Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cụ ông 80 tuổi cứu sống bé trai khỏi chết đuối và phát hiện cũng từng cứu bố cậu bé 30 năm trước đó

Một ông cụ tình cờ cứu sống một chú bé khỏi chết đuối và sau đó bất ngờ phát hiện được mối liên hệ đặc biệt giữa họ.

Xu Weifang (80 tuổi, người Trung Quốc) đang nghỉ ngơi ở nhà khi ông nghe tiếng khóc kêu cứu của ai đó ở con sống cạnh bên. Ông cùng vợ mình hốt hoảng chạy ra ngoài và tìm thấy một cậu bé 8 tuổi đang cố gắng ngoi lên khỏi mặt nước. Được biết, cậu bé đang chơi với bà nội gần bờ sông thì đột nhiên ngã xuống.

Cụ Xu và vợ. Ảnh: Sanghai.ist.

Cụ Xu và vợ. Ảnh: Sanghai.ist.

Hiện tại thì cụ Xu không còn khỏe mạnh như trước. Theo Jiangsu Television, 2 năm về trước, ông cụ đã mắc phải một số chấn thương dài hạn sau khi bị ngã xuống cầu thang. Tuy nhiên, điều đó không hề ngăn cản ông khỏi ý thức cần phải cứu mạng người. Không một chút do dự, cụ Xu nhảy xuống và kéo cậu bé vào bờ an toàn.

Dù đã cao tuổi nhưng cụ vẫn có một tấm lòng nghĩa hiệp

Dù đã cao tuổi nhưng cụ vẫn có một tấm lòng nghĩa hiệp

Sau đó, cụ ông ghé thăm bệnh viện để đảm bảo cậu bé vẫn ổn. Và tại đây, cụ Xu phát hiện rằng mình cũng biết bố của cậu bé, cũng là một người đã từng được ông cụ cứu sống ngay tại con sông đó vào 30 năm về trước.

'Khi tôi còn trẻ hơn, bố cậu bé cũng gặp nguy hiểm dưới con sông này và tôi đã nhảy xuống cứu cậu ấy. Giờ thì tôi già rồi, có lẽ sau này tôi không thể nhảy được nữa' - cụ Xu gợi lại.

Điều đáng nói là cụ Xu không chỉ cứu giúp 2 bố con nói trên mà đã từng cứu 3 người khác khỏi chết đuối kể từ khi dọn về địa điểm này sinh sống. Trò chuyện với cụ Xu, cụ bày tỏ sự khiêm tốn của mình về những lần cứu người, đồng thười thừa nhận rằng tuổi già sẽ sớm làm cản trở ông cứu người trong tương lai sắp tới.

(Theo Good News Network)

>> Xem thêm: Dù bị bại não, cô bé 9 tuổi vẫn cứu sống em trai mình bằng cách đáng kinh ngạc

Giúp Tiin sửa lỗi