Tiin.vn trên Facebook

Từ 'Big 4' Miss International xuống 'Big 6' Miss Intercontinental, Á hậu Thúy An: Từ điển của tôi không có hai chữ hối hận

Nàng Á hậu 22 tuổi cũng giải thích vì sao lại có một năm khá im ắng trong lĩnh vực nghệ thuật so với hai gương mặt còn lại của Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018.

Sáng ngày 28/8, đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên Lục Địa) tại Việt Nam công bố đại diện cho Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế này sẽ là Á hậu Nguyễn Thị Thúy An. Thông tin khiến nhiều người bất ngờ bởi trong suốt thời gian qua, ai nấy đều đinh ninh rằng Á hậu Thúy An sẽ lên đường đến Nhật Bản để tham dự Miss International (Hoa hậu Quốc tế) tổ chức vào tháng 11 tại Nhật Bản tới nay. 

Từ 'Big 4' Miss International xuống 'Big 6' Miss Intercontinental, Á hậu Thúy An: Từ điển của tôi không có hai chữ hối hận 0

Sau khi thông tin chính thức được xác nhận, phản ứng của Á hậu Thúy An là điều khiến nhiều fan quan tâm. Nàng Á hậu xinh đẹp sẽ nghĩ sao khi hai lần liên tiếp bỏ lỡ Miss International? Và đối với nhiều người, Miss Intercontinental tuy đang vươn lên mạnh mẽ trên bản đồ nhan sắc trong nhiều năm trở lại đây nhưng vẫn khó sánh được với 'Big 4' Miss International, liệu Thúy An có cảm thấy tủi thân hay sốc khi nhận thông tin này? 

Để giải đáp thắc mắc cho cộng đồng fan sắc đẹp, Tiin.vn đã có buổi phỏng vấn ngắn với Á hậu Thúy An. Hãy cùng nghe nàng Á hậu 22 tuổi chia sẻ bản thân nghĩ gì, cảm thấy như thế nào khi trở thành đại diện cho Việt Nam ở Miss Intercontinental 2019 nhé!

Thúy An nhận được thông tin mình sẽ đi thi Miss Intercontinential 2019 (Hoa hậu Liên lục địa 2019) từ bao giờ? 

Cũng như mọi người, An chỉ mới nhận được thông tin này gần đây mà thôi. Có lẽ chỉ trước khi BTC và ekip công ty công bố rộng rãi qua truyền thông một thời gian ngắn.

Từ 'Big 4' Miss International xuống 'Big 6' Miss Intercontinental, Á hậu Thúy An: Từ điển của tôi không có hai chữ hối hận 1

Hầu hết mọi người đều cảm thấy rất bất ngờ trước thông tin này. Là 'nhân vật chính', bản thân Thúy An thấy sao khi biết mình sẽ trở thành đại diện cho Việt Nam tại Miss Intercontinential 2019? Vì vốn dĩ Miss Intercontinental 2019 đã được thông báo sẽ cho một bạn khác tham gia từ sau khi Miss World Việt Nam kết thúc? 

Tôi cũng cảm thấy có chút bất ngờ, nhưng những gì tôi đã được học tập và rèn luyện suốt thời gian qua là những kỹ năng dành cho bất kì cuộc thi quốc tế nào. Bản thân tôi cũng luôn sẵn sàng đối diện với mọi thử thách. 

Phía BTC có giải thích lý do vì sao lại lựa chọn Thúy An thay vì Á hậu Tường San như thông báo từ trước đó không? 

Thúy An tin vào những định hướng đúng đắn mà BTC đưa ra cho mình, bên cạnh đó, khoảng thời gian rèn luyện vừa qua cũng giúp tôi trưởng thành hơn, hiểu bản thân mình hơn và biết điều gì thực sự phù hợp với mình. 

Đến với Miss Intercontinental 2019, Thúy An đã chuẩn bị những gì? 

Trong thời gian qua, tôi đã tập trung toàn lực để rèn luyện về kiến thức cùng các kỹ năng cần thiết để tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế. Những nỗ lực rèn luyện ấy sẽ được thể hiện bằng thực tế tại cuộc thi, tôi mong khán giả sẽ đồng hành cùng Thúy An để thấy được những thay đổi cũng như sự tỏa sáng của tôi tại đấu trường nhan sắc quốc tế này. 

