Rụng lông mi ư? Chuyện nhỏ!

Hãy cùng xem phải chăm sóc cho lông mi của chúng mình thế nào thì đúng cách nhé!

Lông mi dài, dày và cong là một trong những yếu tố góp phần tạo nên nét đẹp quyến rũ cho đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì khi hiện tượng lông mi yếu và rụng đang xảy ra khá phổ biến đối với hầu hết phái đẹp mà nguyên nhân gây ra có thể là do mỹ phẩm, sức khỏe kém, cơ thể thiếu dưỡng chất...?

Rụng lông mi ư Chuyện nhỏ

Hãy nhớ rằng, lông mi cần khoảng 5 – 8 tuần để có thể phát triển trở lại, do vậy bạn cần phải chăm sóc vùng mắt của mình một cách kỹ lưỡng để giữ cho lông mi luôn khỏe đẹp tự nhiên.

Dưới đây là những cách khắc phục hiện tượng rụng lông mi đơn giản và hiệu quả:
 
1. Tẩy trang đúng cách

Một trong những nguyên tắc cơ bản để giữ cho lông mi không bị gãy rụng là bạn phải tẩy trang đúng cách và chăm sóc vùng lông mi cẩn thận như chăm sóc làn da của mình vậy. Bạn đừng nên chà xát lông mi mạnh tay khi tẩy trang và cũng đừng dụi mắt ngay sau khi thức dậy. Thói quen xấu này có thể làm gãy rụng lông mi của bạn một cách nhanh chóng. Thay vào đó, bạn nên thực hiện những động tác này một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.

Rụng lông mi ư Chuyện nhỏ

 2. Dưỡng lông mi với dầu ôliu

Hãy cung cấp dưỡng chất cho lông mi của bạn khoảng 3 lần/ tuần bằng cách thoa dầu ôliu lên lông mi, để yên vài phút cho các dưỡng chất trong dầu ôliu thấm sâu và nuôi dưỡng lông mi chắc khỏe hơn.

3. Dưỡng ẩm lông mi

Lông mi rất dễ bị gãy rụng khi bạn tẩy trang và thoa mascara. Do vậy, bạn nên đặc biệt chú ý tăng cường độ chắc khỏe cho lông mi bằng cách thoa kem dưỡng ẩm lên vùng mi mắt và dưới mắt. Tốt nhất, bạn nên thực hiện động tác này vào ban đêm trước khi đi ngủ để lông mi của bạn được thủy hợp tốt hơn. 

Rụng lông mi ư Chuyện nhỏ

4. Uốn cong lông mi trước khi thoa mascara

Bạn chỉ nên uốn cong lông mi khi thực sự cần thiết và nên làm điều này trước khi thoa mascara. Nếu bạn thực hiện ngược lại quy trình nói trên sẽ khiến cho lông mi của bạn bị khô và dễ dàng bị gãy rụng. Một điều đáng lưu ý nữa là bạn nên tránh giữ kẹp mi quá chặt, chỉ giữ kẹp từ 10 – 20 giây là được (lâu quá sẽ làm lông mi dễ bị gãy rụng).

 5. Sử dụng mascara chất lượng cao

Sử dụng mascara chất lượng cao chính là điều thiết yếu trong quá trình chăm sóc lông mi của bạn. Vì mascara loại không thấm nước sẽ khó tẩy trang hơn loại thường nên chỉ sử dụng nó khi nào bạn biết chắc rằng lông mi của bạn sẽ bị thấm ướt. Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để tẩy trang lớp mascara không thấm nước, hay đơn giản nhất là bạn nên sử dụng loại mascara có thể hòa tan với nước.

Rụng lông mi ư Chuyện nhỏ

6. Bổ sung vitamin A và B

Việc chăm sóc lông mi của bạn ngay từ bên trong cơ thể sẽ tác động tích cực đến việc ngăn ngừa tình trạng rụng lông mi. Bạn nên tăng cường hấp thu vitamin A và B cho cơ thể, nó không chỉ bảo vệ đôi mắt của bạn mà còn kích thích sự phát triển của lông mi nữa. 

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook