Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Á quân Vietnam Next Top Model 2016 Huy Quang lại đi thi The Face 2018 vì muốn kiếm nhiều tiền hơn

Không phải vì chưa đủ hào quang, không phải vì để giành giải, sau hai năm, Huy Quang lại đi thi người mẫu vì hướng đến một sự nghiệp thành công lẫn cuộc sống sung túc hơn.

The Face 2018 chính thức bắt đầu chặng đường của mình với vòng casting ở miền Nam và miền Bắc. Bên cạnh dàn HLV siêu hot, những cái tên thí sinh tham gia cũng nổi bật không kém. Trong đó không thể không kể đến Huy Quang - chàng trai từng giành Á quân của Vietnam's Next Top Model 2016.

Là một người từng được giải cao ở một cuộc thi người mẫu và cũng có nhiều kinh nghiệm trong nghề, sự xuất hiện của Huy Quang tại hiện buổi casting The Face 2018 mang đến nhiều lo lắng cho các thí sinh khác cũng như sự bất ngờ cho BGK. Gặp gỡ Tiin.vn, Huy Quang đã có những chia sẻ rất chân thật về lý do tại sao mình lại quyết định tham gia The Face 2018.

Huy Quang nổi bật với chiều cao khủng tại buổi casting The Face 2018 khu vực miền Bắc  

Huy Quang nổi bật với chiều cao khủng tại buổi casting The Face 2018 khu vực miền Bắc

Lần thứ hai đi thi để tìm thành công và kiếm nhiều tiền hơn

Chào Huy Quang! Lý do gì mà Huy Quang lại tham gia The Face 2018 trong khi bạn đã đoạt giải Á quân Vietnam's Next Top Model 2016 rồi?

Với Quang mà nói, ngôi vị Á quân của Vietnam's Next Top Model là một thành công của mình, tuy nhiên vì gia đình có việc riêng nên Quang đã tạm rút lui khỏi làng mẫu một thời gian. Sau khi giải quyết xong chuyện cá nhân thì cũng là lúc thị trường Sài Gòn dần dần quên đi tên tuổi của Quang. Đó chính là bất lợi trong việc muốn Nam tiến của mình. Vì vậy Quang muốn đến The Face để làm bàn đạp tiến gần hơn với khán giả và những người trong nghề.

Nhiều người cho rằng hiện tại khán giả vẫn nhớ đến Huy Quang của Vietnam's Next Top Model, việc Quang tham gia The Face chỉ là vì những hào quang đó chưa đủ với bạn. Có đúng như vậy không?

Có rất nhiều lý do để Quang tham gia The Face lần này. Lý do lớn nhất là Quang muốn bố mẹ nghỉ ngơi và mình sẽ là nguồn thu nhập chính của gia đình. Quang không muốn mình chỉ đi diễn catwalk hay chụp ảnh cho các nhãn hàng, điều đó chỉ giúp Quang đủ sống cho bản thân và theo đuổi sở thích của mình thôi. Vì thế Quang muốn thông qua The Face để tiếp cận nhiều hơn với các thương hiệu lớn và Nam tiến được vững vàng hơn.

Ngoài ra đâu phải chỉ riêng Quang đi thi hai chương trình đâu, nhiều người khác cũng như vậy mà. Và họ đã thành công hơn, nổi tiếng hơn, thu nhập ổn định hơn dựa trên sự thành công đó. Vậy tại sao Quang lại không thể?

Quang có cảm thấy sợ hãi khi mình là thí sinh quá quen mặt với BGK năm nay và điều đó dễ khiến mình bị loại ngay từ vòng đầu không?

Khi Quang đang rất tự tin chuẩn bị cho phần thi của mình, thì đứng trong cánh gà nghe thấy  anh Nam Trung hỏi Hoàng Gia Anh Vũ - người cũng từng tham gia VTNM 2016 rằng 'Tại sao lại đến với The Face 2018?'. Nghe xong câu này, Quang cảm thấy hơi lo lắng, phải mất đến 5-10 phút thì Quang mới ổn định tinh thần và suy nghĩ được mình nên trả lời như nào.

