Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh 10x phổ nhạc bài thơ Tây Tiến trên nền EDM: Mùa thi cứ ngồi nghe kiểu gì cũng qua môn

Dựa trên nền nhạc EDM mới lạ, bắt tai, ca khúc Tây tiến phổ nhạc trên nền bài thơ cùng tên đã khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Đã từ lâu, việc phổ nhạc cho các bài thơ trong chương trình văn học phổ thông không còn là chuyện xa lạ với giới trẻ. Các ca khúc lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học như Chí Phèo, Đất nước, Sóng,... đều lan tỏa hiệu ứng tích cực tới một bộ phận không nhỏ giới trẻ với rất nhiều cung bậc cảm xúc và sắc diện mới. 

Nắm bắt tâm lý của các bạn học trò khi phải học môn Ngữ Văn khô khan, nhàm chán, một nhóm các bạn trẻ gồm Bùi Ngọc Mỹ An (2002), Ngô Xuân Hiếu Đoàn Vũ Dũng đã phổ nhạc lại bài thơ Tây Tiến trên nền nhạc EDM bắt tai, sôi động khiến rất nhiều người thích thú. 

Ca khúc Tây Tiến được nữ sinh 10x phổ nhạc: 

Theo đó, bài hát vẫn giữ trọn vẹn ý thơ, tuy nhiên, để khớp với phần nhạc, bản đặc biệt của bài thơ Tây Tiến đã có một số thay đổi về lời, cấu trúc của bài thơ, đồng thời nhóm bạn trẻ cũng phổ nhạc lại ca khúc để tươi vui, phù hợp hơn với thị hiếu của giới trẻ. Dù không quá cầu kì nhưng giọng hát ngọt ngào, giai điệu bắt 'trend' đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của người nghe.

Liên hệ với nhóm tác giả, Đoàn Vũ Dũng, người thể hiện ca khúc cho biết: 'Ca khúc ban đầu do bé Mỹ An là người phổ nhạc và đã tự đàn và hát, sau đấy đăng lên một hội nhóm học đàn guitar. Hiếu thấy bài hát thú vị và có nhờ mình thu lại phần Vocal đó theo chất nhạc EDM hiện đại. 

Vì An cũng đang là học sinh, bài vở trên lớp khá nhiều nên đã sáng tạo ra cách để dễ học thuộc hơn bằng cách phổ nhạc cho thơ để giúp chính mình và các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận nó, học thuộc nó nhanh hơn. Khá là vui khi ca khúc vừa có thể giúp các bạn ôn bài mà lại vừa giải trí'. 

Đoàn Vũ Dũng và Ngô Minh Hiếu trước đó đã từng hợp tác làm nhiều sản phẩm âm nhạc  

Đoàn Vũ Dũng và Ngô Minh Hiếu trước đó đã từng hợp tác làm nhiều sản phẩm âm nhạc 

Sau khi được đăng tải, Tây Tiến version 2019 đã nhận được rất nhiều ý kiến tích cực từ cộng đồng mạng. Sau 24h, ca khúc đạt hơn 350k lượt xem, hơn 30k like và kèm theo đó là gần 10k lượt chia sẻ

Ai cũng đều thích thú vì được nghe một phiên bản Tây Tiến quen mà lạ. Nhiều người còn hài hước cho biết nên phổ nhạc hết tất cả tác phẩm thơ trong chương trình Ngữ Văn thì chắc là môn Văn sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút hơn nhiều!

'Kho tàng văn học Việt Nam rất phong phú và nếu như có một tác phẩm nào đó phù hợp để phổ nhạc thì cũng có thể team mình vẫn tiếp tục làm. Nhưng không phải vì Tây Tiến mà sau này tụi mình chỉ làm về văn học, mình và Hiếu không có kế hoạch cụ thể nào cả và vẫn làm nhạc sao cho thoả mãn bản thân là đủ'- Vũ Dũng nói thêm. 

Góp ý cho Tiin