Từ 'Big 4' Miss International xuống 'Big 6' Miss Intercontinental, Á hậu Thúy An: Từ điển của tôi không có hai chữ hối hận 2

Vì thông tin bất ngờ này mà một số cư dân mạng đã có phản ứng khá gay gắt, cho rằng Thúy An đang 'chiếm chỗ' của Tường San. An cảm thấy như thế nào trước những đánh giá này? 

Như An đã nói ở trên, BTC có sự lựa chọn phù hợp cho các đại diện tham gia các đấu trường quốc tế. Tất cả chúng tôi đều tin tưởng, đồng lòng với sự sắp xếp của BTC, cùng nhau hướng tới mục tiêu chung đưa nhan sắc Việt vươn xa trên bản đồ nhan sắc Thế giới. 

Sau khi thông tin được xác nhận, mọi người cũng bàn tán khá nhiều về việc trở thành đại diện tại Miss Intercontinental 2019 nhưng bạn vẫn không hề cập nhật bất cứ thông tin nào hay chia sẻ hình ảnh đội vương miện như những người tiền nhiệm, liệu có lý do gì đằng sau động thái hơi 'lạ' này? 

Ngay sau khi có công bố chính thức từ phía BTC thì Thúy An cũng đã cập nhật thông tin lên trang cá nhân và fanpage của mình rồi. 

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, Thuý An tự đánh giá mình có điểm mạnh, điểm yếu gì? 

Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Điểm mạnh lớn nhất của tôi là sự lạc quan, thân thiện với mọi người. Điểm yếu là chưa có kinh nghiệm thi đấu ở đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian rèn luyện, Thúy An tự tin với những kỹ năng mà mình đang có và sẽ mang tới Miss Intercontinental 2019  một hành trang vững chắc. 

Từ 'Big 4' Miss International xuống 'Big 6' Miss Intercontinental, Á hậu Thúy An: Từ điển của tôi không có hai chữ hối hận 3

Lê Âu Ngân Anh là đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Liên lục địa 2018 và dành giải Á hậu 4, Thúy An có cảm thấy áp lực về kết quả này không? Bạn dự đoán mình sẽ vào đến Top mấy chung cuộc? 

Tôi không cảm thấy áp lực mà lấy đó làm động lực để cố gắng, nỗ lực hết sức mình tiếp nối thành công của các đại diện Việt Nam tại Miss Intercontinental 2019. Tôi hi vọng được mọi người ủng hộ và tôi sẽ cố gắng hết sức để tỏa sáng theo cách riêng tại Miss Intercontinental cũng như đưa hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam mình đến bạn bè quốc tế. 

Trước Thúy An, Việt Nam cũng có một vài đại diện khác tham gia cuộc thi này như Á hậu Hà Thu, Hoa hậu Tường Linh, Hoa hậu Ngân Anh..., nhìn lại hành trình của các đàn chị, bạn đã rút ra được bài học gì cho bản thân mình? Theo bạn, lý do gì khiến các đại diện Việt Nam trước đó vẫn chưa lọt được vào Top 3 của Miss Intercontinental? 

Mỗi Hoa, Á hậu đều sở hữu vẻ đẹp và tài năng khác nhau, mỗi người cũng sẽ tạo được dấu ấn riêng trong mỗi cuộc thi. Và đặc biệt, mỗi đại diện của Việt Nam, khi mang trọng trách đại diện nhan sắc Việt tới với một đấu trường nhan sắc quốc tế đều luôn nỗ lực hết mình, trải qua rất nhiều khó khăn và khổ luyện, đó là điều đáng trân trọng dù cho họ có lọt Top hay đạt giải cao hay không. 

Bản thân An thường xem lại hành trình của các chị trên các phương tiện truyền thông nhiều lần để học hỏi. 

Từ 'Big 4' Miss International xuống 'Big 6' Miss Intercontinental, Á hậu Thúy An: Từ điển của tôi không có hai chữ hối hận 4

Tiểu Vy, Phương Nga có nhắn tin chia sẻ hay chúc mừng bạn sau khi thông tin được xác nhận? 

