Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê

Trước khi lên đường sang Thái Lan để tranh tài tại cuộc thi 'Miss Universe 2018', Hoa hậu H'Hen Niê đã có chuyến về thăm quê nhà ở Đắk Lắk. Tại đây, người đẹp đã không ngại khó khăn, khi tự mình lên rẫy hái cà phê và giới thiệu văn hóa quê nhà đến với người hâm mộ.

Tập 8 series 'H'Hen Niê - Road To Miss Universe 2018' lên sóng với những hình ảnh tuyệt đẹp về cảnh sắc và con người Đắk Lắk - quê hương hoa hậu H'Hen Niê. H'Hen đã về thăm quê trước khi lên đường chinh chiến Miss Universe 2018

Với Đắk Lắk, hình ảnh đồi núi, sông hồ, đồng lúa và những thác nước hùng vĩ nơi Tây Nguyên nắng gió được hiện lên qua lời giới thiệu đầy tự hào của H'Hen Niê. Đây là mảnh đất 'chôn nhau cắt rốn', nơi nuôi dưỡng tâm hồn và tính cách của H'Hen Niê.

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 0

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 1

Hình ảnh H'Hen Niê khoác lên trang phục thổ cẩm truyền thống của dân tộc Êđê, đeo chiếc gùi trên lưng lên rẫy hái cà phê - công việc mà H'Hen Niê vẫn thường làm trước khi xuống Sài Gòn lập nghiệp khiến nhiều khán giả, đặc biệt là những người sinh ra ở Đắk Lắk cảm thấy xúc động và gần gũi.

Không son phấn, không trang sức cầu kỳ, trở về với buôn làng, quê hương là một H'Hen Niê thật bình dị, luôn nở nụ cười tươi và vui vẻ khi được làm việc. Với cô, không có công việc nào là nặng nhọc và cô vẫn luôn tìm được niềm vui khi được lao động.

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 2

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 3

Cà phê không chỉ là đặc sản của Đắk Lắk mà còn là một loại cây trồng mang lại nhiều nguồn thu nhập cho người dân. Cô còn hài hước chia sẻ: 'Trong những công đoạn trồng cà phê, Hen thích nhất là hái cà phê bởi vì mùa hái cà phê là mùa có tiền để ăn bánh'.

Cô rất tự hào vì quê hương Đắk Lắk của mình không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh mà còn là 'thủ phủ cà phê của Việt Nam' và mong ước rằng sẽ có nhiều người dùng cà phê hơn để giá cà phê thô tăng cao, giúp người dân có cuộc sống tốt hơn.

Việc trở thành 'Đại sứ Cà phê Phố' là một trong những ước mơ thuở nhỏ của H'Hen Niê, là niềm vinh hạnh giúp cô hoàn thiện ước mơ của mình là quảng bá cà phê đến đông đảo bạn bè thế giới và giúp người dân trồng cà phê.

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 4

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 5

Djam Trong - món ăn nổi tiếng Đắk Lắk từng được H'Hen Niê giới thiệu trong tập 7 tiếp tục xuất hiện trong phần nói về những món ăn ngon ở quê nhà. Cô tự hào về những món ăn do mẹ nấu, đã nuôi dưỡng cô như ngày hôm nay.

Chủ yếu sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, những thứ quanh nhà, món ăn Đắk Lắk thấm đượm tình yêu quê hương, ai đi xa cũng nhớ, mà như H'Hen Niê đã chia sẻ trong tập 7 'rất thèm những món như thế này'.

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 6

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 7

Khán giả có dịp được cùng H'Hen Niê tham quan những cảnh đẹp của quê cô như thác Đray Sap - nơi cô và bạn bè thường đến, cho cô nhiều năng lượng vì được hòa mình vào thiên nhiên. Khoảnh khắc H'Hen Niê tựa đầu vào chú voi càng khiến khán giả thêm yêu thích nàng hoa hậu này, khi nụ cười là sợi dây gắn kết mọi thứ với nhau.

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 8

H'Hen Niê tự hào về văn hóa cồng chiêng của quê, những buổi đốt lửa trại, mọi người ca hát cùng nhau, nhảy múa quên đi chuyện buồn cuộc sống. 'Tôi đã lớn lên trong thế giới ấy, thế giới của những ngọn lửa trại bập bùng, nhiệt huyết và khao khát tuổi trẻ' - cô chia sẻ.

Tất cả hình ảnh về Đắk Lắk hiện lên thật gần gũi và bình dị, đều là những địa điểm, những vật dụng, những món ăn gắn bó với H'Hen Niê từ nhỏ đến lớn, từng kỷ niệm được cô trân trọng nâng niu thông qua lời kể vừa thủ thỉ tâm tình, vừa dõng dạc tự hào gợi nhớ.

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 9

Tập 9 - Send Off cũng là tập cuối cùng của series 'H'Hen Niê - Road To Miss Universe' sẽ lên sóng 20 giờ Chủ nhật, ngày 02/12/2018 trên Youtube Miss Universe Vietnam và fanpage Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Điều đặc biệt với series này là khán giả có thể tương tác lựa chọn chủ đề, đánh giá cho điểm và đặt ra thử thách cho H'Hen Niê trong các thử thách sắp tới. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một đại diện nhan sắc quốc gia hé lộ hành trình chuẩn bị của mình thông qua một series tương tác thực tế phát sóng định kỳ.

Trước thềm Miss Universe 2018, H'Hen Niê mặc đồ Êđê, lên rẫy hái cà phê 10

Ngày 29/11 tới đây, vào lúc 08 giờ sáng, hoa hậu H'Hen Niê sẽ lên đường sang Thái Lan, bắt đầu lịch trình cuộc thi Miss Universe cùng 94 thí sinh xinh đẹp khắp thế giới. Hoa hậu H'Hen Niê sẽ có hoạt động gặp gỡ khán giả hâm mộ và người thân ở sân bay trước khi lên đường.

Giúp Tiin sửa lỗi