Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

2 anh em sinh đôi trường Quốc học Huế chia sẻ bí kíp cùng đạt giải Nhất kỳ thi Vật lý quốc gia

Hai anh em sinh đôi Tống Phước Thanh Bình và Tống Phước Thanh An, học sinh lớp 12 chuyên Lý trường Quốc học Huế đã xuất sắc giành giải Nhất quốc gia môn Vật lý và cùng được lọt vào vòng 2 để chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

TIN LIÊN QUAN

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2019-2020 đã đem lại vinh dự lớn cho trường Chuyên Quốc học Huế khi có tới 52/75 học sinh dự thi đạt giải, trong đó có 3 giải Nhất.

Tống Phước Thanh Bình và người anh em song sinh Tống Phước Thanh An đều đạt giải Nhất Quốc gia môn Vật Lý. Cả hai đều có 2 năm liên tiếp giành giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia khi trong năm 2018-2019, Thanh Bình đạt giải Nhất và Thanh An đạt giải Nhì.

Về số điểm đạt được, Thanh Bình đạt 25,6 điểm xếp thứ 2 và Thanh An đạt 23,6 điểm xếp thứ 8 toàn quốc. Cả hai đều được lọt vào vòng 2 để chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. 

Hai anh em Tống Phước Thanh Bình và Tống Phước Thanh An (người đeo kính) cùng đạt giải Nhất Quốc gia môn Vật Lý. Ảnh: TTXVN. 

Hai anh em Tống Phước Thanh Bình và Tống Phước Thanh An (người đeo kính) cùng đạt giải Nhất Quốc gia môn Vật Lý. Ảnh: TTXVN.

Ở các bộ môn khác, 2 anh em đều đạt thành tích học tập ấn tượng khi luôn đạt học sinh giỏi với điểm tổng kết hàng năm đều trên 9,0. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hai anh em.

Thái Bình cũng không ngần ngại chia sẻ về bí kịp học tập của mình: ‘Sau khi học trên lớp, em thường tìm tòi thêm các tài liệu, kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau. Trong quá trình học tập, em lên kế hoạch và có chương trình cụ thể, phân bố thời gian học tập và giải trí phù hợp để tránh áp lực cho bản thân'.

Khi gặp bài khó, 2 anh em Thanh Bình, Thanh An đều cùng trao đổi và giải quyết, đi sâu, tìm hiểu cặn kẽ. Sau mỗi lần như vậy, cả hai sẽ tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích.

Thanh Bình cho biết, em sẽ suy nghĩ theo nhiều hướng khác nhau, tìm tài liệu có liên quan đến dạng bài để tìm hiểu và đưa ra cách giải khả thi nhất.

Thanh An nhận định, để học tốt môn Vật lý cũng như các môn khác cần có niềm đam mê và yêu thích với môn học. Đồng thời, em cho rằng cần phải nắm vững kiến thức cơ bản để áp dụng một cách có hệ thống vào việc giải bài tập và thực hành thí nghiệm. Hàng ngày, cậu bạn sẽ tập trung 3 tiếng để luyện đề, học từ 2-3 đợt trong ngày.

2 anh em Thanh Bình – Thanh An sau những giờ học căng thẳng thường thư giãn bằng việc chơi thể thao, nghe nhạc… Đồng thời trước mỗi kỳ thi, cả hai luôn giữ tâm lý thoải mái, động viên nhau không đặt nặng mục tiêu thành tích mà xem đó như một thử thách bản thân để cùng cố gắng.

Giúp Tiin sửa lỗi