Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bí kíp trở thành học trò xuất sắc của nữ sinh trung học: 2 giờ 30' sáng thức dậy học bài!

Nữ sinh mắt một mí hóm hỉnh cho biết: 'Em học nhiều đến nỗi mắt một mí cũng sưng húp thành mắt 2 mí'.

Nữ sinh Dương Thư Hàm, trường trung học Datongguomin Junior High School, Đài Loan, mới đây đã đạt thành tích cao trong kỳ thi cấp thành phố. Theo thông tin được biết, trong kỳ thi này, Dương Thư Hàm là một trong số 3 học sinh của nhà trường đạt kết quả cao nhất được hiệu trưởng khen thưởng. 

Dương Thư Hàm (giữa) là một trong số 3 học sinh của nhà trường đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Dương Thư Hàm (giữa) là một trong số 3 học sinh của nhà trường đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Dương Thư Hàm bật mí, ước mơ của nữ sinh là trở thành bác sĩ không biên giới, niềm cảm hứng của em bắt nguồn từ một bài văn từng đọc và bộ phim Hậu duệ mặt trời khiến em có ấn tượng sâu sắc về nghề y giúp đỡ người yếu ớt và bệnh tật.

Trong kỳ thi cấp thành phố, đề ngữ văn có tựa đề 'Hãy viết về một cửa hàng mà em muốn khai trương'. Nữ sinh Dương Thư Hàm đã miêu tả về một cửa hàng mà em có thể lan tỏa niềm vui đến mọi người, những vị khách đến cửa hàng cũng có thể chia sẻ những câu chuyện vui của mình đến người xung quanh. Chính ý tưởng tràn đầy năng lượng sống của em đã mang về cho nữ sinh số điểm tuyệt đối trong đề thi môn ngữ văn.

Dương Thư Hàm cho biết, bình thường em học hơn 1 giờ khuya mới ngủ. Tuy nhiên, bố mẹ mong muốn em bảo vệ sức khỏe và đi ngủ sớm, do đó, em đã điều chỉnh thời gian ngủ là 9 giờ tối đến 2 giờ 30' sáng thức dậy học bài. Có lần, em học bài đến nỗi mỏi mắt và đôi mắt sưng húp, thầy giáo khuyên em nên đến bệnh viện khám. Nhưng nữ sinh cho rằng tình trạng của em không đáng lo ngại, em không có nhiều thời gian và muốn chuyên tâm học hành. 

Nữ sinh mắt một mí hóm hỉnh cho biết: 'Em học nhiều đến nỗi mắt một mí cũng sưng húp thành mắt 2 mí'. Với ước mơ trở thành bác sĩ không biên giới, nữ sinh Dương Thư Hàm đang tích cực học ngoại ngữ và nghe đài tiếng Anh, bởi điều này sẽ giúp em tự tin hơn trong việc theo đuổi đam mê của chính mình trong tương lai.

Giúp Tiin sửa lỗi