Không chỉ Vy, Nga, cả chị Diễm Trang, Mỹ Linh, bé Thuỳ Linh và nhiều bạn khác cũng chúc mừng tôi. Nhận được sự cổ vũ, động viên từ mọi người, tôi đã hoàn thiện hành trang vững chắc của mình để tiến bước tại Miss Intercontinental

Thúy An từng khiến công chúng bất ngờ khi từ bỏ cơ hội tham gia Hoa hậu Quốc tế 2018, sau đó hình ảnh của bạn cũng bị đánh giá là khá trầm lắng so với Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018. Thúy An suy nghĩ như thế nào về điều này? 

Năm ngoái sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, tôi đã trải qua một vài vấn đề sức khoẻ và đặc biệt, từ cuộc thi đến giờ là khoảng thời gian năm cuối đại học của tôi. Sau khi đăng quang, tôi đã hoàn toàn tập trung vào hoàn thành việc học tại trường của mình. Ngoài một số hoạt động xã hội ý nghĩa, hoạt động thiện nguyện gắn liền với danh hiệu, tôi dành thời gian tham gia thực tập tại một số công ty và làm luận văn, thi cuối khoá để có thể sở hữu tấm bằng đại học đầy tự hào. 

Tôi luôn cân bằng để hoàn thành tốt công việc và học tập. Hiện tại thì tôi đã có thể trở lại với một đấu trường nhan sắc quốc tế cũng như phát triển các hoạt động showbiz và tỏa sáng theo cách riêng của mình. 

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018: Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Nga và Á hậu Thúy An.  

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018: Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Nga và Á hậu Thúy An. 

Bản thân Thuỳ Tiên đã nhận được nhiều sự chú ý sau khi tham gia Hoa hậu Quốc tế. An có cảm thấy hối hận, giá như lúc đó mình có thể tham gia thì sẽ tốt hơn?

Trong từ điển của tôi chỉ có 'phía trước' và 'tương lai' chứ không có 'giá như' hay 'hối hận'. Tôi quan niệm bản thân phải luôn phát triển và tiến bước chứ không phải lo sợ hay hối hận. Tôi nghĩ con đường phía trước vẫn còn dài và cơ hội cũng còn rất nhiều. Khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tôi mới có thể nắm bắt được cơ hội một cách hiệu quả hơn. 

Mọi người thường nói Miss International là Big 3, Miss Intercontinental lại chỉ thuộc Top 6, An có thấy buồn khi cuộc thi mình tham gia bị 'hạ bậc' như vậy không? 

Mỗi cuộc thi đều có một tiêu chí khác nhau và mang những giá trị đáng trân trọng. Đấu trường quốc tế rộng lớn, tôi đang trong hành trình nỗ lực góp chút sức nhỏ để cùng đưa nhan sắc Việt thăng hạng trên bản đồ nhan sắc Thế giới. Bản thân tôi luôn mong muốn có thể đưa được hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đất nước Việt Nam mình đến với bạn bè quốc tế và không làm thất vọng những người ủng hộ tôi. 

Có thông tin Tiểu Vy hoặc Tường San sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss International. Thúy An có suy nghĩ gì về điều này? Bạn cảm thấy hai bạn trên ai sẽ phù hợp với những tiêu chí Miss International đưa ra hơn? 

Tôi nghĩ cả 2 bạn đều xinh đẹp và tài năng. Chắc chắn ai trong hai bạn cũng đều xứng đáng đi thi các cuộc thi quốc tế. Sự phù hợp của các bạn với cuộc thi này thì chỉ chính các bạn mới hiểu rõ bản thân mình nhất, hiểu rõ mình thực sự thuộc về điều gì cũng như tôi tin BTC sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Cuối cùng, hy vọng các anh chị, các bạn sẽ ủng hộ tôi trong cuộc thi sắp tới. Tôi hứa sẽ cố gắng hết mình.

Từ 'Big 4' Miss International xuống 'Big 6' Miss Intercontinental, Á hậu Thúy An: Từ điển của tôi không có hai chữ hối hận 6 

Cảm ơn Á hậu Thúy An với những chia sẻ thú vị này!

Góp ý cho Tiin