.

Từ sự cố của Kỳ Duyên, anh đã rút kinh nghiệm khi trang điểm cho các thí sinh khác như thế nào?

Sau này trước khi thí sinh lên sân khấu tôi phải test trang điểm rất kỹ. Với ánh sáng sân khấu, trang phục của thí sinh, tôi phải lựa chọn kiểu tóc, cách trang điểm nào phù hợp nhất. Ít nhất tôi phải trải qua 5 lần test.

Ví dụ Thanh Tú mặc áo yếm xanh thì tôi chọn làm kiểu tóc vuốt ngược đằng sau để nhìn khuôn mặt được thoáng. Tôi chọn cách trang điểm nhấn vào đôi mắt, còn má, môi, tôi chọn những màu vừa phải như cam đất, cam nâu. Sau mỗi vòng thi tôi chú ý dặm phấn má, son môi vừa phải để tránh bị đậm quá.

Tôi cũng thấy mình tự tin hơn ở các cuộc thi sau này và thấy rằng việc làm chủ bản thân trước cuộc thi là rất quan trọng. Nó giúp tôi giữ vững được bản lĩnh và tâm lý ổn định để giúp cho thí sinh thăng hoa nhất.

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú trong đêm đăng quang.

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú trong đêm đăng quang.

Theo anh, trang điểm góp bao nhiêu phần trăm vào chiến thắng của thí sinh?

Tôi nghĩ phần trang điểm, làm tóc và trang phục rất quan trọng, nó chiếm 60% vào sự tỏa sáng của thí sinh.  Vì nhận thức được sự quan trọng này nên tôi luôn cố gắng, chuyên tâm để làm sao thí sinh được tỏa sáng nhất. 

Năm nay anh có mang tới cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 thí sinh nào không?

Hàng năm có nhiều thí sinh tìm tới tôi mỗi khi có các cuộc thi Hoa hậu, sắc đẹp diễn ra. Tuy nhiên, tôi rất chú trọng tới học thức, cách sống, gia cảnh của thí sinh. Tôi cũng phải xem xét thí sinh đó có thần thái và tố chất hay không thì mới nhận lời.

Năm nay, tôi mang hai thí sinh tới cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 và có một thí sinh lọt vào đêm chung kết. Tôi tin cùng ê-kíp tốt nhất của mình, tôi sẽ giúp các bạn tỏa sáng nhất có thể và hy vọng sẽ tiếp tục ghi dấu ấn tại cuộc thi.

Còn thì sinh có đạt giải hay không phụ thuộc vào may mắn của thí sinh đó nữa. Nếu có lỡ không được giải gì thì tôi cũng coi đó là số phận và vui vẻ chấp nhận.

John Kim và Á hậu Thanh Tú.

John Kim và Á hậu Thanh Tú.

Trang điểm đẹp là khi người được trang điểm hài lòng

Có rất nhiều nhân vật nổi tiếng tìm đến anh để trang điểm trong mỗi sự kiện. Vì sao vậy?

Như các món ăn, ai thích món nào chọn món đó. Tôi ưa chuộng lối trang điểm nhẹ nhàng nên những người ưa thích trang điểm nhẹ nhàng sẽ tìm đến tôi.

Anh quan niệm thế nào là trang điểm đẹp?

Sự hài lòng hiện lên trên mặt người được trang điểm, và họ quay lại với mình, với tôi đó là trang điểm đẹp.

Chắc hẳn người đẹp nào cũng có những điểm chưa hoàn hảo trên gương mặt, anh sẽ che những khuyết điểm đó như thế nào?

Ví dụ Thanh Tú có mũi hơi to, tròn thì tôi để ý đánh mũi cho thon lại, Thụy Vân có mắt bên trái bị nhỏ hơn thì tôi đánh mắt bên trái cong hơn, Kỳ Duyên 2 mắt xa nhau thì tôi đánh mắt nhung, hạn chế đánh mắt nhấn để mắt dài ra.

Trong các người đẹp mà anh đã từng trang điểm, anh ấn tượng với ai nhất?

Tôi thích làm việc với Á hậu Thụy Vân nhất. Cô ấy có sự chỉn chu và thẳng thắn, nếu không vừa ý chỗ nào là cô ấy nhắc ngay.

'Phù thủy trang điểm' John Kim trò chuyện trước thềm chung kết 'Hoa hậu Việt Nam 2018' 3

'Phù thủy trang điểm' John Kim trò chuyện trước thềm chung kết 'Hoa hậu Việt Nam 2018' 4

'Phù thủy trang điểm' John Kim trò chuyện trước thềm chung kết 'Hoa hậu Việt Nam 2018' 5

'Phù thủy trang điểm' John Kim trò chuyện trước thềm chung kết 'Hoa hậu Việt Nam 2018' 6

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú,  Á hậu Thụy Vân, MC Đan Lê, diễn viên Phương Oanh... qua bàn tay trang điểm của John Kim.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú,  Á hậu Thụy Vân, MC Đan Lê, diễn viên Phương Oanh... qua bàn tay trang điểm của John Kim.

===> Xem thêm: Hoa hậu Việt Nam sức nóng không ngừng tăng: 43 ứng viên Hoa hậu tiếp tục diện bikini thả dáng trên bãi biển

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi