Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Show thời trang đơn giản đến bất ngờ của Marc Jacobs

Giới thiệu bộ sưu tập thu đông 2017 trong ngày cuối của New York Fashion Week, nhà thiết kế nổi tiếng mang đến nhiều điều bất ngờ.

 

Như thường lệ, Marc Jacobs giới thiệu bộ sưu tập mới vào 16/2 tại Trung tâm nghệ thuật Park Avenue Armory (New York, Mỹ). Không có bất cứ sự đầu tư tráng lệ nào cho sân khấu, sàn diễn chỉ đơn giản là sàn gỗ có sẵn. Khách mời ngồi dọc theo hai hàng ghế được đánh số, kéo dài từ bên trong ra đến cửa phòng.

 

Với sự sắp xếp này, hàng trăm khách mời đều ngồi ở vị trí front-row. Tuy nhiên, yêu cầu của Marc Jacobs là không ai được mang theo điện thoại di động. Do đó, thay vì chụp ảnh hoặc quay phim để đăng tải lên mạng xã hội, các biên tập viên chỉ tập trung vào nhìn ngắm các mẫu thiết kế.

 

Người mẫu bước từ bên trong khán phòng ra cửa và đi xuống đường - nơi có rất nhiều nhiếp ảnh gia đợi sẵn.

 

Kết thúc màn catwalk, các người mẫu không đi vào hậu trường, mà ngồi ở khu vực sân khấu ngoài trời để xem tiếp show.

 

Với bộ sưu tập này, Marc Jacobs tiếp tục thể hiện tình yêu và niềm đam mê dành cho thời trang đường phố.

 

Như nhà tiết kế 53 tuổi chia sẻ, bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ một tư liệu có tên Hip-Hop Evolution (tạm dịch: Sự phát triển của hip hop).

 

'Là một người sinh ra và lớn lên ở New York, trong suốt quá trình học tại trường Nghệ thuật và Thiết kế, tôi cảm nhận được ảnh hưởng của hip hop đến những dòng nhạc khác, cũng như nghệ thuật và thời trang. Bộ sưu tập này dựa trên nền tảng phong cách sportswear. Nó là sự thừa nhận và tôn trọng tôi dành cho thời trang đường phố'.

 

Marc Jacobs sử dụng chất liệu đa dạng từ jeans, nhung đến chất liệu lông.

 

Văn hóa thời trang đường phố thập niên 1980-1990 được thể hiện qua những mẫu áo khoác cổ lông, áo len có cổ, minidress...

 

Ngoài ra, bộ sưu tập còn tràn ngập quần baggy, tracksuits, giày hoặc boots platform.

 

Những dáng mũ cổ điển của mùa thu đông được nhà thiết kế nổi tiếng lăng xê trên sàn diễn New York.

Ảnh: Elle, Getty, Clip: Reuters

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi