Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Siêu mẫu Trần Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg dự thi Mister International

Nam siêu mẫu sinh năm 1992 chính thức tung hình ảnh trang phục dân tộc mang đi dự thi Mister International 2018 do NTK Lê Thanh Hoà thực hiện với ý tưởng khởi nguồn từ truyền thuyết 'Con Rồng cháu Tiên' của dân tộc Việt Nam.

Siêu mẫu Trần Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg dự thi Mister International 0

Bộ trang phục dân tộc của Trần Minh Trung nặng hơn 40kg, được hoàn thiện trong thời gian 2 tháng với tông màu vàng chủ đạo. Thiết kế bao gồm phần áo giáp, khố, giáp tay, giáp chân và mũ đội đầu cùng phần cánh phía sau để tăng thêm phần uy quyền, oai phong cho người mặc.

Siêu mẫu Trần Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg dự thi Mister International 1

Đặc biệt, áo giáp và giáp tay được đúc đồng và trạm trổ hình ảnh rồng uốn lượn cùng hoa văn họa tiết Lạc Việt, thân rồng được tạo hình thành cầu vai áo làm cho Minh Trung thêm phần oai vệ và dũng mãnh. Chi tiết trên áo và giáp tay gợi nhớ đến nghệ thuật điêu khắc gỗ của những làng nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam ngàn đời nay. Phần cánh phía sau được tạo nên hoàn toàn từ kim loại và được dát vàng với cân nặng trên 20 kg.

Siêu mẫu Trần Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg dự thi Mister International 2

Họa tiết Rồng thời Lý và chim Lạc đại diên cho 'Rồng' và 'Tiên' cùng biểu tượng bông lúa nước trên đôi cánh được NTK kết hợp bằng kỹ thuật cắt khắc laze và trạm trổ kim loại khắc họa hình ảnh Trống Đồng Việt Nam. Bên cạnh đó, phần mão đội đầu, khố che thân và giáp chân cũng được chăm chút tỉ mỉ để tạo cho bộ trang phục một tổng thể hài hòa.

Siêu mẫu Trần Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg dự thi Mister International 3

NTK Lê Thanh Hoà chia sẻ, ý tưởng xây dựng một trang phục dựa trên truyền thuyết cha Rồng, mẹ Tiên không phải mới mẻ trong thiết kế trang phục dân tộc, vì cũng đã có nhiều người thực hiện, nhưng đây cũng là ý tưởng luôn tạo nên cảm hứng bất tận cho các NTK.

Vì vậy, Lê Thanh Hoà tin tưởng với tâm huyết của mình dành cho thiết kế, việc nghiên cứu tỉ mỉ các hoạ tiết để tạo nên tổng thể hài hoà, khoe được vẻ đẹp cơ thể của người đàn ông mà rất oai phong, sẽ góp phần giúp Trần Minh Trung gây ấn tượng và toả sáng tại cuộc thi.

Siêu mẫu Trần Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg dự thi Mister International 4

Siêu mẫu Trần Minh Trung khi lên đường sang Myamar tham dự cuộc thi đã phải rất cẩn trọng để có thể 'bảo toàn' được bộ trang phục dân tộc này. Riêng bộ đồ đã chiếm phần lớn hành lý của anh. Từ Myamar, Minh Trung chia sẻ, các đối thủ tại cuộc thi rất mạnh, bởi họ đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, anh sẽ cố gắng hết sức vì 'màu cờ sắc áo'.

Siêu mẫu Trần Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg dự thi Mister International 5 

Siêu mẫu Trần Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg dự thi Mister International 6

Photo: Mon Trần 

Giúp Tiin sửa lỗi