Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhãn hàng thời trang vướng scandal với Trương Thế Vinh tiếp tục bị tố ăn cắp bản quyền

Không chỉ bị tố sử dụng hình ảnh thiết kế của nhóm thiết kế quốc tế, nhãn thời trang M. còn ký tên bên dưới sản phẩm như họ là tác giả.

Vụ tranh cãi về việc sử dụng hình ảnh quảng cáo với ca sĩ Trương Thế Vinh vừa lắng xuống ít ngày, nhãn thời trang M. lại một lần nữa bị gọi tên trong một lùm xùm về bản quyền với một nhóm thiết kế nước ngoài.

Cụ thể, một trang fanpage có tên Anna and Elena Balbusso Twins đăng tải hình ảnh kèm bài viết cho rằng nhãn thời trang M. sử dụng hình ảnh thiết kế của họ nhưng lại không xin phép cũng như chưa nhận được sự đồng ý của nhóm thiết kế này.  

Nhãn hàng thời trang vướng scandal với Trương Thế Vinh tiếp tục bị tố ăn cắp bản quyền 0 

Nhãn hàng thời trang vướng scandal với Trương Thế Vinh tiếp tục bị tố ăn cắp bản quyền 1 

Nhãn hàng thời trang vướng scandal với Trương Thế Vinh tiếp tục bị tố ăn cắp bản quyền 2 

Trang fanpage có tên Anna and Elena Balbusso Twins tố M. sử dụng hình ảnh của họ không xin phép. 

Trang fanpage có tên Anna and Elena Balbusso Twins tố M. sử dụng hình ảnh của họ không xin phép.

Thiết kế khiến M. bị tố là bức ảnh chân dung Mary Delany. Không chỉ sử dụng trái phép trên áo sơ mi và áo phông, thương hiệu M. còn đặt chữ ký của họ như tên tác giả dưới hình ảnh của nhóm thiết kế trên. Được biết bức ảnh chân dung này được bảo vệ bởi luật bản quyền quốc tế.

Bức ảnh chân dung Mary Delany. 

Bức ảnh chân dung Mary Delany.

Tất nhiên nhãn thời trang M. không chịu ngồi yên như vậy. Người đại nhãn hàng này cho hay, cái sai mà mình vướng phải chính là để tên trên hình và thiết kế gần giống chữ ký nên khiến Balbusso Twins hiểu lầm.

Nhóm thiết kế nhanh chóng phản pháo lại lý lẽ của nhãn hàng Việt Nam. Họ khẳng định rằng M. chưa hề mua lại bản quyền thiết kế: 'Việc M. sản xuất và bày bán sản phẩm quần áo in những tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi, mà không có sự cho phép, là vi phạm bản quyền'.

Nhóm thiết kế quốc tế tiếp tục lên tiếng phản pháo. 

Nhóm thiết kế quốc tế tiếp tục lên tiếng phản pháo.

'Thương hiệu M. cho rằng đã mua những hình ảnh này từ kho lưu trữ dữ liệu ảnh thì hãy đưa ra bằng chứng để chúng tôi liên hệ với họ càng sớm càng tốt. Anna and Elena Balbusso Twins không bán bản quyền hình ảnh cho bất kỳ kho lưu trữ dữ liệu nào. Nếu là người trung thực, bạn sẽ đồng ý về việc sai lầm này cần được sửa chữa ngay' - nhóm tác giả nói thêm.

Sự việc lại gây nên một làn sóng xôn xao trong dư luận. Trước đó khi vướng vào scandal với Trương Thế Vinh, nhãn thời trang M. đã phải nhận làn sóng tẩy chay của cộng đồng mạng, liên tục dính phốt đạo nhái sản phẩm và trả lời khách hàng thiếu văn hóa.

Giúp Tiin sửa lỗi