Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

10X Lâm Đồng giành vòng nguyệt quế Olympia đầy ngoạn mục trong phút chót

Với màn 'lội ngược dòng' đầy gay cấn, nam sinh Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) đã trở thành người chiến thắng cuộc thi tháng đầu tiên, quý II Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi tháng đầu tiên của quý II Đường lên đỉnh Olympia đã diễn ra với sự tranh tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Hoàng Công Anh (THPT Mỹ Hào, Hưng Yên), Nguyễn Thành Vinh (THPT Quốc Oai, Hà Nội), Nguyễn Phan Thanh Nhàn (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng).

4 thí sinh trọng cuộc thi tháng đầu tiên của quý II

4 thí sinh trọng cuộc thi tháng đầu tiên của quý II

Trước khi bước vào phần thi Khởi động, thí sinh Nguyễn Hoàng Công Anh đã có màn nhảy bẻ khớp cực thú vị, giúp không khí tại trường quay bớt căng thẳng, các thí sinh cũng thoải mái tinh thần hơn. Tuy nhiên, điểm số khởi động của đoàn leo núi khá khiêm tốn khi Phùng Trọng Nghĩa dẫn đầu với 50 điểm, theo sau là Thành Vinh và Công Anh với 40 điểm, cuối cùng là Thanh Nhàn với 30 điểm.

Tiếp đến phần thi Vượt chướng ngại vật, sau câu hỏi đầu tiên bị bỏ qua vì không ai đưa ra được đáp án, Nguyễn Thành Vinh bất ngờ đưa ra đáp án từ khóa là 'Thuốc lá'. Với câu trả lười đúng này, thí sinh đến từ Hà Nội đã có thêm 60 điểm và leo lên dẫn đầu với tổng số điểm là 100.

Bốn thí sinh bước vào phần thi Tăng tốc, Thành Vinh tiếp tục tỏa sáng và ghi thêm điểm, bám sát nút phía sau là Trọng Nghĩa. Tuy nhiên, Thành Vinh vẫn giữ khoảng cách khá xa với 200 điểm, Trọng Nghĩa có 130 điểm, Công Anh 100 điểm và Thanh Nhàn 70 điểm.

Ở phần thi Về đích, Thành Vinh lựa chọn khá an toàn với gói câu hỏi 40 điểm. Phần thi này có vẻ không suôn sẻ với nam sinh Hà Nội khi anh chàng chỉ giành được 10 điểm. Trong khi đó, Trọng Nghĩa đã bắt đầu 'bứt tốc' và liên tiếp giành điểm từ các câu hỏi của bạn chơi, ngày càng rút gọn khoảng cách tổng điểm với Thành Vinh.

Cũng lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm, Phùng Trọng Nghĩa đã tỏa sáng kịp thời, trả lời đúng câu hỏi cuối cùng để mang về tổng điểm chung cuộc là 230 điểm. Qua đó, 10X Lâm Đồng chính thức trở thành người thắng cuộc trong đoàn leo núi hôm nay.

Phần thi quyết định chiến thắng chung cuộc của Phùng Trọng Nghĩa

Kết quả chung cuộc, Trọng Nghĩa với 230 điểm giành được vòng nguyệt quế và cơ hội bước vào vòng thi quý, Thành Vinh xếp thứ hai với 200 điểm, Nguyễn Phan Thanh Nhàn được 135 điểm, Nguyễn Hoàng Công Anh được 80 điểm.

Giúp Tiin sửa lỗi