Việc tham gia một cuộc thi phải mất thời gian rất lâu để suy nghĩ, nó không chỉ để thể hiện hay tìm lại bản thân, tìm danh hiệu cao nhất trong chương trình nữa, mà là để thành công, thay đổi bản thân, phát triển sự nghiệp và giúp đỡ cho gia đình. Khi đó nó không còn là chuyện cá nhân nữa mà đã là chuyện của tập thể rồi. Sau khi suy nghĩ như vậy thì Quang cũng không còn lo lắng nhiều nữa. 

Tuy rất tiếc nhưng sẽ không về đội của HLV Thanh Hằng

Huy Quang có nhận xét như thế nào về dàn HLV của The Face năm nay?

Mỗi HLV đều có một thế mạnh khác nhau. Chị Võ Hoàng Yến mạnh về catwalk và training, chị Thanh Hằng là người mẫu có kinh nghiệm rất lâu năm về quảng cáo và diễn xuất, chị Minh Hằng cũng có tham gia diễn xuất... Quang nghĩ các HLV năm nay rất mạnh và sẽ tạo nên nhiều điều bất ngờ cho thí sinh.

'Rất tiếc nhưng sẽ không về đội HLV Thanh Hằng'  

'Rất tiếc nhưng sẽ không về đội HLV Thanh Hằng'

Vậy Huy Quang muốn về đội của HLV nào nhất?

Quang rất vinh dự khi có một khoảng thời gian làm việc cùng chị Thanh Hằng. Tuy nhiên năm nay, dù rất tiếc nhưng có lẽ Quang sẽ không chọn về đội chị Hằng nữa, bởi như thế Quang sẽ không thể biết những HLV còn lại như thế nào, không biết có học được điều gì mới mẻ hơn không.

Hiện tại Quang vẫn đang suy nghĩ về việc sẽ chọn về đội ai trong 2 HLV còn lại, chắc phải đợi đến giây phút quyết định mới có thể đưa ra được câu trả lời cuối cùng.

Quang đã quá quen với HLV Thanh Hằng mà lại không chọn Thanh Hằng, vậy Quang có sợ Thanh Hằng đã nắm thóp nhược điểm của Quang và tạo bất lợi cho bạn?

Khi đã là HLV thì họ đã có tầm nhìn và nắm bắt thí sinh rất rõ. Họ nhìn ra được đến 60-70% điểm mạnh và yếu của thí sinh ngay trong vòng loại casting. Vì vậy đó cũng không phải là bất lợi của Quang khi Quang không về đội chị Thanh Hằng.

Vậy Quang có những dự định gì để làm mới mình ở cuộc thi lần này chưa?

Lúc thi VNTM, Quang xây dựng cho mình hình ảnh một chàng sinh viên mới lớn, tính cách còn trẻ con. Nhưng sau hai năm với những va vấp và trải nghiệm trong nghề, Quang muốn hình ảnh của mình mạnh mẽ, nam tính, trưởng thành hơn. Đó cũng chính là hình ảnh mà Quang muốn theo đuổi, một người đàn ông thành đạt.

Có bao giờ Quang nghĩ rằng mình sẽ không may phải dừng chân sớm ở The Face vì vẫn còn loay hoay với hình ảnh mới?

Đúng là vẫn cần thời gian để thay đổi hình ảnh của mình. Nếu không được chọn hay phải dừng chân sớm, Quang cũng vẫn sẽ tiếp tục thực hiện những kế hoạch mà Quang đã đặt ra. Chỉ có điều sẽ mất thời gian và khó khăn hơn thôi.

Liệu Quang có cảm thấy xấu hổ với đồng nghiệp hay các thí sinh mới không nếu như chẳng may Quang bị loại sớm hơn ở The Face 2018?

Đó cũng là điều khiến Quang băn khoăn rất nhiều trước khi tham gia chương trình này. Sau khi xem mặt bằng chung của thí sinh, Quang cũng chỉ dè chừng 2 - 3 thí sinh. Quang nghĩ mình đáp ứng được 80% cuộc thi. Vì vậy Quang nghĩ mình có thể chiến đấu tốt trong cuộc thi năm nay.

Á quân Vietnam Next Top Model 2016 Huy Quang lại đi thi The Face 2018 vì muốn kiếm nhiều tiền hơn 2

Vậy Quang đã tìm hiểu qua dàn thí sinh của hai miền Nam - Bắc chưa?

