Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sửng sốt với bộ sưu tập thời trang 'dép tổ ong' huyền thoại

Dép tổ ong cứ tưởng chỉ xuất hiện ở những nơi bình dị nhất, nay lại được xuất hiện như một hiện tượng thời trang.

Dép tổ ong đã xuất hiện từ bao lâu nay, có lẽ rất ít người biết và để ý bởi mức độ dày đặc và thân thuộc của nó trong đời sống người Việt Nam. Được bắt đầu sản xuất từ cách đây năm thập kỷ bởi nhà máy nhựa Tiền Phong, Hải Phòng.

Đôi dép 'huyền thoại' này đã gắn liền với cuộc sống của bao lớp người Việt Nam, từ trò chơi ném lon của tụi trẻ, cho tới những chiếc dép hỏng, đứt, được cắt bỏ phần quai, gắn vào làm chiếc phanh xe đạp tự chế, nhưng chiếc dép đứt được nối chằng chịt bằng dây thép bao lâu nay vẫn luôn ở đó, một vị trí quan trọng chứ không hề trang trọng.

Nhưng ít ai nghĩ rằng, đôi dép 'huyền thoại' này lại là tâm điểm ý tưởng cho một bộ ảnh thời trang của tạp chí Đẹp được sáng tao bởi Hà Đỗ người từng làm giảm khảo Việt Nam next top model và Stylist Huy Mach, bộ ảnh 'chiếc dép tổ ong' được xuất hiện như một hiện tượng thời trang, làm lu mờ đi tất cả những phụ kiện nổi tiếng khác. Bộ ảnh được nhiều icon thời trang có tiếng ủng hộ như Châu Bùi, Stylist Hoàng Ku, Juia Doan, Kelbin Lei và hai người mẫu Tyhd - Cao Chiến Thắng.

 

Bay cùng dép tổ ong

 

Áo bà ba cách tân kết hợp dép tổ ong, tại sao không ?

 

Quí ông cũng có lúc phải sử dụng tới dép tổ ong.

 

Nếu ở phương Tây, các quí ông đi giày tây với tất sặc sỡ là thời trang, ở Việt Nam chúng tôi sẽ kết hợp với dép tổ ong bản sắc Việt.

 

Kelbin phiêu cùng dép tổ ong

 

Dù xuất hiện ở bất kỳ festival thời trang nào, đôi dép tổ ong chắc chắn cũng sẽ là một 'hiện tượng'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi