Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thầy giáo như nam thần Hàn Quốc nổi bật ở Vietnam’s Next Top Model 2019

Thầy giáo Hà Mạnh Trung chia sẻ, Quán quân Vietnam's Next Top Model 2010 - chính là cảm hứng khơi dậy ước mơ làm người mẫu của anh.

Hà Mạnh Trung, 25 tuổi, quê Bắc Giang là một trong những thầy giáo tiếng Hàn được giới trẻ mến mộ nhất hiện nay. 9X sở hữu bảng thành tích ấn tượng hơn: tốt nghiệp Thủ khoa Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Hà Nội; được trao học bổng du học từ chính phủ Hàn; nhận giải thưởng Trạng nguyên trong cuộc thi viết văn bằng tiếng Hàn do ĐH Yonsei tổ chức. Hiện, Hà Trung là Giám đốc một công ty đào tạo tiếng Hàn.

Hà Trung vừa vào Top 20 cuộc thi Top Model Online, trong khuôn khổ của Vietnam's Next Top Model 2019. Anh đến chương trình vì muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Trước đó, Hà Trung có hơn 10 năm để hiện thực hóa giấc mơ. 

Thầy giáo như nam thần Hàn Quốc nổi bật ở Vietnam’s Next Top Model 2019 0

Thầy giáo như nam thần Hàn Quốc nổi bật ở Vietnam’s Next Top Model 2019 1
 

Hà Trung kể, Khiếu Thị Huyền Trang - Quán quân Vietnam's Next Top Model 2010 - chính là cảm hứng khơi dậy ước mơ làm người mẫu của anh. ‘Huyền Trang sinh ra tại Bắc Giang và tôi cũng vậy. Tôi nhớ như in 10 năm trước, Huyền Trang - từ một cô gái nông thôn, chưa từng đặt chân lên đôi giày cao gót, sau bốn tháng vượt qua hàng loạt các thử thách khó nhằn đã trở thành quán quân. Cô ấy luôn vượt qua mọi thử thách, những ánh nhìn, sự kỳ thị của khán giả, các thí sinh khác.

Huyền Trang truyền năng lượng tích cực cho tôi. Tôi học được ở cô ấy sự tự tin, cầu tiến và bản lĩnh vươn lên trong cuộc sống. Cô ấy khơi dậy động lực và chính là lý do để gần 10 năm sau, tôi quyết định đăng ký dự thi Vietnam's Next Top Model'.

Thầy giáo như nam thần Hàn Quốc nổi bật ở Vietnam’s Next Top Model 2019 2 

Thầy giáo như nam thần Hàn Quốc nổi bật ở Vietnam’s Next Top Model 2019 3 

Hà Trung kể, vì dám viết về những ước mơ của bản thân trong phần giới thiệu trên trang cá nhân mà anh bị một số bạn học chế giễu. ‘Mọi cười cười cợt, thậm chí xa lánh vì tôi tiết lộ bản thân muốn trở thành người mẫu. Họ nghĩ tôi bị điên, bị ảo tưởng sức mạnh nên mới ước mơ như vậy vì thời điểm đó, tôi nặng chưa đến 50kg, người gầy tong teo. Thời gian ấy, tôi tưởng như mình bị trầm cảm.

Càng tổn thương, tôi càng tự nhủ mình phải cố gắng. Bằng sự mạnh mẽ, luôn tin vào bản thân, tôi đã vững vàng để vượt qua tất cả sự kỳ thị để đến với ước mơ của mình', anh nói.

Hà Trung kể, anh luôn tự nói với chính bản thân và các học trò của mình rằng: ‘Chúng ta đừng bao giờ cố gắng để trở thành người giỏi nhất, mà hãy cố gắng để luôn là duy nhất!'. Thật trùng hợp khi quan điểm sống của anh trùng khớp với chủ đề của Vietnam's Next Top Model năm nay. Đó là ‘Be Unique - Hãy là duy nhất!'.

Thầy giáo như nam thần Hàn Quốc nổi bật ở Vietnam’s Next Top Model 2019 4

Thầy giáo như nam thần Hàn Quốc nổi bật ở Vietnam’s Next Top Model 2019 5

Cao 1,73m và nặng 61kg, Hà Trung thừa nhận, có thể anh không phải là thí sinh có hình thể và vóc dáng đẹp nhất của cuộc thi năm nay, nhưng anh tự tin bản thân có đủ đam mê, quyết tâm và trải nghiệm để vững vàng khẳng định anh là màu sắc riêng biệt, duy nhất. Hơn hết, Hà Trung muốn đi thật xa trong cuộc thi để có thể lan toả, truyền nguồn động lực sống và ý chí nỗ lực vươn lên từ hai bàn tay trắng cho tất cả những bạn trẻ đang có ước mơ và dám nỗ lực hết mình vì nó.

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2019, Top Model Online với chủ đề BeUnique - Hãy là duy nhất sau khi khởi động đã nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo công chúng yêu thời trang. 

Thầy giáo như nam thần Hàn Quốc nổi bật ở Vietnam’s Next Top Model 2019 6

Trải qua 2 vòng thi, cuộc thi đã tìm ra được top 20 thí sinh xuất sắc nhất. 20 thí sinh này chính thức giành được quyền bước vào vòng thi thứ 3: Final Walk.

Ở vòng thi Final Walk này, top 20 thí sinh sẽ cùng nhau trải qua những thử thách hết sức thú vị do chương trình đặt ra. Người chiến thắng chung cuộc của Top Model Online sẽ giành được tấm vé bước vào ngôi nhà chung Vietnam's Next Top Model 2019. Đêm thi Final Walk của Top Model Online diễn ra vào tối Chủ nhật, 04/08/2019 tại TP.HCM. 

Giúp Tiin sửa lỗi