Đây là chương trình người mẫu thương hiệu, các bạn ai cũng có chiều cao rất lý tưởng, khuôn mặt rất dễ nhìn và thương mại. Quang cũng cảm thấy dè chừng một số bạn thí sinh. Nhưng mặt bằng chung thì Quang cảm thấy không ai là hoàn hảo cả, ngay cả bản thân Quang cũng vậy nên mức độ lo lắng của Quang lúc này là 50/50.

Quang nghĩ đối thủ mạnh nhất ở team miền Bắc chính là Quốc Anh. Bạn ấy trẻ, mới, nhưng có nhiều kinh nghiệm, khuôn mặt ăn hình, rất thương mại và mang tính Hàn Quốc, rất dễ được lòng khán giả và mọi người. Tuy tuổi đời của Quốc Anh còn trẻ nhưng kinh nghiệm đã nhiều hơn Quang một năm.

Còn về dàn thí sinh miền Nam thì chắc là Trương Thanh Long, bởi Long hơn Quang về sự già dặn kinh nghiệm, nam tính, thể hình và cả gương mặt. Đây là cũng một đối thủ rất nặng ký đối với Quang.

Tham gia The Face năm nay cũng có nhiều gương mặt đã từng tham gia Vietnam's Next Top Model như Hoàng Gia Anh Vũ thi cùng đợt với Huy Quang, Á quân năm 2014 Phạm Duy Anh,... Quang có cảm thấy áp lực vì điều này không?

Quang không áp lực lắm về các thí sinh, mà áp lực vì đã từng thi nên BGK chỉ hỏi về cuộc thi trước. Còn về hai thí sinh nói trên thì Quang cũng không xem họ là đối thủ đáng gờm để lo lắng.

'Anh Cường chính là ân nhân của Quang'

Nhiều người gọi Huy Quang là 'chàng thơ của NTK Đỗ Mạnh Cường', Quang có thể chia sẻ một chút về điều này không?

Trước khi tham gia và đăng quang ngôi vị Á quân VNTM 2016, Quang đã may mắn được gặp anh Cường. Ngay từ lần đầu tiên gặp nhau, anh Cường đã có những nhận xét tốt về vóc dáng, khuôn mặt cũng như khả năng bước tiếp của Quang trên con đường người mẫu. Lúc đó Quang chưa có danh hiệu gì, chưa được trình diễn bất cứ thương hiệu nào nhưng anh Cường vẫn trao cho Quang cơ hội được là một trong sáu người có mặt trên poster của show diễn Love.

Quang cảm thấy rất hạnh phúc vì ít ra đã có một NTK công nhận khả năng của mình để làm động lực cho Quang luyện tập và tham gia VNTM. Anh Cường như người khai sáng cho Quang, đã tìm ra Quang khi Quang chưa là gì cả, vẫn còn đang loay hoay không biết làm thế nào để tiếp xúc mọi người, để cho nhiều người biết đến mình.

Huy Quang trong show diễn mới nhất của NTK Đỗ Mạnh Cường 

Huy Quang trong show diễn mới nhất của NTK Đỗ Mạnh Cường

Vậy hiện tại Quang còn hợp tác với NTK Đỗ Mạnh Cường không?

Vì anh Cường làm việc ở TP.HCM nên Quang đã ít hợp tác với anh Cường hơn. Nhưng mỗi khi anh Cường có công việc ngoài Hà Nội thì cả hai vẫn hợp tác với nhau bình thường. Hoặc mỗi khi công việc của Quang gặp khó khăn hay cần sự giúp đỡ thì Quang vẫn liên lạc với anh Cường để xin ý kiến cũng như kinh nghiệm.

Giữa người mẫu và NTK thường có một mối quan hệ ràng buộc để hỗ trợ nhau, cùng nhau phát triển. Giữa Huy Quang và NTK Đỗ Mạnh Cường có như thế không?

Anh Cường luôn là người tốt nhất với Quang, luôn giúp đỡ người khác, nhất là những người mẫu mới tiềm năng bằng trái tim, bằng những gì tốt nhất của anh. Anh Cường không muốn phung phí những tài năng không được khai thác. Anh Cường luôn có sự đồng cảm với người mẫu, sẵn sàng bỏ tiền để giúp đỡ người mẫu mà không cần sự đền đáp gì.

