Hot  

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không gì là không thể: Cô gái mắc bệnh Down thỏa mãn ước mơ trở thành tiếp viên hàng không

Vì quá yêu thích những tiếp viên hàng không nên Knoll đã nhờ chị gái quay một video truyền cảm hứng, và may mắn mỉm cười với cô khi hãng hàng không Jetstar đã liên lạc và mời cô làm tiếp viên danh dự trên chuyến bay của họ.

Georgia Knoll (25 tuổi) sống tại Mackay ở Queensland (Úc) mắc hội chứng Down từ nhỏ nhưng cô vẫn luôn có ước mong cháy bỏng là được trở thành một tiếp viên hàng không để phục vụ cho những hành khách khó tính và làm họ trở nên dễ chịu.

Bị Down bẩm sinh nhưng Knoll vẫn luôn giữ cho mình sự lạc quan yêu đời 

Bị Down bẩm sinh nhưng Knoll vẫn luôn giữ cho mình sự lạc quan yêu đời

Hầu như mỗi ngày Knoll đều tập làm tiếp viên, ăn mặc lịch sự, đứng trước gương và giả vờ nói chuyện với hành khách như thể bản thân đang ở trên chuyến bay. Nhận thấy sự 'yêu nghề' của em gái mình nên chị gái cô - Kathryn đã quay một đoạn video ngắn và sau đó up lên các trang mạng xã hội.

Cô gái 25 tuổi thường xuyên đến trường dành cho người khuyết tật và chơi cùng các bạn 

Cô gái 25 tuổi thường xuyên đến trường dành cho người khuyết tật và chơi cùng các bạn

Chị Karthryn chia sẻ: 'Bởi vì tôi hiểu được em mình đã mong mỏi như thế nào nên tôi mới định thử một lần, sau đi up lên, tôi đã tag vào một vài nhãn hàng không vào video với mong muốn rằng có ai đó hãy để ý nó. Và phép màu thật sự đã đến khi hãng hàng không Jetstar liên lạc với gia đình tôi'.

Một điều ưu ái và nhân văn chưa từng có khi hãng nhanh chóng sắp xếp cho Knoll một bộ đồng phục tiếp viên và trân trọng mời gia đình của cô đi cùng chuyến bay từ Mackay đến Brisbane. Sau một vài giờ đồng hồ tham quan sân bay, gặp gỡ phi hành đoàn và học lý thuyết hướng dẫn bay an toàn thì cô gái 25 tuổi đã được đi thực tế.

Nick, tiếp viên trưởng của hãng hàng không Jetstar nói rằng Knoll là một cô gái rất đặc biệt: 'Cô ấy đi đến từng hành khách và chào hỏi họ, phục vụ đồ uống và khiến tất cả mọi người có một chuyến bay không thể nào quên. Tính cách của Knoll luôn rất sôi nổi và nhiệt tình, tôi có thể thấy được tất cả khách hàng bất ngờ và hài lòng với cô ấy'.

Knoll đi cùng với mẹ mình (bên phải) 

Knoll đi cùng với mẹ mình (bên phải)

Sau đó cô được Nick dẫn tham quan và học một vài lý thuyết cơ bản 

Sau đó cô được Nick dẫn tham quan và học một vài lý thuyết cơ bản

Knoll luôn có thái độ học hỏi khi bước lên chuyến bay dài 950km này 

Knoll luôn có thái độ học hỏi khi bước lên chuyến bay dài 950km này

Knoll chia sẻ: 'Em có động lực và khả năng giao tiếp được là nhờ bộ phim Glee (trong đó có vai diễn Becky do một diễn viên mắc hội chứng Down thủ vai). Chính chị gái đã cho em xem và em thấy mình vẫn còn có thể tự cứu vớt cuộc đời mình thêm một lần nữa. Em rất biết ơn vì hãng đã cho em cơ hội thực hiện ước mơ của mình, em cảm thấy rất vui'.

Quả thực, hình ảnh một cô gái 25 tuổi trong tình trạng không được khỏe mạnh vẫn hằng ngày chăm chỉ thực hiện đam mê của mình đã chạm đến trái tim nhiều người nói chung và những người khuyết tật nói riêng. Cô gái nhỏ đó đã chứng minh rằng không quan trọng điểm xuất điểm của bạn ở đâu, bạn vẫn luôn có cơ hội để sống và tự hoàn thiện bản thân mình, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, bạn nhé!

(Theo The West)

Giúp Tiin sửa lỗi