Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Toàn bộ cuộc đấu khẩu làm 'bùng nổ' làn sóng tẩy chay Dolce&Gabbana tại Trung Quốc

Cuộc hội thoại chứa đựng những từ ngữ miệt thị, bôi nhọ đã như tấn dầu đổ vào mồi lửa phẫn nộ của người dân Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN

Mới đây, nội dung đoạn tin nhắn trên Instagram của Stefano Gabbana - 'ông trùm' của thương hiệu Dolce & Gabbana - mắng chửi người dân Trung Quốc đã bị rò rỉ trên mạng xã hội và gây ra một làn sóng căm phẫn bùng nổ tại đất nước này. 

Toàn bộ cuộc đấu khẩu làm 'bùng nổ' làn sóng tẩy chay Dolce&Gabbana tại Trung Quốc 0

Cư dân mạng (CDM): 'Tôi không chắc là anh hiểu ra vấn đề ở đây, đây là bài đăng chống lại anh đấy'.

Stefano Gabbana (SG): Tôi hiểu mà anh bạn, và tôi rất sung sướng là tất cả mọi người có thể đọc được những tin tức giả mạo về tôi. Nó làm tôi mạnh mẽ hơn.

CDM: 'Tin tức giả mạo?' Anh gọi phân biệt chủng tộc là tin tức giả mạo á?

SG: Tôi phân biệt chủng tộc cái gì? Anh nói tôi xem.

CDM: Ok thế cái chiến dịch của anh tôn vinh văn hóa Trung Quốc thế nào? Anh có thực sự nghĩ là anh đã phản ánh đúng và tôn trọng văn hóa của họ không? Anh nói tôi xem?

Toàn bộ cuộc đấu khẩu làm 'bùng nổ' làn sóng tẩy chay Dolce&Gabbana tại Trung Quốc 1

SG: Tại sao anh lại nghĩ đoạn video ấy phân biệt chủng tộc? Anh nghĩ bọn tôi ngu đến mức đến Trung Quốc và đăng sai một cái video? Nó là một sự tôn vinh. Anh nói tôi xem, nếu người Trung Quốc cảm thấy bị xúc phạm chỉ vì một đứa con gái ăn pizza và pasta bằng đũa thì tức là họ nghĩ họ hạ đẳng..và đấy là vấn đề của họ, không phải chúng tôi!!! 

Cả cái thế giới này biết người Trung Quốc ăn bằng đũa và người phương Tây ăn bằng dao dĩa!!! Đấy là phân biệt chủng tộc à? Hahaha anh có vẻ suy nghĩ không kĩ càng rồi đấy. Vậy anh ăn thịt chó thì có gọi là anh phân biệt chủng tộc không?

Toàn bộ cuộc đấu khẩu làm 'bùng nổ' làn sóng tẩy chay Dolce&Gabbana tại Trung Quốc 2

SG: Cả cái thế giới này biết thái độ của bọn họ thế nào, ví dụ việc ăn thịt chó!!!! Nếu xét về điểm đấy thì bọn họ còn phân biệt chủng tộc hơn chúng tôi đấy. 
Chúng tôi trân trọng những con chó mà chúng tôi không ăn thịt, chúng tôi yêu quý và sống với nó.

CDM: Điều đầu tiên, nếu anh phải nói chuyện cái cách đấy, thì xin lỗi tình yêu, tôi nghĩ anh ngu vãi. Thế thì tại sao bài đăng í lại bị xóa hết khỏi mạng xã hội Trung Quốc nhỉ? 

Hả Stefano? Và chúc mừng anh, tôi nghĩ anh đã trả lời cho câu hỏi anh có phải là người phân biệt chủng tộc hay không rồi đấy. 

Toàn bộ cuộc đấu khẩu làm 'bùng nổ' làn sóng tẩy chay Dolce&Gabbana tại Trung Quốc 3

SG: Nó bị xóa khỏi mạng xã hội Trung Quốc vì văn phòng của tôi cũng… (Từ ngữ miệt thị nặng nề)… nếu mà là tôi thì còn lâu tôi mới xóa

Từ bây giờ trở đi, hễ phỏng vấn ở đâu tôi cũng sẽ nói Trung Quốc là một đất nước như... (Từ ngữ miệt thị nặng nề)

Hahahahaha anh nghĩ tôi sợ bài post của anh chắc? Hahahahahahaha  

Trước đó, Dolce & Gabbana đã tung 3 clips thuộc dự án DG loves China (Dolce & Gabbana yêu Trung Quốc), trong đó có hình ảnh một cô người mẫu Châu Á ăn đồ Ý bằng đũa một cách lúng túng, khó khăn. Hình ảnh này chính là 'mồi lửa' vì bị cho là phân biệt chủng tộc, còn những tin nhắn bị rò rỉ của nhà mốt này đã như một tấn dầu đổ vào ngọn lửa căm phẫn đang sôi sục tại Trung Quốc.

Hiện tại Dolce & Gabbana đã bị xóa sổ khỏi mọi trang bán hàng online Trung Quốc. Bên cạnh đó, Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc đã yêu cầu huỷ bỏ buổi trình diễn của nhà môt này vào tối 21/11 vừa qua. 
 

Đoạn clip trong chiến dịch quảng cáo của Dolce & Gabbana tại Trung Quốc bị cho là có hình ảnh hàm ý phân biệt chủng tộc.

Giúp Tiin sửa lỗi