Nhiều người thường tò mò và nghi vấn về mối quan hệ mập mờ giữa những người mẫu trẻ và NTK. Quang có thể chia sẻ về vấn đề này không?

Đối với những người mẫu hay NTK khác thì Quang không biết họ như thế nào, nhưng Quang thì chưa bao giờ vướng vào trường hợp có mối quan hệ mập mờ với NTK nên Quang cũng không biết trả lời như thế nào.

Nếu rơi vào trường hợp đứng trước những cám dỗ về vật chất thì Quang sẽ làm gì?

Quang là một người có bản lĩnh rất vững vàng. Bởi vì đối với Quang những gì mình làm ra, mình sử dụng nó thì mình sẽ trân trọng nó. Còn những gì quá dễ dàng đạt được thì không bao giờ cám dỗ nổi Quang.

Vậy từ khi làm trong showbiz, đã có ai dùng những lời cám dỗ đối với Quang chưa?

Trước khi gặp anh Cường, cũng đã có một số cám dỗ khiến Quang rất sợ. Và Quang thường chọn cách im lặng trước những tin nhắn cám dỗ của người khác.

Nhưng từ khi anh Cường tìm thấy Quang, Quang đã có một người thầy, người chỉ đường, nên gặp những chuyện như vậy Quang sẽ hỏi anh Cường người đó là ai, họ có mục đích gì, mình có nên nói chuyện tiếp hay không... Anh Cường là người có kinh nghiệm lâu năm trong showbiz nên đã giúp đỡ Quang rất nhiều trong chuyện này.

Với Huy Quang mà nói, NTK Đỗ Mạnh Cường chính là ân nhân mà anh chàng may mắn gặp được  

Với Huy Quang mà nói, NTK Đỗ Mạnh Cường chính là ân nhân mà anh chàng may mắn gặp được

Đã lên một kế hoạch rất lớn cho tương lai

Nói về cuộc sống, sau khi đăng quang và quay trở lại việc học, sinh hoạt của Quang có nhiều thay đổi không?

Có một chút thay đổi thôi. Mọi người biết đến Quang nhiều hơn, dành cho Quang nhiều tình cảm hơn, mọi chuyện trở nên thuận lợi hơn. Nhưng sự thay đổi đó vẫn chưa đủ với Quang vì nhiều người vẫn cứ nghĩ rằng Quang là người mẫu, chỉ là một người mặc một bộ trang phục rồi trình diễn chứ chưa nghĩ rằng đó cũng là một nghề cống hiến. Vì vậy Quang không thể chỉ dừng lại ở đó được.

Người ta nói tuổi nghề của người mẫu rất ngắn, vậy tại sao Quang vẫn nhất quyết chọn con đường này?

Công nhận là tuổi nghề của người mẫu rất ngắn, nhưng quan trọng là Quang cảm nhận được mình đang sống với nghề. Quang cũng còn trẻ, vì vậy Quang vẫn sẽ theo đuổi nó. Bởi vì nó ngắn nên Quang sẽ làm mọi cách để nghề người mẫu này trở nên dài đối với mình. Chứ không thể bởi vì nó ngắn mà làm được một thời gian rồi lại chuyển sang nghề khác.

Mình phải theo đuổi nghề này đến khi thành công đã. Quang cũng nghĩ đến chuyện khi mình đã có nhiều tiền hơn thì sẽ thực hiện song song hai công việc người mẫu và kinh doanh để có thêm thu nhập nuôi gia đình.

Vậy có nghĩa là Quang đã lên kế hoạch cho nghề tay trái của mình?

Đúng vậy, Quang đã chuẩn bị một kế hoạch rất lớn. Và Quang cũng sẽ đi học những gì cần thiết cho kế hoạch. Kế hoạch này cũng cần có một số người đồng hành giúp đỡ nhưng vì Quang chưa hỏi ý kiến họ nên không thể tiết lộ trước được. Nó có liên quan đến thời trang và một số sở thích của Quang nữa.

Cảm ơn Huy Quang về những chia sẻ!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi