Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sốc với trang phục dân tộc mang tên 'Bàn thờ' nhưng Hoàng Thùy vẫn cảm thấy đây là bài thi 'nặng ký'

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 đã có những chia sẻ mới nhất liên quan đến bản thiết kế 'Bàn thờ' dành cho phần thi ý tưởng trang phục dân tộc để cùng cô tham dự Miss Universe 2019.

Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy dự thi Miss Universe 2019 với chủ đề 'Tinh hoa Việt Nam' vẫn đang được diễn ra với sự tham gia của rất đông đảo các nhà thiết kế trẻ trong nước. Sau thời gian dài phát động, BTC cuộc thi vừa công bố hơn 30 tác phẩm dự thi trên fanpage của chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Đa số các tác phẩm đều thể hiện được đúng tiêu chí mà ban tổ chức mong muốn.

Song, giữa hàng chục tác phẩm đó bất ngờ có một thiết kế đang trở thành đề tài gây 'bão' trên các trang mạng xã hội. Cụ thể, đó chính là một bản thiết kế trang phục dân tộc mang tên 'Bàn thờ' của tác giả Phạm Quang Minh ngay sau khi công bố đã khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội. Bên cạnh những ý kiến cho rằng đây là sáng tạo mới lạ độc đáo, thì cũng rất nhiều người đã 'ném đá' với lí do bản thiết kế không phù hợp, dám mang sự linh thiêng ra làm trò đùa. 

Mới đây, Tiin.vn đã liên hệ với Á hậu Hoàng Thùy để nghe thêm những chia sẻ của người đẹp về bản thiết kế đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội này. 

Á hậu Hoàng Thùy 

Á hậu Hoàng Thùy

Những ngày qua, các bài thi ứng tuyển vào phần trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tham gia tranh tài ở Miss Universe 2019 đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ công chúng. Hiện tại, BTC đã tung ra rất nhiều bài thi, Thùy đánh giá như thế nào về các bài dự thi năm nay?

Thùy vẫn luôn cập nhật tình hình bài dự thi tuyển chọn trang phục dân tộc năm nay. Thật sự thì Thùy rất khâm phục các bạn thí sinh bởi những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, nhiều bài thi khiến Thùy phải liên tục nhắn hỏi ekip thêm thông tin về ý tưởng đó để tìm hiểu. Cuộc thi vẫn còn nhận bài đến hết ngày 15/06 nên từ giờ đến đó Thùy hy vọng sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới, nhiều bài thi chất lượng hơn nữa. 

Hoàng Thùy có thể tiết lộ giúp khán giả một vài tác phẩm mà khiến bạn khi nhìn vào thì không thể 'ngó lơ' nó được không?

Thời gian qua, các fan cũng đã bình luận, đưa ra quan điểm rất nhiều xoay quanh các bài dự thi, thậm chí có bạn còn nhiệt tình tag tên Thùy vào, kêu Thùy hãy chọn bộ này đem đi thi. Trong đó Xích Lô, Cà phê phin sữa đá, Thánh Gióng… là những bài thi được fan ủng hộ nhiều nhất. Bản thân Thùy thì vẫn chưa chọn được bài thi nào, Thùy muốn tất cả các bài thi đều lộ diện, khi đó mới có sự lựa chọn công tâm và chính xác nhất. Còn bây giờ thì Thùy cũng như mọi người thôi, hồi hộp chờ đợi từng bài thi 'lên sóng'. 

Không chỉ khán giả, Hoàng Thùy cũng đang rất mong chờ ngày kết thúc cuộc thi để có thể tìm được thiết kế phù hợp với mình để tham gia tranh tài tại Miss Universe 2019. 

Không chỉ khán giả, Hoàng Thùy cũng đang rất mong chờ ngày kết thúc cuộc thi để có thể tìm được thiết kế phù hợp với mình để tham gia tranh tài tại Miss Universe 2019.

Hiện trên mạng xã hội đang tranh cãi dữ dội với sự xuất hiện của bài thi mang tên 'Bàn Thờ'. Còn với Hoàng Thùy thì ngoài chia sẻ 'Cho mình lên Hương sớm thế bạn gì ơi?', bạn có thể tiết lộ thêm ý kiến của mình về bản thiết kế này? 

Thùy trân trọng tất cả những ý tưởng, bài thi của các bạn. Có quan tâm đến Thùy và Miss Universe thì các bạn mới gửi bài thi về tham gia. Đối với bài thi ‘Bàn Thờ', tất nhiên là khi vừa nhìn thấy, Thùy có hơi sốc một chút (Cười). Nhưng sau khi nghiên cứu về ý nghĩa bài thi mà bạn ấy trình bày, Thùy cảm thấy đây là một bài thi khá 'nặng ký' mà các thí sinh khác cần phải dè chừng. Nói vui thế thôi, thật ra Thùy tin BTC và ban giám khảo sẽ có định hướng cho bộ trang phục phù hợp nhất với Thùy, cả về mặt ý tưởng lẫn thẩm mỹ, văn hóa. Còn đó có phải là 'Bàn Thờ' hay không thì phải đợi sau này mới biết được. 

Một số cư dân mạng nhận xét rằng, đây là một ý tưởng hơi lố khi mang sự linh thiêng ra làm trò đùa, Hoàng Thùy nghĩ như thế nào về ý kiến trên? 

Thùy tôn trọng ý tưởng của tác giả nên xin phép không bàn luận về vấn đề này. Sáng tạo là không có giới hạn và điểm dừng nhưng tất nhiên cũng phải phù hợp trong khuôn khổ, chuẩn mực nào đó. 

Bản vẽ trang phục dân tộc mang tên 'Bàn thờ'của tác giả Phạm Quang Minh đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội. 

Bản vẽ trang phục dân tộc mang tên 'Bàn thờ'của tác giả Phạm Quang Minh đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội.

Năm thiết kế có điểm bình chọn cao nhất sẽ được vào thẳng Top 15. Dựa vào tình hình lượt like và share hiện tại thì có lẽ bộ trang phục lấy ý tưởng từ...bàn thờ là sẽ 'chắc suất' vào chung kết. Đa số cư dân mạng đều đang tự hỏi, nếu nhìn thấy bộ trang phục này lọt vào Top 15 thật thì phản ứng của Hoàng Thuỳ sẽ như thế nào?

Nếu điều này là sự thật thì Thùy rất mong được gặp trực tiếp bạn tác giả để nghe bạn ấy thuyết trình về bài thi! Vì Top 15 sẽ có một buổi thuyết trình trước BGK để thuyết phục BGK chọn vào Top 3 chung cuộc. 

Hoàng Thùy hãy thử tưởng tượng xem hình ảnh của mình khi mặc lên bộ cánh đó sẽ có hình ảnh như thế nào?

Có lẽ cũng sẽ giống như trong bài thi thôi… Nhưng như nhiều khán giả cũng có bình luận, không biết Thùy nên dùng nhạc nào cho phần trình diễn này (Cười).

Cảm ơn Hoàng Thùy về cuộc trò chuyện!

Góp ý cho Tiin