Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

15 sinh viên TP HCM nhờ người thi môn tiếng Anh

Các sinh viên trường Đại học Nông Lâm bị đình chỉ học một năm vì nhờ người thi tiếng Anh đầu ra.

Ngày 16/2, Phòng Công tác sinh viên Đại học Nông lâm TP HCM cho biết nhà trường quyết định kỷ luật với hình thức đình chỉ học một năm với 15 sinh viên nhiều khoa khác nhau.

Những sinh viên này bị phát hiện nhờ người thi hộ ở đợt thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 (chuẩn đầu ra của trường) hồi cuối học kỳ 1. Phần lớn họ là sinh viên năm cuối.

"Quyết định này được thông báo cho toàn trường để làm gương cho sinh viên khác về ý thức chấp hành nội quy, đồng thời gửi về gia đình để phối hợp cùng nhà trường quản lý", cán bộ Phòng Công tác sinh viên cho biết.

Trong một năm nếu sinh viên có sự phấn đấu, rèn luyện tốt, được địa phương và lãnh đạo khoa xác nhận thì Đại học Nông lâm sẽ chấm dứt hình thức kỷ luật.

Hồi tháng 6/2016, trường này cũng buộc thôi học gần 1.000 sinh viên hệ đại học, cao đẳng vì không đăng ký môn học trong hai học kỳ liên tiếp hoặc bị cảnh cáo học vụ lần thứ ba.

Trường hiện có hơn 22.000 sinh viên.

 

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi