Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thí sinh Miss World Việt Nam đến với lớp học đặc biệt đầy bình truyền nước biển

Các thí sinh Miss World Việt Nam với nụ cười tươi cùng tấm lòng nhân hậu đích thân tham gia giảng dạy một lớp học đặc biệt mà xung quanh đầy những bình truyền nước biển.

Dự án Nét chữ tương lai của nhóm thí sinh: Nguyễn Hà Kiều Loan, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Phương Hoa, Hà Hải Thu là một trong những dự án đặc biệt. Trong dự án này, các thí sinh được trò chuyện với cô giáo Phấn, người đã giảng dạy cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư trong suốt hơn 10 năm qua. Các thí sinh trực tiếp tiếp xúc với các bệnh nhân và tìm hiểu lớp học của cô Phấn. Đó là một lớp học nhỏ ngay tại bệnh viện với những học viên là các bệnh nhân ung thư ở độ tuổi cắp sách đến trường. 

4 thí sinh của Miss World Việt Nam trong dự án Nét chữ tương lai. 

4 thí sinh của Miss World Việt Nam trong dự án Nét chữ tương lai.

Ở dự án Nét chữ tương lai, chúng ta không khỏi xúc động khi được lắng nghe câu chuyện về tình thương và sự hi sinh của người phụ nữ suốt những năm qua vô tình quên mất bản thân mình, thay vào đó dành hết sự tận tuỵ, yêu thương cho những em nhỏ kém may mắn. 

‘Con tôi sống nay chết mai, học hành để làm gì?' - Những câu nói buồn đến bất lực của một vài vị phụ huynh khi cô giáo Phấn có ý định mời em nhỏ đến học. Bởi đối với họ, khi cái chết đã chuẩn bị cận kề, thì kiến thức cũng chẳng còn quan trọng nữa. Để xoá bỏ những định kiến đó, cô giáo Phấn cùng các thí sinh Miss World Việt Nam đã hết sức vất vả trong quá trình huy động và thuyết phục các bạn nhỏ đến lớp. 

Thí sinh Miss World Việt Nam đến với lớp học đặc biệt đầy bình truyền nước biển 1

Thí sinh Miss World Việt Nam đến với lớp học đặc biệt đầy bình truyền nước biển 2

Thí sinh Miss World Việt Nam đến với lớp học đặc biệt đầy bình truyền nước biển 3


Đem yêu thương, sẻ chia đến với những số phận kém may mắn.

Đem yêu thương, sẻ chia đến với những số phận kém may mắn.

Khi các bạn cùng tuổi vô tư hồn nhiên đến trường, vui chơi bình thường, thì ở lớp học này, cơ hội được học con chữ của các bé là rất nhỏ. Các em nhỏ rụng gần hết tóc, bên cạnh là bình truyền nước biển, trên bàn là những cuốn vở có những nét chữ đang luyện hàng ngày. Có khi đang học các em phải dừng lại uống thuốc, tiêm thuốc hay phải tạm dừng vì mệt cần nghỉ ngơi.

Các thí sinh đã không khỏi xúc động và nghẹn ngào trước những cảnh tượng ân tình đến thế, khi các em nhỏ ngoan ngoãn, háo hức học hành, nghe lời cô giáo dù chẳng mấy khoẻ mạnh. 

Thí sinh Miss World Việt Nam đến với lớp học đặc biệt đầy bình truyền nước biển 5

Thí sinh Miss World Việt Nam đến với lớp học đặc biệt đầy bình truyền nước biển 6


Thí sinh Miss World Việt Nam đến với lớp học đặc biệt đầy bình truyền nước biển 7


Thí sinh Miss World Việt Nam đến với lớp học đặc biệt đầy bình truyền nước biển 8
 

Những trái tim nhân hậu hoà chung một nhịp tạo thành bức tranh nhiều màu sắc mang hình thái của yêu thương. Các thí sinh Miss World Việt Nam đang góp phần lan toả những mảng màu tươi sáng đó, tạo nên một cộng đồng biết san sẻ và thật nhiều điều kì diệu. 

Đặc biệt trong tập này, khán giả sẽ được lắng nghe giọng hát đầy cảm xúc của các thí sinh tham gia dự án. Tập 3 của chương trình Người đẹp nhân ái với tên gọi Nét chữ tương lai sẽ được phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 19h15 các ngày thứ 3, 4, 5 trong tuần.
 

Góp ý cho Tiin