Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chị em sinh đôi chỉ còn 'cái xác biết đi' khi nghe lời công ty người mẫu ép giảm cân

Vốn là 2 người mẫu xinh đẹp, thân hình cân đối nhưng chỉ vì nghe theo lời của công ty người mẫu, Dasha và Masha lao đầu vào giảm cân để rồi mắc chứng chán ăn nghiêm trọng, mạng sống chỉ tính theo từng ngày.

Dasha Ledeneva và Masha Ledeneva là hai chị em sinh đôi, sinh sống lại Lipetsk, phía tây vùng Lipetsk Oblast của Nga. Ở đội tuổi 14, cả hai đã sở hữu thân hình cân đối, chiều cao vượt trội so với bạn đồng trang lứa, cộng thêm khuôn mặt xinh xắn như búp bê không khó để hai chị em lọt vào tầm ngắm của các công ty đào tạo người mẫu.

Dasha Ledeneva và Masha Ledeneva

Dasha Ledeneva và Masha Ledeneva

Cả hai nhận được lời mời từ một công ty người mẫu cùng thành phố. Tại đây, Dasha và Masha được tạo điều kiện hết sức thuận lợi để thực hiện ước mơ trở thành người mẫu nổi tiếng. Tuy nhiên, bước ngoặt đánh dấu tấm thảm kịch của cặp song sinh bắt đầu khi phía công ty khuyên rằng các cô nên giảm cân để có 'xương gò má lộ ra' mới có nhiều cơ hội chụp hình.

Cặp song sinh vốn có thân hình cân đối

Cặp song sinh vốn có thân hình cân đối

Một phần vì muốn có được vẻ đẹp hoàn hảo, phần khác vì muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp, Daria và Maria điên cuồng lao đầu vào giảm cân theo lời khuyên đó. Theo bà Natalia Ledeneva – mẹ của Dasha và Masha thì cặp sinh đôi ban đầu từ chối không ăn thức ăn, rồi dần dần chỉ ăn salad, không ăn đồ ngọt.

Kết quả là sau một thời gian, thân hình cả hai gầy đi trông thấy, xanh xao và yếu ớt đến nỗi ngất lịm đi trong một buổi trình diễn thời trang. Khi vào bệnh viện, cả hai được chẩn đoán mắc chứng chán ăn nghiêm trọng và tình trạng đã rất nguy kịch, phải chuyển lên bệnh viện lớn ở thủ đô Moscow để điều trị tích cực.

Nhưng chỉ vì lời khuyên giảm cân từ trường đào tạo mẫu mà trở thành 'cái xác biết đi'

Nhưng chỉ vì lời khuyên giảm cân từ trường đào tạo mẫu mà trở thành 'cái xác biết đi'

Tuy nhiên, tình trạng của Dasha và Masha vẫn không có dấu hiệu tốt đẹp mà ngày càng chuyển biến xấu đi. Theo các bác sĩ tại khoa chăm sóc đặc biệt ở Moskva thì trái tim của hai cô bé có thể ngừng đập bất cứ lúc nào, và nhiệm vụ chính của họ lúc này là ngăn chặn điều đó xảy ra.

Kokhno, một ngôi sao truyền hình thực tế từng phải chiến đấu với căn bệnh chán ăn, nói: 'Không ai muốn giúp đỡ hai cô bé cả. Mẹ của họ đã đến hết chỗ này đến chỗ kia nhưng các bệnh viện đều từ chối. Masha còn có thể đứng được chứ Dasha chỉ nằm được thôi, thậm chí không đủ sức để ngẩng đầu lên'.

Anh còn nói thêm: 'Mẹ hai em đã liên lạc với người dẫn chương trình truyền hình Elena Malysheva và Viện dinh dưỡng ở Moskva nhưng không ai muốn làm việc với những cái xác'.

Tình trạng của Dasha và Masha rất nguy kịch, mạng sống chỉ tính từng ngày

Tình trạng của Dasha và Masha rất nguy kịch, mạng sống chỉ tính từng ngày

Cũng thông qua tình trạng của cặp song sinh, Kokhno gửi lời nhắn nhủ tới mọi người nếu thấy người thân thiết của mình đang giảm cân quá nhanh thì hãy lưu ý và đưa họ đi khám, nếu phát hiện chứng chán ăn thì giai đoạn sớm còn kịp chữa trị.

Về phía trường đào tạo mẫu Lipetsk, hiện tại họ chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi